Việt Nam có sẵn loài cây quý được coi là ‘khắc tinh của ung thư’, thuộc Tứ bảo của Đông Y

Harley, 28/09/2023 16:24:21(GMT+7)
Việt Nam có sẵn loài cây quý được coi là ‘khắc tinh của ung thư’, thuộc Tứ bảo của Đông Y

Với những công dụng bất ngờ mà loại cây này mang lại cho sức khỏe con người, nó đã được liệt vào danh sách Tứ bảo của Đông Y.

Một trong những loại cây phổ biến trong ẩm thực ở Việt Nam đó chính là quế, loại cây này phân bố chủ yếu ở dãy Himalaya và một số vùng núi khác, hoặc các khu rừng ở miền Nam Trung Quốc, Ấn Độ, Đông Nam Á. Không chỉ mang lại mùi hương đặc trưng có 1-0-2 mà quế còn giúp tăng cường sức khỏe con người.

Mới đây Bộ Nông Nghiệp Mỹ đã công bố nghiên cứu về tác dụng của quế vô cùng tốt khi nó có đặc tính chống viêm, chống oxy hóa và ung thư. Theo các nhà khoa học quế có tác dụng khống chế sự sinh sôi của các tế bào ung thư bạch cầu, chất cinnamaldehyde  giúp ngăn chặn đại tràng khỏi tác hại của các gốc tự do, giảm nguy cơ ung thư ruột kết.

Dưới đây là một số công dụng của cây quế đối với con người: Thứ nhất là kiểm soát lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh đái tháo đường type 2. Tiếp theo là chống lão hóa do quế chứa nhiều chất chống oxy hóa, đồng thời tăng cường hiệu suất cho não. Theo nghiên cứu của Trung tâm Healthspan (Anh), quế hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị bệnh Alzheimer. Ngoài ra, khi sử dụng quế vào mùa đông giá lạnh sẽ giúp nhiệt độ cơ thể tăng lên để chống lại thời tiết lạnh cóng.

Nhóm các nhà khoa học phải xem xét hàng trăm nghiên cứu được lưu trữ trong một số cơ sở dữ liệu trực tuyến bao gồm PubMed, Scopus, Google Scholar và Web of Science, tiếp theo họ thu hẹp phân tích xuống còn 40 trong số những nghiên cứu này.

Trải qua quá trình nghiên cứu về tác dụng của quế, họ đã rút ra được kết quả rằng quế có thể tác động tích cực đến cả trí nhớ và chức năng nhận thức. Tại thị trường Việt Nam, vỏ quế chất lượng tốt có giá dao động từ 200.000 đồng đến 250.000 đồng/kg.

 

Tử vi tuần cuối tháng 9/2023: Top 2 con giáp làm đâu thắng đó, 1 con giáp bị vận đen quấy rầy

Trong tuần cuối cùng của tháng 9, tử vi 12 con giáp cho thấy những tuổi này sẽ gặp may mắn và chỉ ra con giáp nào cần cẩn thận hơn trong công việc, cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất