Mỹ Linh, Hari Won, Đức Phúc từng là nạn nhân của bạo lực học đường bởi những lý do không ngờ

Min Min, Theo nguoiduatin.vn 31/05/2022 11:10:45(GMT+7)
Mỹ Linh, Hari Won, Đức Phúc từng là nạn nhân của bạo lực học đường bởi những lý do không ngờ

(Techz.vn) - Diva Mỹ Linh từng bị đánh hội đồng, Hari Won – Đức Phúc cũng bị bắt nạt về lý do không ngờ tới.

Thời gian gần đây, sự việc con gái ca sĩ Thủy Bi bị bắt nạt khi đi học tại 1 trường quốc tế nhận được sự quan tâm lớn của dư luận. Thực tế, chuyện bạo lực học đường không còn xa lạ trước đó, rất nhiều nghệ sĩ Việt cũng từng là nạn nhân của vấn nạn này.

Diva Mỹ Linh bị đánh hội đồng vì không hòa đồng với các bạn

Năm 2019, Mỹ Linh bất ngờ thừa nhận cô từng bị đánh hội đồng thời còn đi học. Lý do dẫn đến sự việc này là do cô không hòa nhập và không giống các bạn trong xóm. Cụ thẻ, nữ ca sĩ chia sẻ: “Hồi nhỏ mình từng là nạn nhân bị đánh hội đồng, ngày này qua tháng khác. Không phải vì mình kém, chẳng phải vì dốt hay chậm chạp mà lý do là mình không hòa nhập và không giống các bạn trong xóm".

Mỹ Linh cho rằng việc đánh hội đồng đôi khi bắt nguồn từ việc trẻ con không có gì chơi, vì thế chúng “làm nhục người khác để mua vui”. "Luôn có một đứa ác nhất làm thủ lĩnh, và cũng luôn có một số khán giả quen thuộc đứng nhìn, cổ vũ hoặc không phản ứng gì", nữ Diva chia sẻ.

Hari Won bị bắt nạt vì không làm được giấy khai sinh

Trước khi sang Việt Nam dấn thân vào showbiz, Hari Won lớn lên ở Hàn Quốc và từng có thời gian trải qua quá khứ đầy cay đắng vì bị bạn bè bắt nạt vì lý do không làm được giấy khai sinh.

Cụ thể, bố Hari Won là người Việt Nam, ông sang Hàn Quốc sinh sống rồi trở thành người vô gia cư. Ông gặp mẹ Hari Won và nên duyên nhưng lại bị gia đình phản đối. Vì một số lý do và vì bố không có quốc tịch Hàn nên cô và các em không được làm giấy khai sinh. Đó cũng là lý do khiến nữ ca sĩ bị bạn bè bắt nạt thời thơ ấu.

Vì bị bạn bè bắt nạt trong 1 thời gian dài, Hari Won cho biết cô từng rơi vào trạng thái tâm lý nặng nề, mệt mỏi vì tổn thương, sợ hãi xen lẫn tức giận. Nữ ca sĩ kể lại: "Thời còn đi học, có một bạn nói với Hari rằng: "Học xong ra sau trường nhé'. Đó có lẽ là câu nói mà tôi cũng như nhiều học sinh khác sợ khủng khiếp. Có lần, sợ quá nên tôi đành chọn cách trốn học, cô giáo hỏi lý do thì không dám trả lời thật, chỉ dám nói dối là 'Em sức khỏe không tốt'. Trong những lần đó, có lần bố phát hiện, dù rất sợ nhưng tôi cũng đành khai thật với bố là sợ bị bạn đánh".

Được sự động viên của bố và cô giáo, Hari Won đã dần vượt qua được sự hãi. Qua chuyện của mình, Hari mong muốn trẻ em được trang bị kiến thức để lên tiếng khi bị bạo hành; thầy cô, gia đình cũng cần quan tâm con nhiều hơn.

Đức Phúc bị đánh nhưng vẫn cắn răng chịu đau chứ không đánh lại

Đức Phúc vốn có tính cách hiền lành, nhút nhát. Mới đây, chia sẻ trong một chương trình, nam ca sĩ cho biết anh từng là nạn nhân của bạo lực học đường khi bị bạn đánh nhưng vì quá lành mà đành cam chịu: “Tôi bị bạn đánh trong suốt quãng đường đi từ trường về đến nhà nhưng vẫn cắn răng chịu đau chứ không đánh lại", Đức Phúc tiết lộ.

Nam ca sĩ chia sẻ thêm: “Tôi luôn luôn căm ghét bạo lực học đường. Ngày xưa đi học, tôi thuộc dạng hiền, giờ ra chơi luôn ở trong lớp. Những đứa đầu gấu vẫn bắt nạt tôi dù tôi chỉ ngồi yên một chỗ. May mà hồi đó, chúng nó không đánh tôi nhiều. Chúng nó chỉ đến dọa đánh, dọa tôi bằng cách đem thạch sùng để lên đầu, đổ muối ớt lên đầu. Cảm giác của tôi lúc đó rất tuyệt vọng. Có lần ba bốn ngày tôi không gội đầu, mà lại bị chúng nó đổ muối ớt lên đầu, cảm giác rất kinh khủng.

Trong lớp tôi ngày đó, các bạn nữ thường hay bị đánh. Tôi không phải người bị đánh, nhưng do bản tính nhút nhát nên mỗi lần nhìn cảnh đó là run hết cả người. Tôi đứng xem một lúc rồi lại đi ra. Tôi cảm thấy không đúng nhưng không làm gì được. Sau đó, tôi quyết tâm xuống gọi bảo vệ, nhưng không dám để lộ danh tính của mình. Tôi rất sợ, tôi không bao giờ muốn chứng kiến lại bạo lực học đường vì chính tôi là nạn nhân của nó", nam ca sĩ chia sẻ.

 

Bị chê ‘như 2 mẹ con’, hành trình thay đổi của tình trẻ Phương Thanh khiến nhiều người ngỡ ngàng

(Techz.vn) - Trước và sau khi hẹn hò Phương Thanh, diện mạo của Doãn Chí Kiên khác biệt hoàn toàn khiến nhiểu người ngỡ ngàng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất