Bia lon được ngụy trang gửi vào khu cách ly bất chấp quy định

Min Min, Theo nguoiduatin.vn 24/03/2020 09:28:23(GMT+7)
Bia lon được ngụy trang gửi vào khu cách ly bất chấp quy định

(Techz.vn) - Bia, rượu… là những đồ uống không được mang vào khu cách ly. Tuy nhiên, nhiều người vẫn bất chấp quy định để ‘ngụy trang’ đưa vào.

14h, khung cảnh ở cổng ký túc xá thuộc làng Đại học Quốc gia TP.HCM (thị xã Dĩ An, Bình Dương) - nơi cách ly hàng nghìn người từ nước ngoài trở về - khá bận rộn.

Hàng trăm người xếp hàng dài tới nửa km. Cạnh họ là những thùng carton đựng đồ đạc, thực phẩm, nước uống... dù có quy định không được gửi thức ăn bên ngoài vào khu cách ly.

Cảnh người dân đứng xếp hàng dài km để gửi đồ tiếp tế cho người thân

Trong cả km xếp hàng dài tiếp tế đồ ăn, người thì mì gói, người thì quạt máy, nước uống, thậm chí có người mang cả cái tủ lạnh lên cho con.

Các anh dân quân tự vệ đã phải làm việc vất vả dưới cái nắng 33 độ C. "Mọi người đứng gọn vào hai bên giúp để dành chỗ cho tụi con khuân đồ vào", Nguyễn Hoàng Phi Long, một trong những dân quân tình nguyện, nói lớn qua loa.

Bố gửi cả tủ lạnh vào cho con gái, tuy nhiên đã bị lực lượng dân quân từ chối

Dù vậy, dòng người vẫn không giãn. Ai cũng cố đứng sát cánh cổng nhất có thể để nhanh chóng gửi đồ vào cho người thân.

Xếp hàng chờ đợi, người đàn ông khoảng 40 tuổi vác 2 thùng bia tới đặt sát cổng. Long nhắc người này không được gửi đồ uống vào trong. Lúc sau, người đàn ông khiêng 2 thùng bia tới một góc, lấy thùng carton khác to hơn để đặt bia vào trong rồi dán băng keo "ngụy trang".

Người này cho biết, hôm qua đã chuyển 2 thùng bia vào đều lọt hết, nay chuyển thêm vào để cho con và bạn bè uống.

Tuy nhiên, lần này chiếc thùng ngụy trang bị các anh dân phòng phát hiện và trả lại. "Con đã nói với chú là không được gửi bia vào rồi, nhắc chú mấy lần mà chú cứ làm khó tụi con", một dân quân cố gắng giải thích cho người đàn ông hiểu việc này là sai quy định.

Đội dân quân tự vệ làm việc vất vả dưới cái nóng 33 độ C

Ngoài người thân, cổng khu cách ly tập trung nhiều shipper. Ngoài chuyển đồ cá nhân, những người giao hàng được người trong khu cách ly đặt đồ ăn vặt như bánh trái, trà sữa...

17h, khung thời gian nhận đồ tiếp tế buổi chiều đã hết nhưng vẫn còn vài người đứng bên ngoài. Trong cánh cổng, đồ đạc được chất thành từng khối. Lực lượng dân quân tiếp tục vận chuyển theo địa chỉ ghi sẵn và chưa biết đến khi nào mới xong.

 

Bệnh nhân 119 nhiễm Covid-19 đã “đi muôn nơi và gặp nghìn người”: Đọc để tránh

(Techz.vn) - Trước khi phát hiện nhiễm Covid-19, bệnh nhân số 119 đã đi rất nhiều nơi, chỉ tính riêng tòa nhà nơi bệnh nhân cư trú đã có gần 800 người phải cách ly.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất