Sau ‘biến căng’ năm 2016, MC Phan Anh tiếp tục kêu gọi ủng hộ từ thiện, khẳng định 1 câu ‘chắc nịch’

Min Min, 01/10/2022 11:04:33(GMT+7)
Sau ‘biến căng’ năm 2016, MC Phan Anh tiếp tục kêu gọi ủng hộ từ thiện, khẳng định 1 câu ‘chắc nịch’

(Techz.vn) - Việc MC Phan Anh tiếp tục kêu gọi từ thiện sau những scandal vào năm 2016 nhận được sự quan tâm lớn của CĐM.

Tối ngày hôm qua 30/9, MC Phan Anh bất ngờ kêu gọi những nhà hảo tâm quyên góp tiền khắc phục hậu quả sau bão cho người dân sau bão Noru. Nam MC cho biết dự kiến sẽ có 300 hộ gia đình được hỗ trợ, thời gian trao quà ngay từ ngày 2/10/2022. Nam MC cho biết sẽ sao kê đầy đủ và mọi hoạt động sẽ được cập nhật lên 1 trang web. Bất chấp những lời chỉ trích của nhiều người, MC Phan Anh vẫn kêu gọi ủng hộ vào tài khoản cá nhân, anh cho biết đã lường trước được sự tấn công của dư luận trước hành động của mình nhưng tuyệt đối sẽ không đáp trả những bình luận mang tính tiêu cực này.

“Bão Noru lịch sử vừa trải qua! Thật lành thay khi thương vong về người được hạn chế tối thiểu, tuy nhiên, có hàng ngàn bà con lâm vào cảnh màn trời chiếu đất, phải đi ở nhờ vì nhà cửa bị tàn phá nặng nề. Theo thống kê từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai, có 167 căn nhà bị sập, 6.331 căn bị hư hại, nhiều căn bị tốc mái hoàn toàn, trong đó phần lớn là các hộ dân thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hoàn cảnh rất khó khăn.

Trong khi bão vừa qua thì tiếp tục lại là mưa lớn, ngập lụt, lũ về ở nhiều nơi. Lực lượng địa phương, đặc biệt là quân đội đã và đang tích cực hỗ trợ nhân lực giúp bà con thu dọn, sửa chữa, nhà cửa, lợp lại mái nhà, song vẫn cần lắm thay, sự chung tay của chúng ta, những người may mắn, an lành không phải ở trong tâm bão và có tấm lòng tương thân tương ái, đồng cảm với những mất mát của đồng bào.

Thứ hai tuần sau, Phan Anh có chuyến công tác miền Trung, nên xin làm chiếc cầu nối giữa các tấm lòng hảo tâm và bà con đang trong cơn hoạn nạn. Phan Anh kêu gọi những người bạn của mình hãy cùng trao cho bà con một món quà nhỏ", MC Phan Anh chia sẻ.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết của nam MC đã gây ra tranh cãi lớn trong CĐM. Ngoài những người ủng hộ, động viên và cảm ơn Phan Anh thì cũng có không ít ý kiến chỉ trích gay gắt, đặc biệt phản đối việc anh đăng tải số tài khoản cá nhân trong việc quyên góp ủng hộ.

Phan Anh từng là MC nổi bật bậc nhất trong showbiz Việt. Cuối tháng 10/2016, anh gây xôn xao dư luận khi kêu gọi được số tiền khổng lồ lên tới 22 tỷ đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung trong đợt lũ. Nam MC đã về từng địa phương, trao quà cứu trợ và tặng bò cho nhiều người dân để khôi phục lại kinh tế sau bão lũ. Tuy nhiên, sau những lời tung hô, ủng hộ, dư luận bắt đầu đặt ra nhiều nghi vấn về việc Phan Anh sử dụng tiền từ thiện. Dù đã tung ra 6,5kg giấy sao kê, anh vẫn là tâm điểm của nhiều chỉ trích.

Năm 2021, góp mặt tại buổi tọa đàm về chủ đề "Cá nhân làm từ thiện thế nào cho đúng?", MC Phan Anh từng chia sẻ về câu chuyện này. Anh nói: "Mọi người ùn ùn kéo đến dẫn tới việc không có sự phân chia đồng đều và có bất cập. Nên lúc đó tôi nghĩ mình nên chuyển hướng làm chuyên sâu như giúp bà con về con giống, xây nhà chống lũ hay giúp về bò giống chẳng hạn. Tôi tự nghĩ mình hay lắm nhưng về sau tôi thấy tôi sai mất rồi. Tôi đã sai mục đích ban đầu là cứu trợ khẩn cấp mà giờ lại chuyển hướng như thế...".

 

MC Phan Anh vừa lên sóng đã bị ‘ném đá’, chính chủ lên tiếng: ‘Tôi đón nhận tất cả’

(Techz.vn) - Quay trở lại công việc sau loạt ồn ào liên quan đến từ thiện, MC Phan Anh bị một số netizen “ném đá”, chính chủ phải ngay lập tức lên tiếng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất