UBND xã Liên Thủy nói thẳng về việc từ thiện của Thủy Tiên, chia sẻ về tiến trình rà soát số liệu

Đạt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 30/11/2021 22:24:06(GMT+7)
UBND xã Liên Thủy nói thẳng về việc từ thiện của Thủy Tiên, chia sẻ về tiến trình rà soát số liệu

(Techz.vn) Theo báo Thanh Niên, chính quyền xã Liên Thủy cho biết không tham gia kiểm đếm số tiền làm từ thiện cũng như lập biên bản xác nhận về việc từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên.

Thời gian qua, câu chuyện từ thiện nghệ sĩ vẫn là tâm điểm nóng của những cuộc tranh luận. Thủy Tiên, Trấn Thành, Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng liên tục được nhắc tên trên khắp các diễn đàn mạng xã hội. Chính vì đó mà dư luận càng ngóng chờ thông tin kết quả điều tra cuối cùng từ phía cơ quan chức năng.

Mới đây ngày 30/11, theo báo Thanh Niên đưa tin lãnh đạo UBND xã Liên Thủy (H.Lệ Thủy, tỉnh Quảng bình) cho biết, địa phương đang tổng hợp các số liệu liên quan đến ca sĩ Thủy Tiên trao tiền cứu trợ cho người dân. Mọi thông tin, số liệu sẽ được phúc đáp Cơ quan CSĐT Bộ Công an trong quá trình xác minh hoạt động cứu trợ của một số nghệ sĩ tại miền Trung năm 2020.

Được biết công văn phúc đáp Bộ Công an sẽ dựa trên báo cáo trước đó địa phương gửi lên H.Lệ Thủy về hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên.

Trong nội dung báo cáo của xã Liên Thủy nêu rõ, ngày 30/10/2020, đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên gồm 6 người có đến thực hiện công tác từ thiện tại trụ sở UBND xã Liên Thủy. Khi đoàn thực hiện công tác cứu trợ, cán bộ xã có hỗ trợ sắp xếp chỗ ngồi cho người dân, hướng dẫn người dân lên nhận tiền hỗ trợ theo đúng thứ tự, đảm bảo trật tự.

Có 2.541 hộ được nhận tiền cứu trợ của đoàn ca sĩ Thủy Tiên; ca sĩ Thủy Tiên thông báo mỗi hộ được nhận 3 triệu đồng; trao tiền theo phiếu và không ký nhận tiền.

Tuy nhiên, theo UBND xã cho biết, chính quyền, mặt trận, đoàn thể xã đã trực tiếp chứng kiến việc cấp phát cứu trợ của đoàn cho các hộ dân nhưng không tham gia kiểm đếm số tiền, không lập biên bản hoặc giấy xác nhận gì về việc làm từ thiện, không kiểm soát được số hộ được nhận và số tiền cụ thể là bao nhiêu.

Trước đó vào ngày 29/11, UBND xã Liên Thủy (huyện Lệ Thủy) cho báo Lao Động biết, xã này đã nhận được yêu cầu rà soát hoạt động từ thiện của đoàn ca sĩ Thủy Tiên từ Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an vào ngày 25/11.

Theo công văn từ Bộ Công an, xã cần cung cấp thông tin về việc đoàn cứu trợ của ca sĩ Thủy Tiên)có thực hiện từ thiện, cứu trợ trong đợt bão, mưa lũ xảy ra tại khu vực miền Trung năm 2020 trên địa bàn xã Liên Thủy không? Vào thời gian nào?

Đồng thời, xã phải làm rõ việc chính quyền, các đoàn thể của xã đã hỗ trợ, phối hợp thực hiện những nội dung, công việc gì khi đoàn đến? Việc rà soát các hộ gia đình trong diện được hỗ trợ và in ấn, cấp phát, kiểm soát phiếu nhận tiền hỗ trợ như thế nào?

Theo các thông tin thống kê chưa đầy đủ, trong đợt cứu trợ tại Quảng Bình, ca sĩ Thủy Tiên đã giúp đỡ gần 15.000 hộ dân trên địa bàn với số tiền hơn 50,5 tỉ đồng. Quảng Bình là 1 trong 7 tỉnh mà ca sĩ Thủy Tiên trực tiếp đến, trao hỗ trợ từ nguồn tiền mà các cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ.

Hiện tại, những thông tin liên quan đến vấn đề từ thiện của nữ ca sĩ Thủy Tiên vẫn nhận được sự quan tâm đông đảo từ dư luận. Tuy nhiên, nhiều người mong chờ kết quả điều tra cuối cùng từ phía cơ quan chức năng nhằm làm sáng tỏ mọi việc cũng như những tin đồn thất thiệt trước đó.

 

Con gái ruột dành tặng Phi Nhung một điều đặc biệt, hành động của cháu ngoại mới gây chú ý

(Techz.vn) Sau thời gian dài chưa thể thăm mẹ mình, con gái Phi Nhung đã dành tặng cố ca sĩ một điều đặc biệt.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất