Đời sống

Người có ngoại hình có giỏi ‘chuyện ấy’ hơn ? Sự thật bất ngờ về tác động của ngoại hình đến ‘chuyện ấy’?

Người có ngoại hình có giỏi ‘chuyện ấy’ hơn ? Sự thật bất ngờ về tác động của ngoại hình đến ‘chuyện ấy’?

Chuyên gia tiết lộ không ngờ về tác động của ngoại hình đến đời sống tình dục, người đẹp hơn có thực sự giỏi ‘chuyện ấy’ hơn ?

Nhiều người có xu hướng cho rằng, người càng đẹp thì càng có nhiều hoạt động tình dục và có nhiều ham muốn hơn. Vậy điều này có thực sự đúng không ?

Nhà tâm lý học xã hội Hoa Kỳ Justin Lehmiller đã xem xét nghiên cứu khoa học để tìm hiểu xem liệu những người hấp dẫn có nhiều bạn tình hơn hay không và tìm thấy ba nghiên cứu khác nhau đưa ra cùng một kết luận.

Những người có ngoại hình thường có cơ hội làm 'chuyện ấy' với nhiều người hơn, có lẽ vì họ có nhiều cơ hội hơn những người khác. Nhược điểm của điều này đối với đối tác của họ là họ có thể coi tình dục là điều hiển nhiên và ít biết ơn hơn khi có được họ. Nếu bạn biết rằng sẽ có 10 người khác xếp hàng để thế chỗ của bạn, bạn sẽ ít đầu tư hơn vào việc đảm bảo cuộc gặp gỡ hiện tại của mình diễn ra suôn sẻ.

83731609-13316353-british-relationship-and-sex-expert-tracey-cox-says-beautiful-pe-a-2-1713337726085-11zon-1713423245.jpg
 

Không có bằng chứng vẻ đẹp làm tăng sự thỏa mãn tình dục

Một số nghiên cứu đã khám phá mối liên hệ giữa sự hấp dẫn về thể chất và sự thỏa mãn về tình dục. Người ta không tìm thấy mối tương quan giữa vẻ đẹp và sự hài lòng: những yếu tố như giao tiếp, kết nối cảm xúc và khả năng tương thích tình dục mới là những yếu tố được tính đến.

Một người khác cho thấy yếu tố quan trọng là CHÚNG TÔI nghĩ mình trông đẹp như thế nào chứ không phải cách người khác nhìn thấy chúng tôi. Nhận thức của chúng ta về sự hấp dẫn của chúng ta quan trọng đối với sự thỏa mãn tình dục hơn là vẻ đẹp hình thể thực sự của chúng ta.

Tương thích trên giường trông thật nóng bỏng

Những gì mọi người thích làm và được thực hiện về mặt tình dục đóng một vai trò quan trọng hơn nhiều so với việc bạn cảm thấy hạnh phúc như thế nào trên giường. Nếu bạn là một người yêu thích phiêu lưu và thích quan hệ tình dục ngoài trời, thì một người có đẹp đến thế nào cũng sẽ không thành vấn đề nếu họ chỉ quan hệ tình dục trong bóng tối và chỉ trên giường.

20160417093010-a22-1713423245.jpg
 

Một nghiên cứu cho thấy mặc dù ngoại hình ảnh hưởng đến sự hấp dẫn ban đầu nhưng chúng có tác động tối thiểu đến sự hài lòng trong mối quan hệ lâu dài hoặc khả năng tương thích tình dục. Vẻ đẹp có thể thu hút mọi người lại gần nhau nhưng nó không đảm bảo cho tình dục được thỏa mãn.

Mong muốn được tăng lòng tự trọng về tình dục

Biết rằng bạn hấp dẫn hơn người bình thường có nghĩa là bạn có thể tự tin hơn về cơ thể. Và điều này giúp bạn đi trước một bước lớn so với những người còn lại khi nói đến việc tận hưởng niềm vui bên người yêu.

Một đánh giá mang tính bước ngoặt năm 2012 của 57 nghiên cứu, kéo dài hai thập kỷ nghiên cứu, đã tìm thấy mối liên hệ quan trọng giữa hình ảnh cơ thể và mọi yếu tố liên quan đến tình dục: hưng phấn, ham muốn, cực khoái, tần suất quan hệ tình dục và lòng tự trọng về tình dục.

Một nghiên cứu khác gần đây đã chỉ ra rằng cảm giác được khao khát là điều số một khiến phụ nữ bị kích thích. Các nhà nghiên cứu đã khảo sát 662 phụ nữ dị tính đang trong một mối quan hệ để tìm ra các yếu tố khiến họ dễ ham muốn bạn đời hơn. Được đối phương coi là hấp dẫn và đáng khao khát là yếu tố quan trọng nhất quyết định ham muốn.

20211216-092854-466775-quan-he-luc-nao-tot-n-1713423245.jpg
 

Người bình thường cũng có thể tự tin

Nhưng chỉ vì bạn trông gợi cảm không có nghĩa là bạn gợi cảm. Cảm giác mong muốn là một thái độ, không phải là một cái nhìn. Rất nhiều người có thân hình hoàn hảo lại bị cho là không hoàn hảo.

Sự tự tin là điều thực sự quan trọng - và điều đó không chỉ dành riêng cho người đẹp. Mọi người ở mọi hình dạng, kích cỡ và ngoại hình đều có thể sở hữu sự tự tin và tự tin.

Những người đẹp có thể lo lắng hơn

Những người được trời phú cho sắc đẹp thường nhận thức sâu sắc rằng tài sản quý giá nhất của họ là ngoại hình – một ngày nào đó sẽ phai nhạt.

Một người cực kỳ xinh đẹp thường được khen ngợi riêng về ngoại hình của họ: ít ai vượt qua được điều đó để xem họ có gì khác. Ngoại hình bị ảnh hưởng bởi sức khỏe, cân nặng, thời gian, tiền bạc, thể lực – rất nhiều thứ, không phải tất cả đều nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta. Đặc điểm tính cách ít có khả năng thay đổi theo thời gian.

Tình dục tốt nhất là về phản ứng hóa học và kết nối

Đó là kết luận của phần nghiên cứu chính – và của tôi, sau khi nghiên cứu và viết về tình dục trong nhiều thập kỷ. Cũng không liên quan gì đến việc mỗi người trong số các bạn đánh giá thế nào về thang độ hấp dẫn.

Hôn lên môi ai đó và cảm giác như bạn đã gặp được người ấy. Bị mê hoặc bởi cơ thể của một người vì nó thuộc về họ. Muốn mang lại niềm vui, sẵn sàng khám phá và thỏa hiệp. Nằm cạnh nhau hàng giờ và ước gì mình có thể ở đó mãi mãi.

Vẻ đẹp có thể bắt mắt, nhưng ngoại hình lại đóng một vai trò nhỏ đáng ngạc nhiên trong hạnh phúc và sự thỏa mãn tình dục.