Giải trí

Chỉ những người có chỉ số IQ cao mới có thể tìm ra con ngựa thứ 2 ở bức hình này trong 10 giây

Chỉ những người có chỉ số IQ cao mới có thể tìm ra con ngựa thứ 2 ở bức hình này trong 10 giây

Đây là 1 câu đố trí tuệ khẳng định chỉ có những người cực kì thông minh mới có thể phát hiện ra con ngựa thứ 2 trong bức tranh này. 

Bức tranh có hình một chú ngựa trưởng thành đang đứng trên cánh đồng và yêu cầu người xem phải tư duy sáng tạo để giải câu đố. Việc tìm ra con ngựa đòi hỏi phải suy nghĩ nhanh, và nếu bạn có thể tìm ra ‘con ngựa thứ 2’ trong vòng 10 giây hoặc ít hơn, mức độ thông minh của bạn cao hơn những người mất nhiều thời gian hơn.

Đặt bộ đếm thời gian trong 10 giây và cố gắng tìm con ngựa thứ hai nhé.

86412383-13555001-A_new_brain_teaser_claims_that_only_highly_intelligent_people_ca-a-1_1718974936034_11zon

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm ra câu trả lời thì bạn không phải là người duy nhất vì câu đố này là một câu hỏi đánh đố. Thay vì tìm kiếm hình ảnh của một con ngựa khác, hãy nhìn kỹ vào phần lông màu trắng của nó và quan sát các chữ cái dần hình thành. Các chữ cái tạo thành chữ HORSE - tiết lộ 'con ngựa thứ hai'.

86412381-13555001-The_optical_illusion_is_a_tricky_one_because_instead_of_looking_-a-2_1718974936165_11zon

Một số câu đố có thể được sử dụng để kiểm tra kỹ năng toán học hoặc tư duy sáng tạo của bạn , trong khi những câu đố khác, như câu đố về con ngựa, được sử dụng để kiểm tra kỹ năng quan sát của bạn.

Những loại câu đố này giúp tăng cường chức năng của vỏ não trước trán, nơi kiểm soát các khả năng nhận thức bao gồm suy nghĩ, ra quyết định, tập trung và giải quyết vấn đề. Khi bạn giải một câu đố, lượng dopamine mà cơ thể bạn sản xuất - một chất hóa học điều chỉnh trí nhớ, sự tập trung và tâm trạng - sẽ tăng lên mỗi lần bạn giải được một câu đố.

Theo Progress Lifeline , 'Giải câu đố giúp tăng cường kết nối giữa các tế bào não, cải thiện tốc độ tư duy và là cách hiệu quả để cải thiện trí nhớ ngắn hạn'. Một nghiên cứu năm 2021 cho thấy rằng 'căng thẳng logic và căng thẳng giới hạn phát sinh trong quá trình chơi trò chơi trí tuệ là căng thẳng tích cực, có tác dụng mong muốn đến sự chú ý của người chơi'.

Nghiên cứu tiếp tục giải thích rằng: 'Hai loại căng thẳng này cải thiện khả năng nhận thức như sự chú ý, khả năng tập trung và giải quyết vấn đề bằng cách kích hoạt thùy trán của não'.

Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng các câu đố trí tuệ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung cũng như cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề, ngăn ngừa suy giảm nhận thức và tăng sự nhanh nhẹn về mặt tinh thần của một người - hay khả năng xử lý thông tin nhanh chóng. Tuy nhiên, trong khi câu đố về con ngựa có thể khó đối với một số người, không phải tất cả các câu đố đều giống nhau, vì vậy hãy yên tâm rằng không phải do bạn có chỉ số IQ thấp, mà nó chỉ đơn giản cho thấy loại trí thông minh mà bạn sở hữu.