CĐM chỉ trích Phan Anh, Tuấn Hưng gay gắt vì cho rằng đang phản đối cách từ thiện của Thủy Tiên?

An Nhiên, Theo nguoiduatin.vn 18/10/2020 18:31:46(GMT+7)
CĐM chỉ trích Phan Anh, Tuấn Hưng gay gắt vì cho rằng đang phản đối cách từ thiện của Thủy Tiên?

(Techz.vn) Suốt những giờ qua, CĐM đồng loạt chỉ trích gay gắt Tuấn Hưng và Phan Anh khi cho rằng cả hai đang công khai phản đối cách từ thiện của Thủy Tiên.

Chiều 18/10, Tuấn Hưng đã đăng tải dòng trạng thái rằng: 

“Cực kỳ trân trọng những tấm lòng đang hướng về miền Trung. Chúng ta mỗi người đều có cách làm và suy nghĩ của riêng mình cùng cộng đồng xung quanh mình. Nhưng với tình hình bão lũ nguy hiểm vậy, việc chúng ta xông pha vào vùng lũ là có nên không? Bởi chúng ta không có kinh nghiệm và cũng không được trang thiết bị di chuyển thì rõ ràng là điều cần phải xem xét lại. Nhiệt tình yêu Nước là điều cần thiết nhưng nên bình tĩnh thu thập thông tin và đợi tín hiệu của những đơn vị hay chính quyền nơi bão lũ”.

Bài đăng của Tuấn Hưng trên Facebook vào chiều 18/10

Ngay khi bị cộng đồng mạng phản đối gay gắt về quan điểm của bản thân, Tuấn Hưng đã để lại bình luận rằng: “Tôi vẫn đang ủng hộ và tiếp tục làm theo cách của riêng mình. Tôi không quan ngại việc sau status này các bạn còn tiếp tục theo dõi tôi hay không? Nhưng nếu chỉ ủng hộ bằng cái mồm và cái tay thì dễ lắm. Hãy hành động đi, thay vì ngồi nghĩ ra mấy câu chỉ trích. Bởi trong tất cả các bạn không ai làm việc xã hội nhiều như tôi”. Chỉ ít phút sau đó, nam ca sĩ đã lập tức xóa status để tránh gây tranh cãi.

Bên cạnh đó, MC Phan Anh cũng lên tiếng chia sẻ về cách làm từ thiện của riêng mình:

“Năm nay, nước chưa kịp rút đã tái ngập, khiến công tác hỗ trợ khẩn cấp cho bà con càng khó khăn hơn bao giờ hết... Trên đường đi mình thấy nhiều nhóm thiện nguyện phải dừng lại chờ nước rút do sử dụng những xe vận tải nhỏ không thể đi tiếp. 

Đã có người đi cứu trợ bị lật thuyền mất tích. Mình mong tất cả các nhóm thiện nguyện đang hỗ trợ bà con được bình an, mong các bạn hãy tham vấn thật kỹ các tổ chức, cá nhân có kinh nghiệm tại địa phương để tránh những nơi nguy hiểm vì mình đã từng chứng kiến những khoảnh khắc lũ về cực kỳ nhanh và đáng sợ. Đặc biệt là những ai hiện hỗ trợ Quảng Bình, Quảng Trị, đêm nay dự báo mưa, giông và thực tế theo thông tin mình vừa nhận được lũ đang tiếp tục dâng ở Lệ Thuỷ, Quảng Ninh, Tuyên Hoá, Tân Hoá...

Còn quà tặng các bạn lưu tâm nơi nào nước rút rồi có thể tặng tiền mặt cho bà con chủ động. Vì khi nước rút hoạt động giao thương trở lại khá nhanh, và giá cả không quá biến động. (Bản thân tụi mình từng khổ sở vì mang vác nặng, sản phẩm bị vỡ, và mình từng chứng kiến cảnh bà con nhà toàn mì tôm, phải mang đi đổi thực phẩm khác). 

Sáng nay, đoàn chúng mình đã trao tận tay hơn 500 phần quà mỗi phần trị giá 1 triệu đồng cho bà con ở các xã Phú Mậu, Phú Thanh huyện Phú Vang, Huế. Xin được hồi hướng công đức cho tất cả những tấm lòng thiện nguyện”.

Phan Anh chia sẻ quan điểm về cách từ thiện khiến CĐM xỗn xao

Bài đăng trên của Tuấn Hưng và Phan Anh được các hội nhóm chia sẻ rộng rãi, tạo nên nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Đa số lên tiếng phản đối quan điểm của Tuấn Hưng và Phan Anh vì cho rằng thời điểm hiện tại nhiều hộ dân không thể chủ động được về lương thực, thực phẩm vì nhiều địa điểm đã bị cô lập hoàn toàn, xung quanh bốn bề là nước.

Về bài đăng của Tuấn Hưng, nhiều khán giả đưa ra ý kiến rằng:

“Chờ người dân đói chết hay là ngồi trên mái nhà chờ qua lũ rồi mới hỗ trợ hả a. Ý kiến hay. Huhu cảm động”

“Anh ơi nói như anh thì dân người ta chết hết rồi cũng chưa có ai cứu trợ nữa đó. Đêm qua nước lên nhanh chóng, ai có thời gian rảnh đi thu thập thông tin cho anh, anh chờ được chứ dân chờ nổi sao? Đêm hôm, ngta còn phải leo mái nhà, leo cao chờ những người cứu trợ, anh ngồi đây chờ thông tin. Vâng, hi vọng sau khi thu thập thông tin xong anh có tí động thái giúp đỡ dân vs ạ, nói mồm như anh ai cũng nói được”

“Chị Tiên không đích thân đi đến đó thì không vận động được số tiền quyên góp khủng đến vậy đâu. Chị là người có chữ tín, gửi tiền cho chị cũng có thể tự tin là số tiền đó sẽ đến được tay người bị nạn đúng lúc!”

“Khổ thân bà Tiên. Có lòng tốt đi giúp đỡ người khác mà cũng đ** yên,ngày đ** nào cũng có đứa bú fame”

“Bình tĩnh là rất cần thiết, nhưng không có nghĩa là chần chừ. Cái Thủy Tiên có là bình tĩnh, vì bình tĩnh mới có thể tính được kế hoạch đi từ đâu tới đâu, hỗ trợ những đối tượng nào v.v... Chính vì tình hình căng thẳng nên TT càng phải bình tĩnh mới cứu trợ được biết bao nhiêu trường hợp, chứ nếu chỉ hấp tấp, không suy nghĩ mà lao vào tâm bão thì ko có kết quả như vậy đâu”

“Nói cũng đúng, nhưng cách hành văn hơi gắt, cũng là đồng nghiệp với nhau, nói đơn giản là trước mắt nên xem xét tình hình mưa lũ để đảm bảo an toàn cho cả những người tiếp ứng và đội cứu hộ là đc rồi. Nói như Tuấn Hưng cảm giác có phần đang trỉ trích hành động xông vào lũ của Thuỷ Tiên”,…

Còn về những chia sẻ của MC Phan Anh, không ít khán giả đã lên tiếng chỉ trích anh:

“Xong nước lên đến nóc nhà rồi ngồi nhìn tiền để sống à”

“Đúng rồi nên tặng tiền thay mì gói vì khi chết đói thì có thể lấy tiền đốt lên cho ấm xác. Lớn chừng đó rồi mà còn không biết suy nghĩ lúc nào và cần những gì”

“Đúng rồi đó anh. Kẹt lũ trên nóc nhà thì cầm tiền nhai tạm. Đến cả gạo còn không nhóm lửa được để nấu, thì tiền khác gì giấy lộn”

“Tặng tiền để MC Phan Lũ mới đút túi làm của riêng được. Chứ tặng mì gói thì giấu đằng trời à”

“Đọc được mấy kiểu ủng hộ như này của các anh thì nói thật càng hâm mộ chị Thuỷ Tiên bấy nhiêu . Lũ lụt thân đàn bà con gái xông pha lội nước đi trao quà từng người một,…”

“Đúng rồi nên tặng tiền để khi nước lũ lên tới nóc thì bà con trèo lên nóc ngồi cả mấy ngày còn có tiền mà đốt lên hít cho ấm, khỏi cần ăn. Ừ”

“Anh sợ vác nặng nề khó đi và lũ cuốn nên cho tiền vậy anh có nghĩ tới cái nỗi khổ đó khi anh cho tiền rồi sao họ đi mua đồ. Anh từ thiện gì mà sợ chết mình không sợ người ta chết à, từ thiện kiểu anh thì đừng làm, làm rồi bị chửi lại la làng”,…

Bên cạnh đó, một số khán giả lại đồng quan điểm với Phan Anh và cho rằng cộng đồng mạng hãy đọc kĩ những dòng chia sẻ của anh vì như anh nói: “Còn quà tặng các bạn lưu tâm nơi nào nước rút rồi có thể tặng tiền mặt cho bà con chủ động. Vì khi nước rút hoạt động giao thương trở lại khá nhanh, và giá cả không quá biến động”, chứ không hề nói mọi trường hợp đều nên tặng tiền.

Trước những ý kiến trái chiều của cư dân mạng, Tuấn Hưng và MC Phan Anh chưa có bất cứ động thái đáp trả nào.

 

Thuỷ Tiên bất ngờ lên tiếng chia sẻ về chuyện bạo hành gia đình khiến CĐM xôn xao suốt những giờ qua

(Techz.vn) Khi Thủy Tiên lên tiếng chia sẻ, ngay lập tức nhận được sự quan tâm của khán giả.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất