Đời sống

7 loại triệu chứng nam giới mắc phải sau ‘cực khoái’, bị dị ứng với chính tinh trùng của mình?

7 loại triệu chứng nam giới mắc phải sau ‘cực khoái’, bị dị ứng với chính tinh trùng của mình?

Những triệu chứng này được cho là hội chứng bệnh hậu ‘cực khoái’, nhiều nam giới mắc phải nhưng thường cho rằng không quá ảnh hưởng.

Các nhà nghiên cứu người Pháp đang nghiên cứu hội chứng bệnh hậu cực khoái (POIS) cực kỳ hiếm gặp cho biết nó có thể biểu hiện dưới dạng bảy loại triệu chứng khác nhau.

Một số người đàn ông không may bị đau đầu, nóng rát mắt hoặc sổ mũi kéo dài vài giây, vài phút hoặc thậm chí vài giờ sau khi xuất tinh. Các bác sĩ nhận thấy những người khác có thể bị đau họng, sốt, yếu cơ và mệt mỏi. Các nhà nghiên cứu cho biết các triệu chứng có thể được kích hoạt khi giao hợp, thủ dâm hoặc thậm chí sau khi xuất tinh vào ban đêm.

Các triệu chứng nghiêm trọng hơn của POIS có thể bao gồm đánh trống ngực hoặc nói không mạch lạc, một chuyên gia tại Bệnh viện Trung tâm Quatre Villes, ngoại ô Paris, viết trên một tạp chí y khoa của Pháp.

nam-gioi-766-1713612769.png
 

Mặc dù nó được báo cáo lần đầu tiên vào năm 2002, nhưng các chuyên gia chỉ kiểm tra khoảng 60 trường hợp trong hai thập kỷ kể từ đó. Tuy nhiên, hàng nghìn người đàn ông khác có thể bị ảnh hưởng vì có thể nhiều người bị ảnh hưởng không tìm kiếm sự chăm sóc y tế.

Các nhà khoa học đang bối rối về nguyên nhân gây ra các triệu chứng giống cúm, mặc dù họ cho rằng nó có thể là do phản ứng dị ứng hoặc tự miễn dịch đối với tinh trùng của chính người mắc bệnh. Điều này sẽ tạo ra phản ứng tự miễn dịch trong cơ thể, điều này có thể giải thích các triệu chứng giống như dị ứng mà một số nam giới gặp phải.

83606475-13318143-there-are-seven-signs-of-post-orgasmic-illness-syndrome-pois-acc-a-1-1713440908903-11zon-1713612769.jpg
 

Một giả thuyết khác cho rằng POIS có thể được kích hoạt do sự mất cân bằng hóa học trong não. Những vấn đề mà bệnh này gây ra có thể kéo dài đến một tuần, Tiến sĩ Charlotte Methorst đã viết trên tạp chí Progrès en Urologie  với dòng chữ 'post coitum flu ' trong tiêu đề. Cô nói thêm rằng, với rất ít người biết đến POIS, nhiều người khác có thể vô tình sống chung với nó.

Các triệu chứng khác nhau giữa nam giới nhưng được cho là có cùng cường độ với mỗi lần xuất tinh hoặc cực khoái. Các bác sĩ vẫn chưa xác định được phương pháp chữa trị POIS. Thay vào đó, các phương pháp điều trị trước đây bao gồm thuốc kháng histamine, thuốc chẹn alpha - dùng để điều trị huyết áp cao - và thuốc chống viêm như diclofenac, các bác sĩ cho biết. Họ cho biết thêm, các liệu pháp hành vi và kỹ thuật chánh niệm khác cũng đã được chứng minh là “có lợi” cho bệnh nhân và nên được cung cấp.