Đời sống

Người thân đề cập về ‘câu trả lời từ nhà trường’ sau 2 tháng nữ sinh lớp 10 chuyên ĐH Vinh qua đời

Người thân đề cập về ‘câu trả lời từ nhà trường’ sau 2 tháng nữ sinh lớp 10 chuyên ĐH Vinh qua đời

Vào ngày 13/6, mẹ của em N.T.Y.N. đã đăng tải khoảnh khắc hạnh phúc bên nữ sinh kèm theo lời nhắn vô cùng xúc động: “Nếu mẹ làm bằng đá, chắc chắn bên ngực trái của mẹ bị lõm sâu vào. Đó là gương mặt của con, áp sâu vào trong ngực của mẹ. Cái chết có thể lấy con đi nhưng khi nó để lại khoảng trống gương mặt con trong ngực của mẹ, ở đó vẫn còn hơi ấm. Con đi đâu lâu thế? Mẹ chờ con mãi! Mẹ rất sợ, đến một ngày, khi mẹ đi giữa nhân gian, mang theo lỗ hổng giữa ngực mà không còn nhớ vì sao có nó!”.

Ngay sau đó, dì của nữ sinh lớp 10A15 Trường THPT chuyên Đại học Vinh cũng chia sẻ lại bài viết trên cùng dòng trạng thái bày tỏ nỗi nhớ da diết dành cho cháu gái và mong chờ câu trả lời từ phía nhà trường: “Con đã lỡ hẹn ăn đêm với bà, mẹ và dì; con đã lỡ hẹn ngày chủ nhật đi ăn sáng cafe, con lỡ hẹn cả cuộc thi đại học, cả ước mơ làm công an giống bố Điền, cả việc chúng ta sẽ đi du lịch và làm đẹp. Gia đình chúng tôi vẫn đang chờ câu trả lời từ nhà trường!”.

Nguoi-than-de-cap-ve-cau-tra-loi-tu-nha-truong-sau-2-thang-nu-sinh-lop-10-chuyen-dh-vinh-qua-doi

Trước những tâm sự trên, cư dân mạng vô cùng xúc động và xót thương. Ai nấy đều nhanh chóng để lại bình luận động viên, an ủi gia đình nữ sinh:

“Còn nỗi đau nào hơn nỗi đau này Vân ơi!!! Cố lên vì Linh và Bon em ơi”

“Thương đến nghẹn lòng, cố gắng thật nhiều em nhé”

“Không biết khi nào mới nguôi ngoai niềm tiếc thương về cháu, cả nước vẫn luôn dõi theo và mong chờ một câu trả lời cho thỏa đáng, mong gia đình cháu luôn mạnh mẽ vượt qua mọi đau thương”,…

 

Nguoi-than-de-cap-ve-cau-tra-loi-tu-nha-truong-sau-2-thang-nu-sinh-lop-10-chuyen-dh-vinh-qua-doi

Bên cạnh đó, những người theo dõi toàn bộ sự việc còn mong đợi phía nhà trường sớm lên tiếng nói rõ về vụ việc em Y.N. nghi bị bạo lực học đường:

“Một ngôi trường có tiếng, những kẻ đầu ngành. Cho một bài tường trình giải thích đi chứ. Sao lại vô tâm thờ ơ lãnh đạm đến vậy”

“Ngày nào cũng vào đọc. Mà sao chưa thấy tin tức gì ạ, thương cả gia đình bé”

“Thương ai đó, con cũng đang chờ nhà trường nên tiếng về vụ việc càng nhanh càng tốt, con vẫn cố gắng kéo dài thời gian đăng video để không bị chìm”,…

Nguoi-than-de-cap-ve-cau-tra-loi-tu-nha-truong-sau-2-thang-nu-sinh-lop-10-chuyen-dh-vinh-qua-doi

Có thể thấy, dù đã 2 tháng trôi qua nhưng vụ việc Y.N. quyên sinh nghi bị bạo lực học đường vẫn luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dư luận. Tuy nhiên, đến hiện tại phía Trường THPT chuyên Đại học Vinh vẫn chưa có phản hồi về những thông tin xoay quanh sự việc.

 

Ninh Bình: Cha lĩnh án 18 năm tù khi xâm hại con gái ruột 16 tuổi trong suốt 4 năm tại nhà riêng

Mỗi khi vợ vắng nhà là bị cáo N.C.D. (1978), trú huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An sẽ thực hiện hành vi xâm hại tình dục đối con gái ruột (2007).