Ít nhất 151 người thiệt mạng và bị thương trong lễ hội Halloween ở Itaewon

Min Min, 30/10/2022 13:39:55(GMT+7)
Ít nhất 151 người thiệt mạng và bị thương trong lễ hội Halloween ở Itaewon

(Techz.vn) - Lễ Hội Halloween tại Itaewon, Hàn Quốc đã trở thành thảm kịch cướp đi sinh mạng của hơn 150 người và hơn 150 người khác bị thương.

 

Cập nhật đến sáng nay, theo CNN cho biết đã có ít nhất 151 người thiệt mạng và hơn 150 người nữa bị thương trong vụ giẫm đạp xảy ra khi đám đông khổng lồ tập trung ở thủ đô Seoul để chơi lễ Halloween.

Chưa rõ chuyện gì đã xảy ra tại lễ Halloween, nhưng thông tin ban đầu là đã xảy ra tình trạng giẫm đạp. Theo truyền thông Hàn Quốc, vụ giẫm đạp xảy ra gần khách sạn Hamilton của quận Itaewon. Hàng trăm xe cứu hỏa được điều động đến hiện trường.

Những đoạn video clip ghi bằng điện thoại di động đăng trên Twitter cho thấy nhiều người nằm la liệt trên mặt đất, bên trong những con đường nhỏ hẹp. Các nhân viên cứu hỏa đang cứu giúp nhiều nạn nhân.

Theo Yonhap, ngay khi vụ việc được báo cáo vào tối 29.10, Tổng thống Yoon đã tới văn phòng và triệu tập cuộc họp khẩn để chỉ đạo phản ứng liên quan vụ giẫm đạp kinh hoàng tại Itaewon. Các quan chức cấp cao gồm thủ tướng, bộ trưởng nội vụ và cảnh sát trưởng Seoul đều tham dự họp qua video.

Trước đó, ông yêu cầu các cơ quan hữu trách phải nhanh chóng tiến hành các biện pháp cấp cứu, hỗ trợ nạn nhân. Tổng thống Hàn Quốc đã ra lệnh điều động đội y tế khẩn cấp đến khu vực và yêu cầu chuẩn bị giường bệnh để giảm thiểu thương vong, văn phòng của ông cho biết.

Thủ tướng Han Duck-soo cũng nhanh chóng chỉ đạo các cơ quan liên quan nỗ lực hết sức để giảm thiểu thiệt hại. Thị trưởng Seoul Oh Se-hoon quyết định rút ngắn chuyến công du châu Âu và quay về nước sau khi nghe tin tức từ Itaewon.

 

Thảm cảnh giẫm đạp trong lễ hội Halloween ở Hàn Quốc: 50 người ngừng tim

(Techz.vn) Khung cảnh hàng chục người phải can thiệp hô hấp nhân tạo ngay ở đường phố Itaewon, Hàn Quốc khiến nhiều người không khỏi hãi hùng.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất