Thủy Tiên kêu gọi được gần 178 tỷ nhưng vẫn phải mượn thêm tiền từ người dân, lý do là gì?

Đạt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 28/11/2021 14:03:51(GMT+7)
Thủy Tiên kêu gọi được gần 178 tỷ nhưng vẫn phải mượn thêm tiền từ người dân, lý do là gì?

(Techz.vn) Theo báo Lao Động, khi từ thiện tại thôn Võ Xã, Huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, Thủy Tiên đã phải vay mượn thêm tiền từ người dân để làm từ thiện.

Ngoài 2 huyện Triệu Phong và Hải Lăng của tỉnh Quảng Trị được ca sĩ Thủy Tiên trao quà và có thống kê, đoàn từ thiện của ca sĩ này có trao quà cho 1 thôn ở huyện Gio Linh vào tháng 10.2020. Tìm hiểu cho thấy, quá trình trao quà ở đây, khi đoàn hết tiền mặt và có ý định quay về, một người dân đã cho mượn tiền để đoàn tiếp tục trao cho các hộ bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Theo báo Lao Động, vào ngày 27/11, ông Vũ Đức Quang – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Trung Sơn (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) cho biết, dịp cuối năm 2020, tại địa bàn xảy ra tình trạng ngập lụt ở một số thôn.

Đoàn từ thiện của nữ ca sĩ Thủy Tiên có đến thôn Võ Xá trên địa bàn để trao quà từ thiện. Tuy nhiên tại đây, do đã đi một quãng đường xa và thường xuyên cho tiền người dân nên đoàn đã hết tiền mặt để làm từ thiện. “Thấy đoàn từ thiện vất vả, đi vào vùng lũ hỗ trợ cho bà con nên tôi ngỏ ý cho ca sĩ Thủy Tiên mượn 200 triệu đồng tiền mặt để tiếp tục hỗ trợ cho bà con. Quá trình cho mượn, cũng không viết giấy tờ gì, vào ngày hôm sau thì trợ lý của ca sĩ Thủy Tiên chuyển trả lại vào tài khoản cho tôi 200 triệu đồng” – bà Huyên, người cho Thủy Tiên vay tiền để giúp đỡ bà con cho hay.

Bà Huyên thay măt Thủy Tiên gửi tiền cứu trợ cho bà con. (Ảnh: báo Lao Động)

Sau khi mượn được tiền từ chỗ bà Huyên, đoàn của nữ ca sĩ tiếp tục đi thuyền vào các đường dân sinh để trao tiền và quà cho người dân. Riêng bà Huyên có đề xuất 4 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hà bị ngập sâu do bão lũ. Ngay lập tức Thủy Tiên đã gửi 2 triệu đồng cho 1 trường hợp và 9 triệu đồng cho 3 trường hợp. Bà Huyên đã trao tận tay cho 4 trường hợp này, và chụp ảnh làm bằng chứng để gửi lại cho đoàn.

Nhà ở gần cuối thôn Võ Xá, gia đình bà Trần Thị Lụa cũng nhận được 5 triệu đồng của ca sĩ Thủy Tiên cùng một phần quà gồm nước uống, thuốc, sữa. “Lúc đó nước ngập hơn 1 mét. Trong lúc khó khăn thì đoàn từ thiện của nữ ca sĩ đến hỗ trợ, gia đình tôi rất biết ơn” – bà Lụa, nói.

Bà Loan từng được Thủy Tiên hỗ trợ 1 triệu đồng do ảnh hưởng. (Ảnh: báo Lao Động)

Tìm hiểu thêm về các hộ dân dọc đường thôn Võ Xá, khi được hỏi thì phần lớn các hộ dân đều cho biết nhận được quà từ thiện từ nữ ca sĩ Thủy Tiên kèm với tiền hỗ trợ. Tuy mỗi hộ gia đình đều nhận được mức tiền khác nhau nhưng đó là do Thủy Tiên xác định các hộ bị ảnh hưởng ra sao sau bão lũ nên mọi người đều vui vẻ, không hề thắc mắc.

Gia đình ông Chánh được hỗ trợ 5 triệu đồng sau cơn bão. (Ảnh: báo Lao Động)

Chia sẻ về vấn đề từ thiện của nữ ca sĩ Thủy Tiên, ông Vũ Đức Quang, cho biết chính quyền có đề nghị cử người dẫn đoàn từ thiện đi nhưng phía Thủy Tiên từ chối, không cho cán bộ lên thuyền và quay video chụp ảnh. Vậy nên trước yêu cầu của Bộ Công An về việc rà soát tiền từ thiện của nữ ca sĩ, đến thời điểm hiện tại địa phương vẫn chưa thể hoàn thành do không nắm chính xác số tiền mà đoàn của Thủy Tiên đã bỏ ra.

 

Lương Bằng Quang đau đớn báo tin tang sự, Đan Trường, chồng NS Việt Hương xót xa chia buồn

(Techz.vn) Đan Trường, NS Hoài Phương bàng hoàng khi Lương Bằng Quang thông báo ông nội của anh qua đời vào đêm muộn 26/11.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất