Đời sống

Nghiên cứu cho thấy phụ nữ có nhiều khả năng đạt được cực khoái với phụ nữ hơn đàn ông

Nghiên cứu cho thấy phụ nữ có nhiều khả năng đạt được cực khoái với phụ nữ hơn đàn ông

Nghiên cứu mới cho thấy khoảng cách cực khoái giữa nam và nữ cũng có thể bị ảnh hưởng bởi giới tính của bạn tình.

Khoảng cách cực khoái đề cập đến sự chênh lệch về tần suất đạt cực khoái giữa nam và nữ dị tính trong các lần quan hệ tình dục. Nghiên cứu trước đây đã liên tục chỉ ra rằng đàn ông có nhiều khả năng đạt cực khoái khi hoạt động tình dục hơn so với phụ nữ.

Hiện nay, theo một bài báo mới trên tạp chí Khoa học tâm lý và nhân cách xã hội, phụ nữ có nhiều khả năng mong đợi sự kích thích âm vật và cực khoái khi quan hệ tình dục với phụ nữ hơn là với đàn ông.

Đồng tác giả nghiên cứu Grace Wetzel, một nhà nghiên cứu tâm lý xã hội tại Đại học Rutgers cho biết: "Nghiên cứu này góp phần tìm hiểu sự chênh lệch và bất bình đẳng giới. Nó cũng làm sáng tỏ lý do tồn tại khoảng cách cực khoái - cụ thể là những kỳ vọng khác nhau về tình dục giữa nam và nữ có thể giải thích những khác biệt này như thế nào".

women-bed-1712567200.jpg
 

Trong một nghiên cứu năm 2017 với hơn 50.000 người, 95% nam giới dị tính cho biết họ thường hoặc luôn đạt cực khoái khi quan hệ tình dục, so với chỉ 65% phụ nữ dị tính.

Nghiên cứu tiết lộ rằng phụ nữ có những kỳ vọng khác nhau về tình dục tùy thuộc vào giới tính của bạn tình, họ có nhiều khả năng mong đợi đạt cực khoái với phụ nữ hơn và do đó, có nhiều khả năng đạt được cực khoái thông qua kích thích âm vật hơn. Hầu hết phụ nữ nói rằng họ cần ít nhất một mức độ kích thích âm vật nào đó để đạt được cực khoái: từ 70 đến 90% phụ nữ không thể đạt cực khoái chỉ khi quan hệ tình dục thâm nhập.

woman-man-bed-1712567196.jpg
 

Vì vậy, khi quan hệ tình dục với phụ nữ, phụ nữ được phát hiện có nhiều khả năng tích cực theo đuổi cực khoái hơn. Điều này ủng hộ nghiên cứu từ năm 2006 cho thấy phụ nữ có nhiều khả năng đạt cực khoái khi ngủ với phụ nữ hơn nam giới, với 64% phụ nữ lưỡng tính nói rằng họ thường hoặc luôn đạt cực khoái khi quan hệ tình dục với phụ nữ.

Điều này cho thấy kỳ vọng về tình dục khác nhau tùy theo giới tính của bạn tình và có thể giải thích tại sao phụ nữ ít đạt cực khoái khi quan hệ tình dục với nam giới. Tác giả chính của nghiên cứu Kate Dickman tốt nghiệp Đại học Rutgers, một nhà nghiên cứu gần đây cho biết: “Nếu phụ nữ hoặc nam giới hợp tác với phụ nữ muốn tăng cực khoái của chính họ hoặc bạn tình, họ nên tạo ra một môi trường khuyến khích việc theo đuổi cực khoái thông qua các hành vi tình dục đa dạng, đặc biệt là những hành vi liên quan đến kích thích âm vật."

Các tác giả lưu ý rằng mặc dù nghiên cứu này có thể được hiểu là quan hệ tình dục với nam giới tệ hơn so với phụ nữ, nhưng thực tế không phải vậy; đúng hơn, họ đang nêu bật những kịch bản và kỳ vọng đi kèm với tình dục khác giới.

Ngoài ra, họ nhấn mạnh rằng có nhiều thứ liên quan đến sự thân mật tình dục hơn là đạt được cực khoái. Dickman nói: “Nghiên cứu này chỉ là một phần của cuộc trò chuyện lớn hơn về sự chênh lệch giới tính”. "Cực khoái chỉ là một khía cạnh của sự thỏa mãn tình dục và nghiên cứu này không nên bị hiểu sai khi cho rằng cực khoái là thước đo duy nhất của trải nghiệm tình dục thỏa mãn."