Chàng trai trẻ nhặt được vật thể giống khúc gỗ, quý hiếm bậc nhất có thể trị giá hàng nghìn tỷ đồng

Min Min, 03/10/2023 21:30:08(GMT+7)
Chàng trai trẻ nhặt được vật thể giống khúc gỗ, quý hiếm bậc nhất có thể trị giá hàng nghìn tỷ đồng

Sau khi rửa sạch lớp bùn đất, ‘khúc gỗ’ mà chàng trai này nhặt được dần ‘hiện nguyên hình’ trở thành 1 thứ vô cùng quý hiếm được định giá lên đến vài nghìn tỷ.

Vào đầu năm 2022, mạng xã hội Trung Quốc rộ lệ hình ảnh 1 khối đá màu đỏ nâu có hình thù khá kỳ lạ được định giá lên tới hàng triệu NDT tương đương với vài nghìn tỷ VNĐ. Đây quả là 1 con số cực kỳ khủng với bất cứ ai. Thoạt nhìn, khối đá này có vẻ ngoài rất giống 1 khúc gỗ màu đỏ, chủ nhân của nó được chia sẻ là 1 chàng trai ở Dương Sóc, Quảng Tây, Trung Quốc – Tiểu Dương.  

Chia sẻ về lý do phát hiện ra tảng đá này, Tiểu Dương cho biết, trong 1 lần ra dòng sông cạn nước ở cạnh thị trấn, anh đã nhìn thấy tảng đá này. Ban đầu anh tưởng đây là 1 khúc gỗ đã mục, thấy kì lạ và thích thú nên anh đã mang về nhà. Tuy nhiên, về nhà sau khi gột rửa hết đất cát trên “khúc gỗ” này, Tiểu Dương phát hiện đây không phải gỗ mà là 1 tảng đá màu đỏ rất bắt mắt. Bề mặt hòn đá sần sùi, bên trên có nhiều lỗ to nhỏ kích thước khác nhau.

Tò mò về hòn đá này, nam thanh niên đã đăng tải hình ảnh của nó lên mạng xã hội và CĐM được phen bàn tán xôn xao. Một số người cho rằng đây chỉ là hòn đá thông thường, tuy nhiên cũng có nhiều người giải thích rằng hòn đá đỏ này có lẽ là đá trầm tích, nó có màu đỏ bắt mắt như vật ắt hẳn là 1 vật liệu rất quý. Theo lời một số người, viên đá của Tiểu Dương thậm chí có giá lên tới hàng triệu NDT, là báu vật hiếm có khó tìm.

Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn qua hình ảnh thì không thể chắc chắn 100%, vì vậy nhiều người khuyên Tiểu Dương nên mang đến các chuyên gia để thẩm định và có thể bán được giá tốt.

Được biết, đá quặng trầm tích là một trong ba nhóm đá chính (cùng với đá mácma và đá biến chất) cấu tạo nên vỏ Trái Đất và chiếm 75% bề mặt Trái Đất. Chúng được hình thành qua quá trình biến đổi trên bề mặt của lớp vỏ trái đất khi các tác nhân địa chất bên ngoài như nước, băng và gió dịch chuyển. Qúa trình này sẽ khiến những tảng đá bình thường tự nhiên bị vỡ, mang theo trầm tích và được lắng đọng. Trải qua hàng tỷ năm, các bể trầm tích này bị biến đổi mới hình thành nên được khối đá trầm tích. Những người thích sưu tầm đá cảnh thường rất thích những loại đá này. Họ cũng thường xuyên đi săn lùng những hòn đá đẹp về để trưng bày, nhiều vị đại gia sẵn sàng mở hầu bao chi số tiền rất lớn đến hàng triệu NDT để sở hữu những viên đá cảnh độc lạ.

 

Anh công nhân lái máy xúc đào trúng 'cục đá', hóa ra là thỏi vàng nguyên khối gần 10 tỷ, lớn nhất thế giới

Trong lúc điều khiển máy xúc đào mỏ, một người công nhân ở Nga đã tìm được một kho báu với giá trị lên tới 9 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất