Thông tin mới nhất việc Bộ Công an yêu cầu ngân hàng rà soát, sao kê tài khoản từ thiện của nghệ sĩ

An Nhiên, Theo nguoiduatin.vn 14/10/2021 16:06:15(GMT+7)
Thông tin mới nhất việc Bộ Công an yêu cầu ngân hàng rà soát, sao kê tài khoản từ thiện của nghệ sĩ

(Techz.vn) Giữa lúc Đàm Vĩnh Hưng, Hoài Linh, Trấn Thành, Thủy Tiên bị dân mạng réo tên về chủ đề sao kê tiền từ thiện, Cục Cảnh sát Hình đã phối hợp với ngân hàng tiến hành rà soát, xác định tài khoản các nghệ sĩ đã kêu gọi quyên góp từ thiện để làm rõ quá trình tiếp nhận, quyên góp, giải ngân.

Chiều ngày 13/10, dân tình không ngừng bàn tán trước thông tin cục Cảnh sát hình sự (C02), bộ Công an đang phối hợp cùng Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng rà soát tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tài khoản của một số nghệ sĩ, ca sĩ có liên quan đến hoạt động kêu gọi quyên góp từ thiện.

Thong-tin-moi-nhat-viec-bo-cong-an-yeu-cau-ngan-hang-ra-soat-sao-ke-tai-khoan-tu-thien-cua-nghe-si

Theo đó, trong văn bản gửi Cơ quan Thanh tra, giám sát, Cục C02, Bộ Công an đề nghị cung cấp cho Cục bản sao hồ sơ mở tài khoản và toàn bộ thông tin cá nhân liên quan đến chủ của các tài khoản đã rà soát, xác định (nếu có); thống kê tổng số tiền giao dịch, số dư hiện có trong tài khoản, sao kê chi tiết tất cả những giao dịch của tài khoản từ thời điểm mở tài khoản đến nay; thông tin họ tên, địa chỉ của số tài khoản đối ứng, người nộp tiền vào và người nhận tiền từ các tài khoản nói trên.

Tối cùng ngày, thông tin mới nhất về việc Bộ Công an yêu cầu ngân hàng rà soát, sao kê tài khoản từ thiện của nghệ sĩ tiếp tục thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Trao đổi với phóng viên kênh 14, một lãnh đạo Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) cho biết, hiện tại đơn vị vẫn đang trong quá trình điều tra, xác minh thông tin phản ánh, tố giác tội phạm có liên quan tới vấn đề một số nghệ sĩ thiếu minh bạch trong quá trình sao kê, giải ngân tiền số từ thiện đã kêu gọi trong đợt cứu trợ miền Trung từ năm 2020.

Cụ thể hơn, cán bộ của Cục đã làm việc với một số cá nhân, tổ chức, đề nghị cung cấp thông tin, văn bản có liên quan. Ngoài ra, vị này cũng cho biết đơn vị đang tập trung vào công tác điều tra và sẽ thông tin cụ thể tới công chúng ngay khi có kết luận chính thức.

Không chỉ thế, một cán bộ của Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng thuộc Ngân hàng Nhà nước còn cho biết, đơn vị đã nhận được văn bản của Bộ Công an yêu cầu phối hợp rà soát tại các tổ chức tín dụng (ngân hàng), chi nhánh ngân hàng nước ngoài có liên quan đến tài khoản cá nhân của nghệ sĩ làm từ thiện. 

Theo quy định Nghị định 117 về giữ bí mật thông tin khách hàng, Cơ quan Thanh tra, giám sát không có quyền yêu cầu các ngân hàng kiểm tra, kiểm soát tài khoản tiền gửi của khách hàng, trừ phục vụ cho những cuộc thanh tra. 

Ngay khi nhận được công văn của Bộ Công an, đơn vị đã gửi văn bản chuyển tiếp tới các ngân hàng và các đơn vị có trách nhiệm phối hợp rà soát, sao kê tài khoản... thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Trước sự việc này, động thái phản hồi của giới nghệ sĩ cũng được người hâm mộ đặc biệt quan tâm. Trên mạng xã hội, Đàm Vĩnh Hưng thông báo tới khán giả về việc đang phối hợp với cơ quan chức năng trong công tác điều tra liên quan tới những đơn tố cáo trong thời gian qua. 

Thong-tin-moi-nhat-viec-bo-cong-an-yeu-cau-ngan-hang-ra-soat-sao-ke-tai-khoan-tu-thien-cua-nghe-si

Nam ca sĩ cho biết đã có buổi làm việc với Cơ quan cảnh sát điều tra của Bộ Công an (C02)  và cung cấp toàn bộ hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu. Bên cạnh đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương (PC01) cũng mời Đàm Vĩnh Hưng có mặt để làm rõ nội dung liên quan tới đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng.

Hiện tại, tiến trình làm việc của cơ quan chức năng trong việc minh bạch hoạt động từ thiện của giới nghệ sĩ vẫn luôn là chủ đề được dân mạng hết sức chú ý.

 

Công Vinh chính thức lên tiếng phản hồi về tin Thủy Tiên đang mang bầu con thứ 2

(Techz.vn) Trước thông tin Thủy Tiên mang thai lần 2 đang được dân tình truyền tai nhau, Công Vinh cùng trợ lý của nữ ca sĩ đã chính thức lên tiếng xác minh.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất