Bí ẩn về x.ác ch.ết nữ mặc long bào trong ngôi mộ cổ và dấu vết kỳ lạ trên đùi gây hoang mang

Thu Trang, Theo nguoiduatin.vn 21/05/2020 17:05:51(GMT+7)
Bí ẩn về x.ác ch.ết nữ mặc long bào trong ngôi mộ cổ và dấu vết kỳ lạ trên đùi gây hoang mang

(Techz.vn) - Khi mở chiếc quan tài trong ngôi mộ cổ, nhiều người r.ùng mình phát hiện bên trong là một x.ác ch.ết nữ mặc long bào gần như còn nguyên vẹn, lớp da vẫn giữ được tính đàn hồi như người còn sống. Vết tích kỳ lạ bí ẩn trên đùi có ý nghĩa gì?

Năm 1972, một nhà khảo cổ học đã tìm ra một ngôi mộ cổ ở vùng Nội Mông. Trong quá trình khai quật ngôi mộ cổ này, các chuyên gia đã phát hiện một x.ác ch.ết của nữ, trên người vẫn đang khoác một chiếc long bào. Tuy nhiên, dù đã bao nhiêu năm trôi qua, nhưng trên người của x.ác ch.ết vẫn còn nguyên một vết m.áu kỳ lạ.

Dựa vào x.ác ch.ết, các nhà khoa học suy đoán đây là một người phụ nữ cao 1m5 hoặc 1m6, tóc đen và dài 75cm, có thể thấy người này khi còn sống chắc chắn là một người có dáng vẻ ưa nhìn.

long-bao-khoac-len-nguoi-x.ac-ch.et-1

Phần đầu x.ác ch.ết hướng về phía nam, chân hướng về phía bắc, đầu đội phượng quan (mũ có hình chim phượng của hoàng hậu và các phi tần thời xưa) bằng vàng. Trên tay người này cũng mang nhẫn vàng, chân đi giày thêu màu đỏ. Cơ thể khoác nhiều lớp trang phục, ngoài cùng là long bào đính đầy ngọc trai. Chính chiếc long bào này đã gây sốc cho nhiều người, bởi theo hiểu biết lịch sử, trước đây chưa từng tìm thấy x.ác ch.ết nữ nào mặc long bào.

mo-co

Theo đó, chỉ có hoàng đế mới được khoác lên mình long bào để thể hiện uy quyền của người đứng đầu đất nước. Vào thời kỳ nhà Thanh không hề có nữ hoàng đế, chỉ có duy nhất Từ Hi Thái Hậu buông rèm nhiếp chính. Trước đó chỉ có Võ Tắc Thiên là nữ hoàng đế duy nhất trong lịch sử Trung Quốc. Điều này khiến các chuyên gia thắc mắc về danh tính của x.ác ch.ết nữ kia, liệu có nữ hoàng đế nào khác trong lịch sử nhưng không được ghi nhận trong sổ sách hay không.

Bi-an-ve-xac-chet-nu-mac-long-bao-trong-ngoi-mo-co-than-the-da-ro-nhung-nhung-vet-mau-ky-la-tren-dui-den-nay-van-chua-co-loi-giai-dap_2

Lần theo những dấu vết trong ngôi mộ cổ cùng những thông tin đã khám phá được từ trước, các nhà khảo cổ đã nhanh chóng xác định được danh tính của x.ác ch.ết nữ kia. Bà là con gái thứ 4 của Hoàng đế Khang Hi thời đại nhà Thanh: Vinh Hiến Công Chúa. Mẹ ruột của bà là Vinh phi Mã Giai thị, một trong những phi tần đầu tiên của Hoàng đế Khang Hi.

Vinh phi Mã Giai thị từ khi nhập cung đã được Hoàng đế Khang Hi sủng ái và sinh được 3 con trai và 3 con gái. Nhưng không may, hai trong số 3 người con gái đã ch.ết khi còn rất trẻ, Vinh Hiến Công Chúa là người duy nhất còn sống, được vua cha nhất mực yêu thương. Đến khi trưởng thành, Vinh Hiến Công Chúa được phong Hòa Thạc Vinh Hiến Công Chúa; sau đó thành thân với Ô Nhĩ Cổn (con trai của Ba Lâm Quận vương Ngạc Tề Nhĩ).

long-bao-khoac-len-nguoi-x.ac-ch.et

Vinh Hiến Công Chúa mất lúc 56 tuổi, cả đời sống trong hạnh phúc. Khi bà mất được vua cha ban thưởng cho một chiếc long bào. Vinh Hiến Công Chúa là người đầu tiên trong lịch sử được ban thưởng long bào, điều này đủ chứng minh rằng địa vị của bà rất cao quý.

Sau khi tháo lớp long bào trên x.ác ch.ết ra, các nhà khảo cổ lại phát hiện dấu vết kỳ lạ khác, đó là một vài vết m.áu trên phần đùi. Đến hiện tại rất nhiều giả thuyết được đưa ra nhưng các chuyên gia liên tục phản bác. Vì vậy, những vết m.áu trên người Vinh Hiến công chúa vẫn là những bí mật không có lời giải đáp.

 

Nữ nhân duy nhất lịch sử Trung Hoa trải qua 8 đời hoàng đế, 5 triều ở ngôi thái hậu

(Techz.vn) - Bà là người phụ nữ duy nhất trong lịch sử Trung Hoa từng trải qua 8 đời hoàng đế: Phu quân của bà là hoàng đế, ông ngoại là hoàng đế, cậu ruột là hoàng đế, anh họ là hoàng đế, con trai cũng là hoàng đế, thậm chí cả ba người cháu ruột của bà cũng đều trở thành hoàng đế.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm