Fanpage báo CAND thông tin nóng vụ TTBL, vạch trần sự thật gây ngỡ ngàng về ông Lê Tùng Vân

Đạt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 09/01/2022 16:21:39(GMT+7)
Fanpage báo CAND thông tin nóng vụ TTBL, vạch trần sự thật gây ngỡ ngàng về ông Lê Tùng Vân

(Techz.vn) Thông tin nóng về Tịnh Thất Bồng Lai và ông Lê Tùng Vân được báo Công An Nhân Dân đăng tải nhanh chóng thu hút sự quan tâm của khán giả.

Những ngày gần đây thông tin liên quan đến ồn ào của cơ sở Tịnh Thất Bồng LaiLê Tùng Vân khiến dân tình không khỏi nóng mặt. Trước sơ đồ huyết thống của những người trong cơ sở này cùng với ồn ào Diễm My, 5 chú tiểu, nhiều cư dân mạng liên tục tỏ thái độ phẫn nộ.

Ngày 5/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố bị can với ông Lê Tùng Vân, Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên và Lê Thanh Trùng Dương về tội lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của tổ chức, cá nhân.

Mới đây dân tình tiếp tục xôn xao khi fan page tích xanh của Báo Công An Nhân Dân thông tin nóng về sự việc. Theo đó fan page đưa tin: “Lê Tùng Vân và những điều bốc phét có một không hai về “Tịnh thất bồng lai”. Ngay lập tức bài đăng của báo CAND đã nhận được nhiều phản hồi của cư dân mạng trước sự việc.

Đa số người dân sau khi nhận được thông tin từ báo CAND đều tỏ ra vui mừng và phấn khích trước những thông tín hữu ích. Fan page đã vạch trần nhiều sự thật gây ngỡ ngàng về cơ sở tai tiếng Tịnh Thất Bồng Lai như ‘Mạo danh cơ sở tôn giáo’. Ông Lê Tùng Vẫn đã ‘biến’ điểm tu tại gia này thành Tịnh Thất Bồng Lai và không hề xin phép cơ quan chức năng. Đặc biệt người này còn mua nhiều tượng Phật mang về để trên kệ cũng như cạo trọc đầu, mua quần áo trang phục phật tử nhằm qua mắt người dân.

Cơ sở này đã nhiều lần bị nhắc nhở về những hoạt động xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, không đăng ký tạm trú tạm vắng gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Địa điểm này cũng đã lợi dụng danh nghĩa cơ sở thờ tự, tín ngưỡng, tâm linh nuôi trẻ mồ côi, cơ nhỡ không nơi nương tựa để kêu gọi lòng tốt của mọi người trong và ngoài nước giúp đỡ, trục lợi cá nhân.

Mặc dù trước đó luôn mạo nhận là “Thầy ông nội”, thầy “Thích Tâm Đức” và “Bồng Lai” là chùa và nếu ai muốn vào kể cả chính quyền đều phải bấm chuông và phải được người trong chùa đồng ý nhưng khi đối mặt với cơ quan chức năng, ông Lê Tùng Vân lại quay ngoắt 180 độ nói rằng: “Đây không phải là chùa, không phải là cơ sở tôn giáo...”.

Một số ý kiến bức xúc của cư dân mạng:

-Một bài viết đầy đủ nhất cho những ai chưa hiểu. Mn dành chút time rồi đọc.

-ĐẾN HÔM NAY MÀ CÒN RẤT RẤT NHIỀU NGƯỜI MÊ MUỘI TIN VÀO TỊNH THẤT BỒNG LAI CỦA LÊ TÙNG VÂN -ĐƯA RA TÒA CHO NHANH

-Cho vô tù hêt để xh được bình yên

-Tưởng tượng thử ADN trọc màu con thầy ông nậu chắc cả nước cười.

-Phải xử mạnh tay với việc giả thầy tu kêu gọi lừa đảo . vừa trái pháp luật vừa làm mất hình tượng người tu.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ những nội dung liên quan về ông Lê Tùng Vân cùng cơ sở Tịnh Thất Bồng Lai. Sáng ngày 7-1-2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An cho biết: Căn cứ tài liệu thu thập được phản ánh về hành vi sai phạm của các đối tượng đang tạm trú, sinh sống tại hộ bà Cao Thị Cúc, ngày 3-1-2022 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân” (theo quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015, bổ sung sửa đổi năm 2017).

 

Lý Nhã Kỳ khoe diện áo 2 dây trễ nải, khoe vòng 1 phồn thực lấn át Hà Hồ, Ngọc Trinh

(Techz.vn) Hình ảnh Lý Nhã Kỳ mặc áo 2 dây mỏng manh, khoe nhan sắc 'hack tuổi' U40, vòng 1 ngoại cỡ của nữ nghệ sĩ gây chú ý.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất