Bí mật Tây Du Ký: Dạy 72 phép biến hóa nhưng có 1 thứ duy nhất Bồ Đề tổ sư không dạy Tôn Ngộ Không

Thu Trang, Theo nguoiduatin.vn 05/12/2020 13:45:37(GMT+7)
Bí mật Tây Du Ký: Dạy 72 phép biến hóa nhưng có 1 thứ duy nhất Bồ Đề tổ sư không dạy Tôn Ngộ Không

(Techz.vn) - Tôn Ngộ Không thần thông quảng đại nhưng ít ai biết rằng có duy nhất một phép thuật Bồ Đề tổ sư không truyền dạy.

Lênh đênh trên biển tìm đến Linh Đài Phương Thốn học đạo của Bồ Đề tổ sư, Tôn Ngộ Không trở thành đệ tử chân truyền của vị tiên bí ẩn bậc nhất Tây Du Ký .

Sau khi tầm sư học đạo trên Linh Đài Phương Thốn, Tôn Ngộ Không được đích thân Bồ Đề Tổ Sư trực tiếp truyền dạy 72 phép Thiên địa sát, tuy nhiên có một pháp thuật mà ông không truyền đó chính là Pháp nhãn.

Tay-Du-Ky-Tai-sao-Bo-de-To-Su-lai-duoi-Ton-Ngo-Khong-ra-khoi-dao-quan-tay-du-ky-2-1558404457-522-width600height314

Pháp nhãn là vũ khí lợi hại, có thể phân biệt được thiện - ác và có thể nhìn thấy sự việc ở quá khứ hoặc tương lai trong vòng 500 năm. Ngoài Tuệ nhãn, Phật nhãn của Phật tổ thì Pháp nhãn là thứ vũ khí lợi hại nhất.

Sở hữu Pháp nhãn, Bồ Đề tổ sư hoàn toàn có thể nhìn thấy tương lai của Tôn Ngộ Không, dĩ nhiên, nếu Tôn Ngộ Không sở hữu pháp nhãn thì chắc chắn con đường tìm đến chân kinh sẽ rẽ sang một hướng khác.

Năm ấy khi phạm phải sai lầm và bị đuổi khỏi Linh Ddài Phương Thốn, Bồ Đề tổ sư đã nghiêm khắc nói với Tôn Ngộ Không: "Ngươi đi rồi sau này ắt sẽ gây họa, tuyệt đối không được nói ta là sư phụ ngươi, nếu nhắc tên ta nửa chữ, ta sẽ biết và xuất hiện, khiến cho linh hồn người bay xuống Cửu U, vĩnh viễn không được chuyển kiếp".

Ton-Ngo-Khong

Những câu nói nặng lời này của Bồ Đề tổ sư không phải ghét bỏ đồ đệ duy nhất của mình mà là vị cao nhân ấy sớm biết rõ tương lai của Tôn Ngộ Không gập ghềnh mà vinh quang. Tôn Ngộ Không bị Ngũ Hành Sơn đè nặng, trải qua 81 kiếp nạn để được tấn phong Đấu chiến thắng Phật đều được Bồ Đề tổ sư nắm rõ và biết trước.

phap-nhan

Đó đã là an bài từ trong số kiếp của y, mệnh trời khó cưỡng, tổ sư dù đoán được trước song thiên cơ bất khả lộ. Bồ Đề tổ sư biết tên đồ đệ này có căn cơ lớn mặc dù ương bướng gây họa nhưng tiềm ẩn cốt cách thăng Phật, có thể tu thành chính quả. Vậy nên, Bồ Đề Tổ Sư đuổi Ngộ Không đi để Ngộ Không có cơ hội hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình.

 

Hé lộ thần khuyển cắn Tôn Ngộ Không,sự thật tàn ác sau khi hầu tử bị bắt sống giấu kín suốt 34 năm

(Techz.vn) Ít ai biết được rằng, để bắt được Tôn Ngộ Không trong trận đại náo Thiên Cung, thiên đình phải nhờ đến sự góp sức của một con thần khuyển có sức mạnh khủng khiếp. Đáng nói, sự thật tàn ác sau khi hầu tử bị bắt sống che giấu suốt 34 năm qua khiến khán giả không khỏi rùng mình

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất