Có nên mua iPhone X và XS mất Face ID giá rẻ đang tràn lan trên thị trường?

Min Min, Theo nguoiduatin.vn 11/08/2020 15:49:27(GMT+7)
Có nên mua iPhone X và XS mất Face ID giá rẻ đang tràn lan trên thị trường?

(Techz.vn) - iPhone X và XS mất Face ID hiện đang được chào bán với giá rất rẻ và tràn lan trên thị trường. Điều này có vẻ khá hấp dẫn nhưng liệu bạn có nên mua không?

Khảo sát trên một số cửa hàng bán lẻ có tiếng, iPhone X và XS mất Face ID tại Việt Nam được định giá với mức khởi điểm 8,59 triệu đồng cho iPhone X 64 GB, trong khi iPhone XS và XS Max cũng được bán với giá khoảng từ 12 triệu đồng và 13,2 triệu đồng tương ứng, áp dụng cho lựa chọn 256 GB duy nhất.

Nếu chỉ chin mức giá này, chắc chắn nhiều người sẽ thấy rất hấp dẫn, nhưng liệu mức giá rẻ hơn vài triệu đồng so với bản likenew có nguyên Face ID, liệu có đáng không?

Trước tiên cần hiểu vì sao những chiếc iPhone bị mất Face ID. Về cơ bản, có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến điều này xảy ra, bao gồm từ lỗi nhẹ như cáp kết nối bị lỏng, đứt (có thể thay thế bằng cách thay linh kiện) cho đến nặng như hỏng bộ phận trong cụm camera trước (như cảm biến ánh sáng, cảm biến tiệm cận… rất khó sửa).

Dù bất cứ lý do nào, mất Face ID sẽ khiến người dùng mất đi trải nghiệm đặc trưng của dòng iPhone X từ Apple, đó là chưa kể nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi về độ tin cậy của các sản phẩm này. Khi xem xét yếu tố này, việc tìm nguồn gốc xuất xứ hàng sẽ giúp ta có câu trả lời tốt hơn.

Một chuyên gia trong ngành cho rằng, những chiếc iPhone X và XS mất Face ID thường được thu thập từ những chiếc điện thoại đã hỏng. Sau khi có hàng, các cửa hàng sẽ tháo máy ra để kiểm tra các linh kiện bên trong của máy và tiến hành sửa lỗi.

Như đã nói, nếu trường hợp hỏng Face ID vì cáp kết nối bị lỏng hoặc đứt, việc sửa chữa rất đơn giản. Khi đó, những chiếc iPhone này sẽ được bán dưới dạng “likenew” chứ không phải là mất Face ID nữa, vì ắt hẳn bán sẽ “được giá hơn”.

Trong trường hợp xấu, nơi iPhone không thể khắc phục Face ID, các mẫu iPhone X và XS này chỉ đơn giản được chào bán dưới dạng “mất Face ID”.

Quan trọng hơn, trong quá trình sửa chữa này, việc các linh kiện iPhone X và XS bị luộc là hoàn toàn có khả năng xảy ra, dù đó là “mất Face ID” hay “likenew”. Chính vì vậy, mua điện thoại từ một cửa hàng có uy tín là điều đầu tiên và quan trọng nhất mỗi khi người dùng mua một iPhone likenew hay “mất Face ID”.

Dĩ nhiên, khi mua một sản phẩm đã qua sử dụng thì độ tin cậy chắc chắn không thể như sản phẩm mới 100% được. Do đó, hãy đảm bảo các sản phẩm này có thời gian bảo hành nhất định. Còn nếu không muốn đối diện với các rủi ro, người dùng có thể tìm mua các sản phẩm mới và đảm bảo máy được bảo hành 12 tháng theo tiêu chuẩn của Apple bằng cách kiểm tra thông tin số IMEI và trạng thái bảo hành trên trang web chính thức của Apple.

 

Cẩn thận iPhone 11 Trung Quốc đổ bộ thị trường Việt giá từ 14,99 triệu đồng

(Techz.vn) - Được bán với giá chỉ từ 14,99 triệu đồng, tức rẻ hơn khoảng 4 triệu đồng so với bản chính hãng và đi kèm hạn chế mà người dùng nên nắm rõ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất