Đời sống

Chơi game hàng giờ mỗi ngày sẽ làm tăng gấp 3 lần nguy cơ rối loạn cương dương và số lượng tinh trùng thấp

Chơi game hàng giờ mỗi ngày sẽ làm tăng gấp 3 lần nguy cơ rối loạn cương dương và số lượng tinh trùng thấp

Các chuyên gia cho biết đàn ông dành nhiều giờ chơi game có nguy cơ rối loạn cương dương cao gấp 3 lần.

Ai cũng biết rằng dành quá nhiều thời gian chơi game có thể dẫn đến tăng cân và khó ngủ. Tuy nhiên, một nghiên cứu cho thấy nó có thể gây rắc rối trong phòng ngủ. Các nhà nghiên cứu ở Trung Quốc  đã nghiên cứu hơn 200.000 người đàn ông trong khi họ thực hiện các hoạt động 'giải trí' như xem TV, lái xe và chơi game trên máy tính.

Nhóm nghiên cứu đã đo lượng hormone giới tính của người tham gia cũng như cảm giác trầm cảm và lo lắng. Họ phát hiện ra rằng cứ 1,2 giờ chơi trò chơi điện tử hoặc thực hiện các hoạt động giải trí khác mỗi ngày trên máy tính sẽ dẫn đến nguy cơ rối loạn cương dương (ED) cao gấp ba lần. Và 'không có bằng chứng nào cho thấy rằng việc xem tivi hoặc lái xe khi rảnh rỗi' gây ra nguy cơ mắc ED cao hơn, cho thấy rằng vấn đề không chỉ đơn giản là do cử động nhiều.

82643505-13214773-image-a-13-1710866481536-11zon-1713697765.jpg
 

Nghiên cứu cho thấy việc sử dụng máy tính có liên quan đến nồng độ hormone kích thích nang trứng (FSH) trong máu của người tham gia thấp hơn, loại hormone kích thích sản xuất tinh trùng. Các tác giả viết: 'Nghiên cứu hiện tại đưa ra bằng chứng đáng kể cho mối liên hệ nhân quả tích cực giữa việc sử dụng máy tính và nguy cơ rối loạn cương dương. Tuy nhiên, mối liên hệ nhân quả rõ ràng cần được thiết lập bằng nghiên cứu sâu hơn.'

Các nhà nghiên cứu không chỉ rõ những người tham gia tham gia vào hoạt động giải trí nào trên máy tính, mặc dù nghiên cứu trước đây đã phát hiện ra rằng những người đàn ông thường xuyên xem nội dung khiêu dâm có nhiều khả năng mắc chứng rối loạn cương dương hơn vì những kỳ vọng không thực tế của nội dung khiêu dâm khiến họ không hứng thú với tình dục thường xuyên.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét 223.805 nam giới từ 40 đến 69 tuổi, hầu hết trong số họ (217.630) là đối chứng. Sau đó, họ đo nồng độ testosterone và FSH, cũng như các hormone khác như prolactin và hormone luteinizing (LH), cũng như mức độ trầm cảm và lo lắng.

Dành 1,2 giờ giải trí trên máy tính có thể làm tăng nguy cơ mắc chứng rối loạn cương dương lên gấp 3,5 lần. Tuy nhiên, việc lái xe hoặc xem TV không khiến người tham gia có nhiều khả năng phát triển ED hơn.

81029031-13214773-the-number-of-men-seeking-treatment-for-erectile-dysfunction-has-a-2-1710862586382-11zon-1713697765.jpg
 

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người tham gia có mức FSH thấp hơn, một loại hormone do tuyến yên của não tạo ra và ảnh hưởng đến chức năng buồng trứng của phụ nữ hoặc tinh hoàn của nam giới. Đối với nam giới, chất này đi qua dòng máu và liên kết với các thụ thể ở tinh hoàn. Cùng với testosterone, FSH kích thích và duy trì việc sản xuất tinh trùng.  Ngoài rối loạn chức năng cương dương, nồng độ FSH thấp có liên quan đến giảm ham muốn tình dục, vô sinh và năng lượng thấp.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng nghiên cứu này có một số hạn chế, bao gồm việc chỉ đánh giá nam giới từ 40 đến 69 tuổi, mặc dù ED phổ biến nhất ở những người trên 70 tuổi. Ngoài ra, không rõ mức độ nghiêm trọng của ED.

Nhóm nghiên cứu cho biết: “Do đó, chỉ có thể kết luận rằng thời gian sử dụng máy tính càng lâu thì khả năng xảy ra ED càng cao, nhưng không thể xác định được nguy cơ phát triển một loại ED cụ thể hoặc mức độ nghiêm trọng của ED”. đã viết.

Rối loạn cương dương rất phổ biến, hiện ảnh hưởng đến khoảng 30 triệu nam giới ở Mỹ - gần gấp đôi vào đầu những năm 2000.

5226379-cover-game-1713697846.jpg
 

Theo các nghiên cứu theo dõi các kịch bản đầy đủ về chứng rối loạn này, số lượng nam giới tìm cách điều trị chứng rối loạn cương dương đã tăng vọt trong những năm gần đây trong bối cảnh một số người mô tả là một 'đại dịch thầm lặng' .

Sự gia tăng này có liên quan đến sự gia tăng tỷ lệ béo phì, sức khỏe tâm thần kém và việc tiêu thụ quá nhiều nội dung khiêu dâm. Rối loạn cương dương là khi bạn không thể đạt được hoặc duy trì sự cương cứng đủ lâu để quan hệ tình dục. Tình trạng này cũng có thể dẫn đến mất hứng thú với tình dục.

Đối với nhiều người, đó là tình trạng ngắn hạn do các yếu tố như căng thẳng hàng ngày, rượu hoặc mệt mỏi gây ra, nhưng một số có thể gặp phải tình trạng này trong thời gian dài do các vấn đề về thể chất hoặc cảm xúc hoặc kết hợp cả hai.