Quá khứ cay đắng ít ai biết của Trường Giang

Min Min, 07/10/2022 12:12:12(GMT+7)
Quá khứ cay đắng ít ai biết của Trường Giang

(Techz.vn) - Đây là lần hiếm hoi Trường Giang xúc động lể về tuổi thơ nghèo khó, mồ côi mẹ, phải đi mót mủ cao su kiếm sống.

Mới đây, trong chương trình “2 ngày 1 đêm”, Trường Giang đã trải lòng về hoàn cảnh khó khăn, mồ côi mẹ từ lúc nhỏ. Nam diễn viên phải tự lập từ sớm, mỗi ngày ngoài đi học anh còn phải mót mủ cao su để kiếm sống.

"Tôi biết nấu ăn từ hồi nhỏ. Tôi không mò cua, bắt ốc vì không có đồng, chỉ có rừng cao su. Ví dụ, học buổi sáng thì buổi trưa tôi về nấu cơm vì không có mẹ. Ăn cơm xong buổi chiều sẽ đi mót mủ cao su, nhặt những phần dư lại dưới đất hoặc trên những tô bằng sành nhỏ xíu. Làm 3 - 4 tiếng mới được 2 - 3 lít. Còn nếu hôm nào phải học buổi chiều thì sáng phải dậy sớm đi mót, trưa về nấu cơm rồi chiều đến trường”, Trường Giang chia sẻ.

Ông xã Nhã Phương từng chia sẻ, anh không biết khuôn mặt mẹ ra sao ngoài những tấm hình trong đám tang, chỉ có 1 tấm hình duy nhất có chữ viết của mẹ nhưng đã bị mất khi anh đi Mỹ: “Tôi còn không được biết mặt mẹ. Hình của mẹ chỉ có vài tấm thôi, nhưng hình đám tang lại rất nhiều. Tôi muốn coi hình mẹ chỉ có hình đám tang thôi. Tấm hình duy nhất có cả chữ viết của mẹ thì đã mất lúc đi Mỹ vì bị kẻ xấu mở vali và lấy đi. Đó là tấm hình duy nhất có 4 chữ của mẹ: Mùa xuân vui vẻ!”.

Có thể thấy, để có được thành công như hiện tại, Trường Giang cũng phải trải qua rất nhiều khó khăn. Vượt qua gia cảnh nghèo khó cùng với sự thiếu thốn tình cảm, nam nghệ sĩ đã phải tự bươn trải để thực hiện ước mơ, bước chân vào giới showbiz. Trước khi nổi tiếng, Trường Giang từng nhịn ăn sáng, có ngày nhịn cả bữa trưa và tối. Anh muốn học ngành Sư phạm để không tốn học phí nhưng lại thi trượt. Sau đó, Trường Giang quyết định vào TP.HCM làm tiếp thị, phát tờ rơi, phục vụ quán nhậu, làm trong vũ trường,…

Sau nhiều năm nỗ lực, hiện tại, Trường Giang đã có mức cát-xê cao trong làng giải trí, sở hữu nhiều tài sản giá trị. Mặc dù vậy, không ít lần, công chúng bắt gặp Trường Giang đi đôi dép tổ ong với giá chỉ vài chục ngàn. Đây cũng chính là món đồ gắn liền với ký ức tuổi thơ nghèo khó mà nam danh hài không thể quên.

 

Trường Giang – Nhã Phương âm thầm làm từ thiện miền Trung

(Techz.vn) Hình ảnh Trường Giang – Nhã Phương âm thầm về miền Trung từ thiện khiến CĐM không khỏi cảm thán, so sánh với Thủy Tiên.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất