Trường Giang dạy con vừa nghiêm khắc vừa tâm lý, bảo sao con gái Destiny ngoan ngoãn, lễ phép

Min Min, Theo nguoiduatin.vn 28/04/2022 16:06:21(GMT+7)
Trường Giang dạy con vừa nghiêm khắc vừa tâm lý, bảo sao con gái Destiny ngoan ngoãn, lễ phép

(Techz.vn) - Cách dạy con vừa nghiêm khắc vừa tâm lý của Trường Giang nhận được nhiều lời khen từ khán giả.

Mới đây, Trường Giang đăng tải clip 2 bố con cùng nhau đi hái mận trong ngôi biệt thự ở vùng ngoại ô của gia đình anh thu hút được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Trong đoạn clip này khi Trường Giang hỏi con gái: “Con ăn mận không”, nhóc tỳ liền đáp: “Hông ăn”, thì ngay sau đó bị ba nhắc nhở ngay: “Dạ hông ăn”. Sau đó Destiny cũng rất nghe lời bố, ngoan ngoãn nói theo: “Dạ hông ăn”.

Cách dạy con bằng cách chỉnh từng lời ăn tiếng nói hằng ngày của Trường Giang vừa tâm lý vừa nghiêm khắc nhận được nhiều lời khen ngợi của khán giả.

Trước đó khi con gái mới chào đời, Trường Giang cũng đã có những chia sẻ về cách nuôi dạy con. Nam MC cho biết, cuộc sống khác biệt khi có con so với thời độc thân hay mới kết hôn: “Hồi đó tôi cứ nghĩ có con là sẽ dạy mỗi ngày về cách nói chuyện, đi đứng... nhưng khi có con rồi thì tôi không cần phải dạy, bởi cách đối xử của chúng ta dành cho những người xung quanh thì con sẽ thấy".

Anh dành nhiều thời gian để trò chuyện với con gái ngay từ khi bé còn nằm trong bụng mẹ. Vì vậy, chỉ sau hơn 4 tháng chào đời, Destiny đã biết gọi "ba", đây không phải điều đứa bé nào cũng làm được. 

Ông xã Nhã Phương hào hứng kể lại rằng: "Thậm chí khi còn trong bụng mẹ, con của tôi lúc đó chỉ khoảng mấy tháng thôi mà tôi vẫn ngồi nói chuyện với cái bụng. Vợ tôi nói rằng tôi khùng, vợ không tin. Nhưng tôi vẫn cho rằng con sẽ nghe hết nên cứ ngồi cạnh bên và nói: "Ba, ba nè con!". Vợ tôi thì nói: "Anh làm sao vậy? Con làm gì mà nghe được". Nhưng không, con đã nghe hết. Sau khi sinh ra đời, 4 tháng rưỡi là con đã biết kêu ba, cứ về gặp mặt là con sẽ kêu ba. Cho nên mọi cuộc nói chuyện của mình là con sẽ nghe hết, kể cả việc 2 vợ chồng có cãi nhau hay như thế nào".

Theo nam danh hài, ngoài việc thường xuyên trò chuyện với con thì có một yếu tố nữa cũng tác động nhiều đến sự phát triển của con đó là môi trường gia đình: "Bầu không khí trong gia đình rất quan trọng. Tôi luôn giao tiếp với con mỗi ngày, chơi đùa, nói chuyện, nói trên trời dưới đất cũng được. Nhưng con không được xem tivi và chơi ipad quá nhiều. Và điều quan trọng nhất là phải nói chuyện với con. Khi nói chuyện với con thì đầu óc của tôi rất thoải mái, những thông tin tôi đưa đến cho con thì tôi nghĩ con sẽ không biết. Ấn tượng ban đầu khi tôi gần gũi con là làm bạn với con thì sẽ tốt hơn".

Hiện tại, con gái Trường Giang - Nhã Phương đã hơn 2 tuổi nhưng vợ chồng nam MC vẫn quyết tâm giữ kín gương mặt con gái. Nam MC cho biết vợ chồng anh sẽ công khai khi nào con gái gật đầu. 

 

Sau Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, 1 nhân vật nổi tiếng khác bị lên án chuyện từ thiện

(Techz.vn) - Những chia sẻ của nam doanh nhân này trước việc làm từ thiện khiến CĐM không khỏi xôn xao.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất