ĐT Việt Nam được FIFA 'đặc cách' sau yêu cầu khó, VFF công bố hợp đồng 'bom tấn' trước VCK World Cup

Việt Nguyễn, 08/08/2022 15:41:59(GMT+7)
ĐT Việt Nam được FIFA 'đặc cách' sau yêu cầu khó, VFF công bố hợp đồng 'bom tấn' trước VCK World Cup

(Techz.vn) Vượt qua những yêu cầu 'hóc búa' từ FIFA về vị trí HLV trưởng ở VCK World Cup 2023, VFF đã chốt xong hợp đồng 'bom tấn' với HLV Mai Đức Chung để chuẩn bị cho các giải đấu lớn vào năm sau.

Sau thất bại của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2022, HLV Mai Đức Chung đã hoãn lại kế hoạch nghỉ hưu của mình để chuẩn bị cho 3 giải đấu lớn trong năm 2023: SEA Games, ASIAD và đặc biệt là VCK World Cup 2023. Mới đây, chiến lược gia 73 tuổi đã chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng mới có thời hạn 1 năm mới VFF, kéo dài đến hết năm 2023.

VFF chính thức gia hạn hợp đồng với HLV Mai Đức Chung đến hết năm 2023.

Việc HLV Mai Đức Chung chưa có bằng Pro của FIFA khiến nhiều người lo ngại ông không thể trực tiếp dẫn dắt ĐT Việt Nam tại World Cup nữ vào tháng 7/2023. Do ông đã lớn tuổi nên việc theo học để lấy bằng Pro cho kịp VCK World Cup là thử thách rất lớn. Rất nhiều lần HLV Mai Đức Chung tuyên bố muốn giải nghệ sau khi hết hạn hợp đồng vào cuối năm 2022.

HLV Mai Đức Chung chưa có bằng Pro của FIFA nhưng vẫn đủ điều kiện đăng ký dự World Cup 2023 với chức danh HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam.

Tuy nhiên theo xác nhận của VFF, HLV trưởng của ĐT Việt Nam đã được hưởng "đặc cách" từ FIFA và không nhất thiết phải có bằng Pro. Chia sẻ trong lễ gia hạn hợp đồng với "người hùng World Cup" Mai Đức Chung, tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết:

"Bóng đá nữ có thời gian phát triển lâu dài và có kế hoạch phát triển nữa trong tương lai. VFF mới chính thức gia hạn hợp đồng với HLV Mai Đức Chung. Chúc ông có sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng chung kết FIFA World Cup bóng đá nữ 2023.

HLV Mai Đức Chung sẽ đồng hành với ĐT Việt Nam ở 3 giải đấu lớn trong năm 2023.

HLV Mai Đức Chung đủ tiêu chuẩn để đăng ký chức danh HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam tham dự World Cup 2023. Hiện ông Chung đã có bằng A HLV của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Ngoài ra ông cũng đã có 5 năm liên tiếp làm HLV trưởng đội nữ Việt Nam nên theo quy định của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), HLV Mai Đức Chung đủ tiêu chuẩn để đăng ký chức danh là HLV trưởng đội nữ Việt Nam tại World Cup 2023".

Gác lại kế hoạch nghỉ ngơi, HLV Mai Đức Chung chia sẻ khi ký hợp đồng mới với VFF: "Bản thân tôi vừa vui mừng, nhưng cũng vừa nhận thấy đây là nhiệm vụ rất nặng nề. Năm 2023, đội tuyển nữ Việt Nam có nhiều nhiệm vụ phải thực hiện.

khu vực Đông Nam Á, các nước bắt đầu đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá nữ, ví dụ Philipines, đang đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá nữ bằng cách tập hợp lại những cầu thủ Philippines ở nước ngoài về. Tuy nhiên, theo quan điểm của tôi cần phải xây dựng lâu dài và có tính bền vững. Bóng đá nữ Việt Nam vẫn cần phải có đào tạo trẻ trong nước, học tập bóng đá nữ Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc".

VFF và HLV Mai Đức Chung đã có kế hoạch cụ thể để giúp ĐT Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất cho VCK World Cup 2023.

Theo kế hoạch, HLV Mai Đức Chung sẽ có một đợt hội quân ĐT Việt Nam từ nay đến cuối năm, với lực lượng chủ yếu là các cầu thủ trẻ để xây dựng lứa kế cận và có đủ khả năng tham dự VCK World Cup 2023. Bên cạnh đó, VFF cũng sẽ nỗ lực liên hệ để bổ sung thêm cầu thủ Việt kiều đang chơi bóng tại nước ngoài, đẩy nhanh quá trình nhập quốc tịch Việt Nam trước thềm World Cup.

HIGHLIGHTS NỮ VIỆT NAM - NỮ ĐÀI BẮC TRUNG HOA | WORLD CUP GỌI TÊN ĐT NỮ VIỆT NAM

 

VFF bổ sung sao nhập tịch, ngôi sao số 1 ĐT Việt Nam cập bến 'đại gia' châu Âu trước thềm World Cup?

(Techz.vn) Chân sút vĩ đại nhất lịch sử ĐT Việt Nam bất ngờ nhận được đề nghị gia nhập đội bóng lớn ở châu Âu trước thêm VCK World Cup 2023. Bên cạnh đó, VFF cũng đang nỗ lực để nâng cấp lực lượng với dàn sao nhập tịch.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất