Đời sống

Người đàn ông vô tình phát hiện khúc gỗ lạ ven sông, tưởng đồ bỏ đi hóa ra là ‘báu vật’ của rừng trị giá hàng chục tỷ

Người đàn ông vô tình phát hiện khúc gỗ lạ ven sông, tưởng đồ bỏ đi hóa ra là ‘báu vật’ của rừng trị giá hàng chục tỷ

Vào những tháng đầu năm 2022, trong 1 lần đi dạo ở ven sông, 1 người đàn ông ở Trung Quốc đã phát hiện ra 1 khúc gỗ lạ được vùi 1 nửa dưới đất. Ban đầu anh nghĩ đây là 1 khúc gỗ bình thường, tuy nhiên sau nhiều giờ hì hục đào lên và làm sạch thì anh mới phát hiện đó là 1 khúc gỗ quý, có thể là "báu vật" của rừng.

1_SXYN

Khúc gỗ người đàn ông này đã đào được.

Sau khi đem về nhà và kiểm tra kĩ hơn, người đàn ông thấy khúc gỗ của mình đào được giống gỗ nhưng lại không phải gỗ, nó rất cứng và nặng. Thấy lạ, anh bèn chụp ảnh và đăng lên mạng xã hội hỏi mọi người. Rất nhiều ý kiến bàn tán xung quanh nguồn gốc khúc gỗ của người đàn ôn này. Một số người cho rằng đây là khúc gỗ bình thường, nhiều người khẳng định đây là 1 món bảo vật quý hiếm, họ khuyên người đàn ông này nếu muốn chắc chắn hãy đi hỏi chuyên gia.

Vì vậy, anh quyết định đã đem khúc gỗ này đến chuyên gia để thẩm đinh. Sau khi kiểm tra và phân tích, chuyên gia khẳng định khúc gỗ mà anh nhặt được là gỗ ngọc am – 1 “báu vật” mà thiên nhiên ban tặng cho con người, có giá trị rất cao trên thị trường lên đến hàng chục triệu NDT tương đương với hàng chục, thậm chí hàng trăm tỷ đồng.

DSC05818

Cây gỗ ngọc am.

Gỗ ngọc am được biết đến là 1 loại gỗ quý hiếm được mệnh danh “ngọc của rừng”. Gỗ ngọc am có màu vàng nhạt hoặc vàng đỏ, thớ gỗ mịn, vân gỗ đẹp mắt, mùi hương thơm đặc trưng rất dễ chịu, giúp người sử dụng thư giãn tinh thần, giúp ngủ ngon. Gỗ ngọc am ngoài để làm những đồ nội thất cao cấp thì còn thường được dùng làm bồn tắm để chữa bệnh. Mỗi chiếc bồn tắm bằng gỗ ngọc am có giá từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng.

thung-go-tam-2021

Bồn tắm gỗ ngọc am có tác dụng giúp thải độc tố, lưu thông khí huyết, ngăn ngừa rôm sảy...

Ở Việt Nam, gỗ ngọc am thuộc top 1 các loại gỗ quý hiếm nhất cần được bảo vệ. Chính vì sự quý hiếm và những công dụng không thể ngờ, giá trị của gỗ ngọc am vô cùng cao và cũng được nhiều đại gia săn lùng.  

 

Những chiếc bồn tắm làm bằng gỗ quý là 'ngọc' của rừng: Có tác dụng chữa bệnh, được đại gia săn tìm

Được mệnh danh là 'ngọc' của rừng tự nhiên, loại gỗ này được liệt vào danh sách 1 loại gỗ quý hiếm thuộc nhóm 1 của Việt Nam, có tác dụng chữa nhiều loại bệnh, được các đại gia săn tìm ráo riết.