Anh công nhân lái máy xúc đào trúng 'cục đá', hóa ra là thỏi vàng nguyên khối gần 10 tỷ, lớn nhất thế giới

Becky Trương , 03/10/2023 20:15:45(GMT+7)
Anh công nhân lái máy xúc đào trúng 'cục đá', hóa ra là thỏi vàng nguyên khối gần 10 tỷ, lớn nhất thế giới

Trong lúc điều khiển máy xúc đào mỏ, một người công nhân ở Nga đã tìm được một kho báu với giá trị lên tới 9 tỷ đồng.

 

Nga là một trong nhất có trự lượng dữ vàng lớn nhất thế giới. Quốc gia này có những công ty khai thác vàng lớn nhất thế giới với những mỏ vàng chủ yếu nằm ở tỉnh Magadan thuộc vùng Viễn Đông. Vì thế mà câu chuyện những người công nhân ở nơi đây có cơ hội chạm tay đến những thỏi vàng lớn là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Hình ảnh minh họa

Tại mỏ khai thác vàng Zarya,  thuộc vùng Viễn Đông của Nga, vào năm 2017, một công nhân lái máy xúc đã may mắn khi tìm thấy một vật thể lạ trong quá trình làm việc đào mỏ. Ở giây phút đó, có thể người công nhân khó có thể tin rằng đây là một kho báu có giá trị bằng cả khối tài sản lớn.

Cụ thể, khi cảm thấy máy xúc chạm vào một vật thể cứng, người công nhân đã lập tức dừng mày và chạy xuống xem liệu đã có chuyện gì xảy ra. Bất ngờ là khi chạy xuống thì anh ta đã phát hiện ra một cục đá lấp lánh và không còn gì kinh ngạc hơn vì đây chính là vàng tự nhiên nguyên khối. 

Đáng nói, cục vàng tự nhiên này có cân nặng 10,3kg. Tờ The Sum cho hay đây chính là vàng tự nhiên nguyên khối lớn nhất thế giới được phát hiện vào thời điểm này!

Theo các chuyên gia kiểm định, vì chiếc máy xúc đụng trúng ngay cục vàng. Chính điều này đã khiến lộ ngay ra phần vàng lấp lánh bên trong và khiến người công nhân nhận ra đây chính là vàng tự nhiên. 

Người phụ trách tài nguyên khu vực là Nikolay Ischuck cho biết thỏi vàng này bị sứt một mảnh vì sự va chạm của máy xúc: “Dựa trên màu sắc của đất đá quanh vùng, chúng tôi cho rằng trữ lượng vàng ở đây sẽ rất lớn. Tuy nhiên, phát hiện thỏi vàng 10kg là nằm ngoài dự kiến”.

Tính theo tỷ vàng ở thời điểm năm 2017, thì cục vàng lớn nhất thế giới này có giá khoảng 9 tỷ đồng.

Trước đó, cũng có những thỏi vàng nguyên khối được tìm được như: Thỏi vàng nặng 7,5kg được tìm thấy vào năm 2011 ở Vostok, Nga; Thỏi vàng nặng gần 8kg được một người dân Trung Quốc nhặt được vào năm 2014; Cục vàng hình chữ Y nặng 5,5 kg được phát hiện vào năm 2013 ở Úc; Khối vàng nguyên chất nặng 6.664gr ở Irkutsk, Liên bang Nga (phát hiện năm 2014)..

Một cục vàng nguyên khối lớn khác

Đặc biệt, vào năm 2016, 1 cục vàng nặng hơn 4kg đã được rao bán chỉ sau 2 phút. Ở thời điểm đó, đây cũng được đánh giá là quặng vàng tự nhiên lớn nhất thế giớ.

 

1 gia đình đào giếng trúng được khối đá quý hơn vàng, cả làng đổ xô đi làm giàu, kéo cả máy cẩu đào bới mỏ kho báu

Việc đào giếng sau đó tìm ra được kho báu là điều hiếm gặp nhưng một khi xảy ra lại tạo ra một cơn ‘địa chấn’. Câu chuyện dưới đây là một ví dụ.
Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất