Thủy Tiên, Trấn Thành, Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục ‘lên sóng’ chương trình thời sự 19h của VTV

Min Min, Theo nguoiduatin.vn 18/09/2021 22:35:13(GMT+7)
Thủy Tiên, Trấn Thành, Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục ‘lên sóng’ chương trình thời sự 19h của VTV

(Techz.vn) - Mấy ngày gần đây, hàng loạt các nghệ sĩ Thủy Tiên, Trấn Thành, Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng được VTV điểm mặt thường xuyên trên các chương trình thời sự giờ vàng.

Trong chương trình thời sự 19h tối ngày hôm nay 18/9/2021, hàng loạt các nghệ sĩ như Trấn Thành, Thủy Tiên, Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng… đã bị “điểm mặt” liên quan đến văn hóa ứng xử của các nghệ sĩ thời gian gần đây. VTV nêu rõ thực trạng thời gian vừa qua khi dư luận dậy sóng với những hành vi lệch chuẩn của những người nổi tiếng, quảng cáo sai sự thật, phát ngôn phản cảm trên mạng xã hội cho đến những ồn ào về chuyện từ thiện.

Lấy ví dụ minh họa cho nhận định này, VTV đã điểm mặt hàng loạt các nghệ sĩ như Trấn Thành, Thủy Tiên, Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng và một số nghệ sĩ khác đã được làm mờ.

Từ những ồn ào thời gian vừa qua, VTV cũng cho biết, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã biên soạn dự thảo Quy tắc ứng xử của người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, lấy ý kiến của các chuyên gia văn hóa, các bộ chuyên môn. Đây được xem là hành động tích cực nhằm nâng cao ý thức hành xử của các nghệ sĩ, chấn chỉnh môi trường hoạt động nghệ thuật lành mạnh và quy củ hơn.

Cụ thể, dự thảo đưa ra với một số điều lệ như sau:

"Công khai minh bạch thông tin trong các hoạt động xã hội

Khi tham gia quảng cáo đảm bảo thông tin truyền đạt trung thực, chính xác về công dụng, tính năng sản phẩm.

Không lợi dụng hình ảnh để trục lợi cá nhân

Phát huy uy tín cá nhân để lan tỏa các giá trị nhân văn, những hình ảnh tốt, đẹp đến cộng đồng"

Đây là một trong số những nội dung nổi bật trong dự thảo mà Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đang soạn thảo. Bộ quy tắc được đánh giá là hết sức cần thiết tại thời điểm này, đòi hỏi sự suy ngẫm nghiêm túc về trách nhiệm, danh xưng nghệ sĩ.

 

Mặc ồn ào sao kê, mẹ Hồ Ngọc Hà vẫn tất bật làm điều này khiến cư dân mạng ngưỡng mộ

(Techz.vn) - Mặc dù cũng bị liên quan đến ồn ào sao kê của Trấn Thành, mẹ Hồ Ngọc Hà vẫn tự bỏ tiền túi mua các nhu yếu phẩm để giúp người dân.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất