NÓNG: C02 Bộ Công an vào cuộc rà soát, khẳng định sẽ làm rõ ồn ào từ thiện gây 'bão' nhiều ngày qua

Min Min, Theo nguoiduatin.vn 22/09/2021 20:08:47(GMT+7)
NÓNG: C02 Bộ Công an vào cuộc rà soát, khẳng định sẽ làm rõ ồn ào từ thiện gây 'bão' nhiều ngày qua

(Techz.vn) - Trước việc trên mạng xã hội xuất hiện những lá đơn tố cáo, yêu cầu làm minh bạch chuyện quyên góp tiền từ thiện, C02 Bộ Công an đã vào cuộc xác minh.

Chiều ngày 22/9, trao đổi với phỏng viên, đại diện Cục Cảnh sát hình sự (C02), Bộ Công an cho biết, thời gian vừa qua trên báo chí và mạng xã hội đăng tải nhiều bài viết, thông tin liên quan đến những lùm xùm trong vấn đề từ thiện hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do lũ lụt ở miền Trung.

Nắm bắt được thông tin, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã cho lực lượng hình sự địa phương tiến hành rà soát xem có nhận được đơn trình báo để tập hợp chỉ đạo.

“Đơn vị đang rà soát công an các địa phương để xem có địa phương nào nhận được đơn thư tố cáo như thế nào để nắm bắt và chỉ đạo, xử lý... Hiện 1 số địa phương đã nhận được đơn, chúng tôi sẽ rà soát.", lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự thông tin.

Trung tướng Tô Ân Xô khẳng định, việc tổ chức đứng ra kêu gọi ủng hộ, hỗ trợ đồng bào vượt qua khó khăn dịch bệnh, thiên tai... là nghĩa cử cao đẹp, nhân văn. Nhà nước rất khuyến khích, tôn vinh và tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, tổ chức đóng góp vận động, kịp thời mang lại hiệu quả thiết thực cho những người đang cần hỗ trợ.

Tuy nhiên, với những trường hợp có dấu hiệu của việc chiếm đoạt tài sản là tiền, hàng từ hoạt động quyên góp ủng hộ, cơ quan chức năng sẽ xem xét, xử lý với tội danh là lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoặc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

“Nếu cơ quan chức năng, trong đó có cơ quan công an nhận được các chứng cứ, tài liệu như tôi nói ở trên thì chắc chắn là cơ quan chức năng sẽ vào cuộc” - ông Xô nói.

 

Diễn viên Hoài An, Huỳnh Đông bàng hoàng nhận tin tang sự, Kha Ly và loạt khán giả xót xa chia buồn

(Techz.vn) - Nhận tin người anh trong nghề ra đi quá đột ngột vì Covid-19, diễn viên Hoài Anh, Kha Ly, Huỳnh Đông và loạt khán giả không khỏi nghẹn ngào, xót xa.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất