Tây Du Ký 1986: Hé lộ câu chuyện Tôn Ngộ Không đã từng 'suýt chết' chỉ vì nhìn trộm 'gái'

Min Min, Theo nguoiduatin.vn 07/07/2020 14:48:50(GMT+7)
Tây Du Ký 1986: Hé lộ câu chuyện Tôn Ngộ Không đã từng 'suýt chết' chỉ vì nhìn trộm 'gái'

(Techz.vn) - Tôn Ngộ Không thần thông quảng đại, 9981 kiếp nạn đều vượt qua, những tưởng trảm yêu diệt ma đã là bản tính của hầu tử nhưng hóa ra chẳng khác gì Đường Tăng, Tôn Ngộ Không cũng đã từng suýt chết vì nhìn trộm gái tắm.

Những ai là fan ruột của Tây Du Ký sẽ rất quyen thuộc với kiếp nạn Động Bàn tơ – 7 con yêu tinh nhền nhện. Trong kiếp nạn này, Đường Tăng đích thân đi xin cơm chay, ai ngờ sa vào hang ổ của chị em chúng, bị phun tơ trói chặt, lối ra cũng bị tơ nhện bịt kín mít âm u. Tôn Ngộ không dự cảm chẳng lành nên đã đi dò la thổ địa xung quanh mới biết được rằng các nữ yêu tinh nhện đã chiếm suối Trạc Cấu, chuẩn bị đến giờ đi tắm, Tề Thiên Đại Thánh liền biến hình để đi bắt chúng.

"Đại Thánh bèn trổ thần thông, biến thành một con nhặng xanh, đậu trên ngọn cỏ ven đường chờ đợi. Một lát sau, bỗng nghe thấy tiếng rào rào như tằm ăn rỗi, như nước triều dậy, trong khoảng thời gian chỉ độ uống xong chén nước, những sợi tơ đều biến mất hết, nhà cửa thôn trang lại hiện ra như cũ. Lại nghe kẹt một tiếng, cánh cửa sài mở ra, từ trong bảy cô gái đi ra cười nói ầm ĩ. Hành Giả lẳng lặng để ý, thấy mấy cô kề vai sát tay cười tươi nói nói, bước qua cầu, thật là tao nhã. Chỉ thấy: Thơm tho hơn cả ngọc ngà, Dung nhan tươi tắn như hoa trên cành, Thướt tha vẻ liễu mùa xuân, Miệng cười chúm chím đỏ hồng đôi môi, Tóc mây thoa ngọc sáng ngời, Gót sen trắng muốt hé nơi ống quần, Khác nào tiên nữ giáng trần, Hằng Nga cung Quảng xuống phàm du chơi".

Vẻ đẹp của những các yêu nữ được Tôn Ngộ Không ví như Hằng Nga tiên tử, quả là một điều lỳ lạ. Đoạn, lũ quỷ nhện tung tăng nghịch ngợm dưới nước, miệng cười không ngớt, nô đùa té nước giễu nhau. Nếu như tính cách vốn có của Tôn Ngộ Không,  đã chẳng cần tốn thời gian mà đập cây gậy Như Ý của mình xuống giải trừ yêu quái, ấy thế nhưng lần này đệ tử của Đường Tăng cứ lưỡng lự mãi, rồi tự nghĩ thầm: Ta mà đánh chúng, chỉ cần ngoáy cây gậy xuống nước, khác nào "chuột bị dội nước sôi", cả lũ toi mạng hết, như thế đáng thương lắm! Đành rằng đánh chúng chết thật, nhưng cũng mất danh dự lão Tôn. Thường có câu: "Con trai không đánh con gái". Đường đường là một đấng nam tử lại đi đánh mấy đứa con gái ranh, thực chẳng ra sao, không nên đánh chúng, chỉ cần dụng một kế tuyệt hậu, bắt chúng không dám rời đi đâu còn hay hơn nhiều.

Sau đó, Tôn Ngộ Không đã biến thành con chim ưng dang cánh bay đến, giơ móng sắc quắp hết bảy bộ quần áo treo trên giá rồi bay thẳng lên đỉnh núi, tới nơi còn phân trần với Bát Giới rằng: "Ta theo bọn chúng tới đó thấy chúng cởi quần áo xuống tắm, định đánh chết chúng, nhưng sợ bẩn cây gậy và mất danh dự”.

Tuy nhiên họa cũng từ đây mà ra, nếu Ngộ Không ra tay từ sớm thì sau này Trư Bát Giới cũng không bị phun tơ trói chặt, cũng chẳng cần phải hao tâm tổn sức đấu đá với lũ con nuôi của nữ quái. Đỉnh điểm là khi tẩu thoát được khỏi Động Bàn Tơ, đến quán Hoàng Hoa, 4 thầy trò đã bị tên đạo sĩ - vốn là huynh đệ đồng song với 7 yêu tinh nhện hạ độc thủ - cũng là do chúng còn sống mới tìm đến được để mách lẻo, kể thù kể hận chứ đâu.

Cứ tưởng là kiếp nạn dễ dàng, ai ngờ đây lại trở thành một trong số những kiếp nạn suýt đoạt được mạng của Tôn Ngộ Không, khó khăn bậc nhất Tây Du Ký. Đường Tăng, Bát Giới và cả Sa Tăng đều trúng độc nặng suýt chết. Tôn Ngộ Không một mình đối đầu Đa Mục Quái, khi hắn cởi áo ra, hàng trăm con mắt ở bụng sẽ phát ra hào quang vàng, tạo thành một mạng lưới bao trùm đối thủ, khiến đối thủ toàn thân ê ẩm. Tôn Ngộ Không phải biến thành con Lăng Lý Lân, chúi chiếc đầu cứng xuống đất, chui liền một mạch hơn hai mươi dặm mới thoát khỏi, cũng vừa hay thấy thịt nhũn gân tê, toàn thân ê ẩm, ứa nước mắt.

Về sau, Tôn Ngộ Không đã được Lê Sơn Lão Mẫu chỉ điểm, mời được Tỳ Lam Bồ Tát tới thu phục đạo sĩ yêu tinh, thầy trò mới thoát khỏi kiếp nạn.

 

Hé lộ nỗi sợ kinh hoàng của Trư Bát Giới trong Tây Du Ký 1986 dấu kín hơn 30 năm

(Techz.vn) Ngôi sao gạo cội chia sẻ ‘cực hình’ của ông khi tham gia đoàn phim Tây Du Ký.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất