Đời sống

Đàn ông hay phụ nữ nghiện 'chuyện ấy' tột độ có thể chịu những biến chứng nguy hiểm này

Đàn ông hay phụ nữ nghiện 'chuyện ấy' tột độ có thể chịu những biến chứng nguy hiểm này

Nhiều người phàn nàn rằng không có đủ ham muốn tình dục, điều này ảnh hưởng đến đời sống tình dục của họ. Nhưng bạn đã nghe nói về một người mắc chứng rối loạn tình dục chưa?

Chứng nghiện tình dục còn được gọi là hành vi tình dục cưỡng bức, tình dục quá mức về cơ bản là sự thôi thúc không thể kiểm soát được để quan hệ tình dục. Vấn đề sức khỏe này có thể ảnh hưởng đến công việc, mối quan hệ và các khía cạnh khác của cuộc sống của một người.

Người gặp vấn đề này thấy mình thủ dâm quá mức, quan hệ tình dục qua điện thoại, quan hệ tình dục với nhiều bạn tình, xem phim khiêu dâm và trả tiền để quan hệ tình dục. Nếu bạn thường xuyên gặp phải những tưởng tượng về tình dục, sự thôi thúc không thể kiểm soát để tham gia vào hoạt động tình dục, cảm giác giải tỏa căng thẳng sau khi quan hệ tình dục kèm theo cảm giác tội lỗi, có thể bạn đang bị nghiện tình dục và cần được giúp đỡ.

Mặc dù nguyên nhân chính xác của hành vi tình dục cưỡng bức vẫn chưa được biết rõ, nhưng các bác sĩ tin rằng mức độ cao của một số hormone nhất định, một số thay đổi trong quá trình hoạt động của não, v.v. có thể góp phần gây ra hiện tượng này. Có nhiều biến chứng khác nhau liên quan đến chứng nghiện tình dục.

1. Lòng tự trọng thấp

Cảm giác tự ti và cảm giác tội lỗi thường gặp ở những người mắc chứng nghiện làm chuyện ấy.

2. Trầm cảm

Việc không khiến bạn tình say mê hoạt động tình dục có thể khiến một người mắc chứng cuồng dâm, trầm cảm. Sự thôi thúc không thể kiểm soát cũng có thể thúc đẩy một người cố gắng tự tử.

3. Lừa dối đối tác của bạn

Chứng nghiện tình dục có thể khiến bạn lừa dối bạn tình và đi ra ngoài để thỏa mãn bản thân. Điều này có thể làm cho mối quan hệ của bạn đau khổ.

4. Sử dụng chất kích thích hoặc đồ uống có cồn

Hành vi tình dục cưỡng bức có thể khiến bạn lựa chọn sử dụng chất kích thích hoặc thói quen uống rượu để tránh hoặc chuyển hướng tâm trí khỏi những tưởng tượng tình dục. Lối sống không lành mạnh này có thể khiến bạn có nguy cơ mắc một số tình trạng sức khỏe.

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

 Theo thehealthsite.