NSND Việt Anh, Ốc Thanh Vân, Minh Nhí cùng giới showbiz lên tiếng về cách dạy con của NS Quốc Thuận

An Nhiên, Theo nguoiduatin.vn 09/09/2021 16:23:31(GMT+7)
NSND Việt Anh, Ốc Thanh Vân, Minh Nhí cùng giới showbiz lên tiếng về cách dạy con của NS Quốc Thuận

(Techz.vn) Ngay khi nghệ sĩ Quốc Thuận đăng đàn chia sẻ về cách dạy con học online ở nhà, NSND Việt Anh, Ốc Thanh Vân, Bình Tinh, Minh Nhí… cùng khán giả nhanh chóng để lại bình luận tương tác.

Do tình hình dịch bệnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp nên học sinh các cấp buộc phải học online tại nhà. Không ít gia đình phải trải qua những tình huống “dở khóc dở cười” khi bỗng trở thành “gia sư” bất đắc dĩ.

Mới đây nhất, vào ngày 9/9, diễn viên Quốc Thuận đăng đàn chia sẻ về quá trình dạy con gái lên lớp 1 học online nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới nghệ sĩ và khán giả.

“Ôn bài để trả bài online cho cô giáo lớp 1. Nói thiệt nghe, tui là tâm dịu hiền, nhẹ nhàng lắm đó mà kềm không được, la hét nảy giờ muốn sập nhà. Mỗi lần la là con bé nhìn mình bằng đôi mắt sắp khóc. Bữa dạy cọc quá vả vô tay em nó 2 cái mà hối hận ăn năn tới giờ nên giờ không đánh nữa mà la làng la xóm. Có cha mẹ nào có phương pháp dạy con không gào thét không? Chia sẻ với mình nghe. Không lẽ vừa dạy vừa nghe hoà tấu chú đại bi cho kiềm lại, nói thiệt chứ kiềm chế không nổi”.

Bài đăng của NS Quốc Thuận trên Facebook ngày 9/9

Nghệ sĩ Quốc Thuận cho biết, dù bản tính anh khá điềm tĩnh, dịu hiền nhưng vẫn phải nổi nóng khi tự dạy con học tại nhà. Thậm chí, nam diễn viên còn từng đánh vào tay con gái 2 cái vì dạy mãi không chịu hiểu bài.

Đến khi bình tĩnh lại Quốc Thuận mới cảm thấy ăn năn khi đã đụng tay chân khi dạy học cho con. Và để ngăn chặn tình trạng trên lặp lại, nam diễn viên nghĩ ra cách đăng đàn hỏi han mọi người cách dạy con không quát mắng, đánh đòn: “Có cha mẹ nào có phương pháp dạy con không gào thét không? Chia sẻ với mình nghe”.

Ngay dưới bài đăng, các nghệ sĩ nhanh chóng lên tiếng bày tỏ cảm nghĩ khi đọc được cách NS Quốc Thuận dạy con học:

NSND Việt Anh: “Khi bạn “ nói lớn” chứ chưa phải gào thét, bạn đang thiếu kiên nhẫn và bất lực trước một hiện tượng nào đó đang diễn ra trước mắt bạn. Hãy tự hỏi mình tại sao? Và đặt mình vào đối tượng đang bị nghe…?!!! Bạn sẽ không nói lớn ở lần sau. Chúc thành công kkk”

Ốc Thanh Vân: “Haha, em hiểu”

Bình Tinh: “A nhơi tội nghiệp con học online khó tiếp thu lắm anh ơi, nhất là Con lớp 1 mọi thứ bỡ ngỡ... Anh bớt nóng nha”

Minh Nhí: “Cứ mỗi lần dạy hứa cho 1 món quà là OK! (Quà nhỏ thôi khích lệ tinh thần á!)Thử Xem! Hoặc nói Học Giỏi Hè Ba tặng 1 chuyến đi Chơi!”,…

Có thể thấy, câu chuyện của NS Quốc Thuận không phải câu chuyện hiếm gặp mà đang là vấn đề chung của nhiều gia đình thuộc địa phương phải học online. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm ra được cách giải quyết hiệu quả cho tình cảnh trên nên việc nhờ sự trợ giúp của bạn bè và khán giả của Quốc Thuận là một lựa chọn khá tối ưu, sáng suốt.

 

Nối bước Trấn Thành tung sao kê, MC Phan Anh cảm động ứa nước mắt vì nhận được những lời xin lỗi

(Techz.vn) Sau khi đăng lại toàn bộ sao kê số tiền hơn 24 tỷ đồng đã kêu gọi từ thiện năm 2016, MC Phan Anh nhận được rất nhiều lời động viên từ người hâm mộ cùng lời xin lỗi muộn màng từ những cá nhân đã từng khẳng định nam MC ăn chặn từ thiện.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất