Đời sống

Bên trong bát phở đắt tiền nhất Việt Nam: Giá cao ngất ngưởng 4 triệu/bát, ăn 1 lần nhớ cả đời

Bên trong bát phở đắt tiền nhất Việt Nam: Giá cao ngất ngưởng 4 triệu/bát, ăn 1 lần nhớ cả đời

Phở là một trong những món ăn truyền thống và được coi là tinh hoa ẩm thực mảnh đất hình chữ S, món ăn này có thể được thưởng thức vào buổi sáng, trưa và tối, cho tới hiện nay món phở của Việt Nam đã lan tỏa ra khắp vùng miền trên thế giới và được đông đảo du khách yêu mến.

Cách đây không lâu, dân tình không khỏi ngỡ ngàng khi một nhà hàng cao cấp tại TP. Hồ Chí Minh giới thiệu menu có món phở với giá khoảng 4 triệu đồng/bát. Mức giá này khiến nhiều người choáng váng bởi thông thường một bát phở dao động giá từ 30 nghìn đồng đến 70 nghìn đồng.

Tuy nhiên điều khiến bán phở này đặc biệt là đầu bếp sử dụng những nguyên liệu nhập khẩu chất lượng cao nhưng vẫn được nấu theo cách truyền thống, điển hình như nước dùng của phở được ninh với xương tủy và đuôi bò trong vòng 48 tiếng đồng hồ.

Theo đó, một số nguyên liệu nổi bật như vàng lá 3,5 triệu đồng/gói, loại nấm truffle đắt nhất thế giới 45 triệu đồng/kg, loại thịt bò Wagyu đắt nhất thế giới 3,5 triệu đồng/kg, gan ngỗng béo Pháp 2,5 triệu đồng/kg. Khi phục vụ món phở này tới thực khách, đầu bếp sẽ bào lát nấm truffle tươi ngay trước mặt khách hàng rồi rót nước dùng nóng hổi thơm ngát vào bát phở. Thậm chí trong lúc khách hàng ngồi chờ đợi, nhân viên phục vụ sẽ giới thiệu các nguyên liệu đặc biệt của món ăn.

Trang CNN Travel còn chia sẻ: "Nếu như bát phở thường thấy có giá từ 1,5 USD đến 3 USD - khoảng 35 nghìn đồng đến 70.000 đồng, thì phở cao cấp ở tòa nhà cao nhất Việt Nam có mức cao hơn ít nhất 50 lần".

Ông Lê Trung - Bếp trưởng điều hành nhà hàng có món phở đắt nhất Việt Nam bày tỏ: "Chúng tôi cố gắng nâng cao hương vị để phiên bản này có vị đậm đà hấp dẫn, trở thành món ăn hảo hạng".

Được biết ngoài bát phở đắt tiền này thì trước đó một nhà hàng sang trọng khác được gắn sao Michelin cũng phục vụ món phở cao cấp với giá khoảng 100 Đô (Tương đương với hơn 2,4 triệu đồng) với các nguyên liệu đắt đỏ như trứng cá muối, rượu sake Nhật Bản, sứa và lát cá tầm. Bát phở này có giá 100 USD (hơn 2,4 triệu đồng). Ngoài ra ở một số nhà hàng tại Hà Nội còn giới thiệu phở bò Kobe khoảng 600 nghìn đồng đến 800 nghìn đồng/bát.

 

Tỉnh duy nhất ở Việt Nam tiếp giáp với Lào và Campuchia: Nơi ‘một con gà gáy cả ba nước cùng nghe’

Đây là địa phương duy nhất cả nước tiếp giáp với 2 nước Lào và Campuchia với diện tích tự nhiên khoảng 9.676,5 km2.