Giải trí

Tóc Tiên nói về ‘góc tối’ của mạng xã hội, tuyên bố thật may mắn khi sinh ra vào cuối 8X - đầu 9X

Tóc Tiên nói về ‘góc tối’ của mạng xã hội, tuyên bố thật may mắn khi sinh ra vào cuối 8X - đầu 9X

Chia sẻ của Tóc Tiên về những mặt trái của mạng xã hội gây tranh cãi suốt những giờ qua. 

Mới đây, Tóc Tiên chia sẻ trên trang cá nhân quan điểm về những mặt trái và những vấn đề tiêu cực của mạng xã hội ngày này. Tóc Tiên cho biết cô cảm thấy may mắn khi được sinh ra vào thời điểm mà mạng xã hội chưa phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Nhờ vậy, cô có đủ trưởng thành để không bị tổn thương những toxic thời cuộc. "Theo dõi tất cả những toxic trên mạng xã hội thời gian qua, mình cảm thấy thật may mắn khi được sinh ra vào cuối 8X - đầu 9X. Chúng mình là thế hệ cuối cùng biết được cuộc sống trước khi có mạng xã hội đã diễn ra như thế nào. Và cũng đủ trưởng thành để không bị tổn thương từ những toxic thời cuộc", Tóc Tiên cho biết.

toctien-17191169205701043165002_11zon

Ngay sau khi bày tỏ quan ngại về những ‘góc tối’ của mạng xã hội ngày nay, Tóc Tiên đã gây ra 1 cuộc tranh luận trên mạng. Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự đồng tình với quan điểm của giọng ca sinh năm 1989: "Chính vì lớn lên vào lúc chuyển giao như vậy nên thế hệ cuối 8X - đầu 9X mới đủ trải nghiệm và tuổi tác để phân biệt đâu là thật và đâu là ảo. Các bạn gen Z bây giờ rất dễ bị mạng xã hội chiếm hữu thời gian và nhãn quan mà quên mất rằng ngoài kia thế giới vẫn đang vận hành theo cách vốn có của nó", "Rất đúng chị ạ, em đã hạn chế mạng xã hội từ rất lâu vì nhận thấy nhiều tác hại của nó", "Chuẩn chị. Cảm giác bây giờ người ta dễ dãi, hay làm tổn thương người khác bằng lời nói quá. Họ không cần cân nhắc, suy nghĩ gì trước khi gõ bàn phím luôn".

aa-1

Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến phản ứng, không tán đồng hoàn toàn với quan điểm của nữ ca sĩ. Họ cho rằng thế hệ nào cũng có người này người kia không thể đánh đồng: "Cái gì cũng có 2 mặt Tiên ơi, mình nghĩ do chúng ta lựa chọn thôi. Các em gen Z cũng có cái hay ấy của các em ấy", "Ồ mình chưa bao giờ nghĩ tới điều này, tốt nhất là trung lập để nhìn thấy 2 mặt của 1 vấn đề", "Cuối 8X - đầu 9X là thế hệ trung chuyển, hiểu được một phần của thế hệ cũ và tiếp cận các bạn trẻ của thế hệ mới. Mình cũng có một phần suy nghĩ giống Tiên, nhưng mình phải công nhận các bạn gen Z giờ cũng quá giỏi tài năng", "Trên mạng xã hội có đầy người thuộc thế hệ 7X - 8X toxic, công kích ác ý người khác đấy thôi, không nên quơ đũa cả nắm như vậy".

Toc-Tien-6

Tóc Tiên tên thật là Nguyễn Khoa Tóc Tiên, cô được mệnh danh là nữ hoàng nhạc dance với những ca khúc nổi tiếng như "Ngày mai", "Có ai thương em như anh", "Em không là duy nhất",…Bên cạnh sự nghiệp âm nhạc, Tóc Tiên còn được biết đến với phong cách thời trang cá tính thu hút lượng lớn người hâm mộ trong suốt 20 năm hoạt động nghệ thuật.