Đời sống

Vén màn vùng đất hoang vắng nhất thế giới: Thời tiết khắc nghiệt, dân số chỉ 10 người vào mùa đông

Vén màn vùng đất hoang vắng nhất thế giới: Thời tiết khắc nghiệt, dân số chỉ 10 người vào mùa đông

Vùng đất hoang vắng nhất thế giới gọi tên King Edward nằm trên Đảo Nam Georgia thuộc Anh, cách Quần đảo Falkland khoảng 1.400 km về phía Đông Nam, đây là khu vực có nhiều động vật hoang dã và bao phủ nó là làn nước băng giá suốt quanh năm. Có từ 20 đến 40 người sinh sống vào mùa hè nhưng vào mùa đông chỉ có 10 người dám ở lại.

Được biết những người này gồm ba Viên chức Chính phủ được tuyển dụng để sống và làm việc tại trạm theo thời gian luân phiên, ngoài ra còn có nhân viên Cơ quan Khảo sát Nam Cực của Anh được tuyển dụng theo hợp đồng 17 tháng. Những nhân viên khác bao gồm một nhà khoa học thủy sản, một trợ lý lĩnh vực động vật học cho hải cẩu và chim cánh cụt, hai sĩ quan chèo thuyền, một bác sĩ, một trưởng trạm và hai kỹ thuật viên - cả điện và cơ khí.

Với mục đích nghiên cứu để đưa ra những lời khuyên khoa học nhằm gỗ trợ các khu bảo tồn biển và quản lý nghề đánh bắt cá thương mại quanh đảo.

Thời tiết ở đây rất bất thường khi nhiệt độ thay đổi từ -15 độ C vào mùa đông và +20 độ C vào mùa hè, nhưng hòn đảo thường bị tuyết bao phủ từ tháng 5 đến tháng 10.

Những người sống nơi đây cần phải vượt qua khóa huấn luyện về điều hướng, tìm kiếm và cứu hộ trước khi di chuyển và khi đến nơi và được đào tạo sơ cứu nâng cao. Không chỉ thế trong đời sống hàng ngày, nhosmc ác nhà nghiên cứu cũng phải tự nấu nướng, dọn dẹp, làm bữa ăn có 3 món truyền thống vào tối thứ Bảy.

Vùng đất hoang vắng nhất thế giới là nơi trú ngự của các loài động vật hoang dã như chim hải âu khổng lồ, vịt đuôi kim, chim cánh vụt, hải cẩu voi, bồ hóng, trong đó có đến năm triệu con hải cẩu thuộc bốn loài khác nhau, 65 triệu cá thể chim thuộc 30 loài khác nhau vô cùng đa dạng, ngoài ra cá voi thường di cư qua khu vực vùng nước xung quanh hòn đảo này.

Các nhà nghiên cứu vẫn đang tiếp tục thực hiện các biện pháp để ngăn chặn tác hại đến môi trường và giảm nguy cơ lây lan các loài ngoại lai mới.

 

Nửa đầu tháng 9/2023: 3 con giáp này được quý nhân phù trợ, phú quý giàu sang đủ tiền tiêu sài

Danh sách 3 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn trong nửa đầu tháng 9 năm nay, đi đâu làm gì cũng có quý nhân phù trợ.