Nóng:Chính phủ yêu cầu rà soát quỹ từ thiện và giải quyết các vấn đề gây bức xúc dư luận trước 15/10

An Nhiên, Theo nguoiduatin.vn 14/10/2021 22:29:50(GMT+7)
Nóng:Chính phủ yêu cầu rà soát quỹ từ thiện và giải quyết các vấn đề gây bức xúc dư luận trước 15/10

(Techz.vn) Mới đây, Chính phủ đã giao Bộ tài chính chấn chỉnh, giải quyết các vấn đề bức xúc liên quan tới việc kiểm tra, rà soát các quy định về tài chính đối với hoạt động gây quỹ từ thiện và yêu cầu báo cáo trước 15/10.

Thời gian gần đây, câu chuyện làm từ thiện của các cá nhân, tổ chức đã trở thành đề tài được bàn luận trên khắp các phương tiện truyền thông đại chúng. Trong đó, vấn đề đang được dư luận quan tâm nhất hiện nay là việc kêu gọi quyên góp từ thiện của giới nghệ sĩ. 

Hàng loạt cái tên như Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành,... đã bị réo gọi liên tục trong thời gian dài với nghi vấn thiếu minh bạch trong việc gây quỹ, giải ngân tiền từ thiện. 

Nong-chinh-phu-yeu-cau-ra-soat-quy-tu-thien-va-gia-quyet-cac-van-de-gay-buc-xuc-du-luan-truoc-15-10

Trước vô vàn tranh cãi, sự hoài nghi cũng như bức xúc của người dân, Bộ công an đã phối hợp với 7 tỉnh miền Trung nhằm khẩn trương làm rõ hoạt động cứu trợ của bà xã Công Vinh trong đợt lũ lụt lịch sử vào năm 2020. Bên cạnh đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương (PC01) cũng mời Đàm Vĩnh Hưng có mặt để làm rõ nội dung về đơn tố cáo có liên quan tới vấn đề kêu gọi từ thiện. 

Mới đây nhất, chiều ngày 14/10, dân tình lại nháo nhào trước thông tin Chính phủ giao Bộ Tài chính rà soát các quy định về quản lý tài chính đối với hoạt động vận động gây quỹ từ thiện; kịp thời chấn chỉnh, giải quyết các vấn đề bức xúc, báo cáo đề xuất Thủ tướng trước 15/10.

Cụ thể, tại Nghị quyết số 127/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9 trực tuyến toàn quốc với địa phương về tình hình kinh tế-xã hội tháng 9 đã nêu rõ yêu cầu về việc kiểm tra, rà soát hoạt động gây quỹ từ thiện.

Trong đó, Chính phủ giao Bộ Tài chính rà soát các quy định về quản lý tài chính đối với hoạt động vận động gây quỹ từ thiện; kịp thời có giải pháp chấn chỉnh, tăng cường quản lý, bảo đảm công khai, minh bạch, giải quyết các vấn đề bức xúc, dư luận xã hội quan tâm; báo cáo đề xuất Thủ tướng trước ngày 15.10.2021. Khẩn trương hoàn thiện dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 64/2008/NĐ-CP ngày 14.5.2008, trình Chính phủ xem xét, quyết định.

Trước thông tin này, cư dân mạng đồng loạt tán thành và thẳng thắn nêu quan điểm:

"Đúng vậy, nên soát hết, ngoài cá nhân còn có quỹ từ thiện nữa"

"Ngoài các nghệ sĩ ra người mình mong được điều tra rà soát nhất là Giang Thị Kim Cúc. Lót dép chờ đợi"

"Quỹ từ thiện thì nhiều lắm, không phải mỗi nghệ sĩ đâu"

"Cám ơn Chính phủ vào cuộc để người dân có thêm niềm tin vào từ thiện",...

Nong-chinh-phu-yeu-cau-ra-soat-quy-tu-thien-va-gia-quyet-cac-van-de-gay-buc-xuc-du-luan-truoc-15-10
Nong-chinh-phu-yeu-cau-ra-soat-quy-tu-thien-va-gia-quyet-cac-van-de-gay-buc-xuc-du-luan-truoc-15-10
Ý kiến của khán giả khi biết tin Chính phủ yêu cầu rà soát quỹ từ thiện 

Hiện tại, chủ đề trên vẫn đang nhận được sự quan tâm từ đông đảo khán giả với loạt ý kiến trái chiều.

 

Bắt trọn cảnh Lệ Quyên ở dưới hầm gửi xe, lộ rõ mặt mộc 100% cùng vóc dáng đời thực gây ngỡ ngàng

(Techz.vn) Ngay khi Lệ Quyên đăng tải loạt ảnh khoe sắc vóc bên xế hộp đã nhận được “bão like” từ bạn bè và người hâm mộ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất