Đời sống

Con đường 300km của Việt Nam nằm trong những cung đường du lịch đẹp nhất châu Á

Con đường 300km của Việt Nam nằm trong những cung đường du lịch đẹp nhất châu Á

Theo trang SCMP, từ dãy Himalaya của Ấn Độ đến Hàn Quốc thì đây sẽ là một trong những cung đường hoàn hảo để bạn có thể thỏa mãn niềm đam mê xê dịch bằng xe trong năm 2024.

Cung đường vòng Hà Giang, Việt Nam

Hà Giang loop là một trong những hành trình đường bộ tuyệt vời nhất Đông Nam Á. Với những vùng núi xa xôi tại phía bắc Việt Nam, nơi đây nghiễm nhiên trở thành một trong những điểm đến thu hút hàng đầu cho những người đam mê du lịch. Với độ dài cung đường hơn 300km, với nhiều cung đường khá mạo hiểm, đi cùng với đó là cảnh quan thiên nhiên phong phú khiến cho nó ngày càng được khách du lịch trong lẫn ngoài nước quan tâm.

Cung đường bắt đầu từ Quản Bạ, qua Yên Minh và tới Đồng Văn, Mèo Vạc và quay trở lại điểm xuất phát. Cung đường này có rất nhiều đèo cao, vực sâu và yêu cầu người cầm lái cần có một tay lái cứng để có thể đối mặt với những khúc cua gấp.

Thời điểm hoàn hảo nhất để trải nghiệm ở cung đường này là vào khoảng tháng 9 và tháng 10. Du khách đạp xe đi dạo có thể chiêm ngưỡng những cánh đồng lúa chín vàng trong vùng nở rộ. Và từ tháng 2 đến tháng 3 là thời điểm hoa nở mùa xuân.

Có thể nói, đến Hà Giang vào bất kỳ thời điểm nào trong năm du khách cũng đều bị chinh phục bởi vẻ đẹp mãn nhãn của cao nguyên đá.

Đi du lịch Hà Giang dịp Tết dương lịch cũng là mùa của những loài hoa tuyệt đẹp ở đây đua nhau trổ hoa khoe sắc. Những cánh đồng hoa tam giác mạch trải dài ngút ngàn kéo đến tận chân trời hay là những cánh đồng hoa dã quỳ, hoa cúc cam, hoa cải,... nở rộ, tạo nên gam màu rực rỡ, tươi mới cho cảnh sắc nơi đây để níu chân du khách.

Không chỉ níu chân khách du lịch bằng những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, nơi đây còn là thiên đường ẩm thực với nhiều món ăn độc lạ. Với những ai đam mê ẩm thực, không thể bỏ ra những món ăn mang đậm bản sắc dân tộc vùng cao và những chén rượu ngô men lá được ú vài năm, chỉ được sử dụng khi có khách quý tới thăm nhà.

 

Choáng trước số tiền thưởng Tết Dương lịch 2024 cao nhất Việt Nam hiện nay, bất ngờ tỉnh dẫn đầu

Những cá nhân có mức thưởng Tết Dương lịch 2024 cao nhất Việt Nam đều rơi vào con số “khổng lồ”. Tỉnh đang có mức thưởng cao nhất nước ta là tỉnh nào?