Từng bị kết tội ấu dâm, Minh Béo vẫn nhận được giải thưởng lớn, Cục nghệ thuật biểu biễn nói gì?

Thu Trang, Theo nguoiduatin.vn 19/01/2022 11:12:31(GMT+7)
Từng bị kết tội ấu dâm, Minh Béo vẫn nhận được giải thưởng lớn, Cục nghệ thuật biểu biễn nói gì?

(Techz.vn) - Sự việc Minh Béo nhận huy chương Bạc tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021 khu vực phía Nam đã gây không ít tranh cãi vì anh từng lĩnh án 9 tháng tù vì tội ấu dâm.

Tối 17/1, Lễ trao giải Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021 khu vực phía Nam (do Bộ VHTT&DL chỉ đạo, Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì phối hợp Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức) đã diễn ra. Hội đồng trao tới 6 Huy chương vàng vở diễn, 5 Huy chương bạc, 8 Huy chương đồng. Huy chương vàng cho cá nhân có nhiều tên tuổi quen thuộc như: Thành Hội, Ái Như, Mỹ Uyên, Hoài Linh, Việt Hương, Lê Giang…

Trong số 46 Huy chương bạc có tên Hồng Quang Minh (Minh Béo) trong vở diễn Thi thể thứ tư. Ngay sau khi giải thưởng này được công bố đã gây tranh cãi lớn trong dư luận, bới trước đó Minh Béo từng bị xét xử tại Mỹ về tội ấu dâm, bị phạt 9 tháng tù giam. Thời gian gần đây, nam diễn viên này lại tiếp tục bị một số diễn viên trẻ tố gạ tình khi đăng tuyển diễn viên. Dư luận bức xúc cho rằng không thể trao giải thưởng tầm quốc gia cho người vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức như Minh Béo.

hinh-anh-moi-nhat-cua-minh-beo-sau-thoi-gian-mat-tich-map-map-tro-lai-con-nhan-giai-thuong-lon-1-ngoisaovn-w720-h960

Trả lời VietNamNet, ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng, Cục NTBD cho biết: "Việc công ty TNHH nghệ thuật giải trí Sao Minh Béo tham gia Liên hoan kịch nói toàn quốc tại TP.HCM được sự cấp phép của Sở VHTT TP.HCM. Việc nghệ sĩ Hồng Quang Minh (Minh Béo) đoạt giải Bạc với vai diễn Khánh trong vở kịch Thi thể thứ 4 là do sự thống nhất từ Hội đồng nghệ thuật. Hội đồng nghệ thuật dựa vào chất lượng của vở diễn để trao giải. Tất cả điều này không vi phạm gì. Còn việc Minh Béo từng vi phạm pháp luật, đã có pháp luật xử lý", ông Dương lên tiếng.

NSND Trần Minh Ngọc - Chủ tịch Ban giám khảo Liên hoan Sân khấu Kịch nói Toàn quốc 2021 cho hay: "Với tư cách là giám khảo của Liên hoan, chúng tôi chỉ chấm giải ở phương diện nghệ thuật. Nếu Minh Béo có lỗi, nhưng trong quá trình một thời gian dài, cậu ấy phấn đấu trở nên tốt hơn thì sao? Hoặc nếu tệ đi thì phải có biện pháp ngăn chặn. Chúng tôi chấm giải thì chỉ có nhiệm vụ là chấm chuyên môn, không tham gia vào đời tư của nghệ sĩ.

Minh Béo đạt Huy chương bạc, là do cậu ấy diễn ở vở đó, nếu dư luận tẩy chay, sao thời gian qua không có hình thức công khai nào, có ai nói gì đâu? Cái này phải dựa vào luật, vào chế tài cụ thể. Người ta phấn đấu ở nghệ thuật thì giám khảo chấm cách diễn trên sân khấu, không chấm tư cách cá nhân, chuyện riêng tư. Tôi không bênh Minh Béo vì chẳng có quan hệ gì cả. Dư luận có quyền nói, có quyền ý kiến nhưng chúng tôi cũng chấm trong phạm vi sân khấu, nghệ thuật mà thôi".

vu-minh-beo-nguoi-than-hoang-mang-nhieu-nghe-si-ha-he-1818-1524

Sau khi Minh Béo thụ án tại Mỹ và trở về Việt Nam vào cuối năm 2016, từ đó đến nay diễn viên này không bị cơ quan pháp luật, cơ quan quản lý nhà nước ở Việt Nam xử lý thêm bất cứ vi phạm nào. Minh Béo từng thừa nhận tội ấu dâm, chịu án ngồi tù 9 tháng tại Mỹ. Minh Béo từng ngừng hoạt động sân khấu một thời gian ngắn, rồi đi diễn trở lại bất chấp bị la ó.

 

Xôn xao hình ảnh Minh Béo rạng rỡ nhận bằng khen HCB, CĐM phẫn nộ so sánh với NS Hoài Linh

(Techz.vn) Sau 1 thơi gian dài vắng bóng, hình ảnh NS Minh Béo nhận HCN trong Liên hoan kịch nói toàn quốc 2021 đã khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất