Đời sống

Tại sao mọi người lại nói ‘Anh yêu em’ khi đang quan hệ tình dục?

Tại sao mọi người lại nói ‘Anh yêu em’ khi đang quan hệ tình dục?

Khi cả hai người đang thăng hoa, có thể bạn sẽ nghe thấy đối phương nói lời yêu mình. Vậy điều này có nghĩa là gì?

“Anh yêu em” không phải là một cụm từ được sử dụng nhẹ nhàng trong những mối quan hệ lãng mạn mới. Vì vậy, khi điều đó được nói ra trong quan hệ tình dục và lần đầu tiên, liệu họ có thực sự muốn nói điều đó không? Chuyên gia về hẹn hò và các mối quan hệ - Nicole Colantoni đã có những chia sẻ về vấn đề được nhiều người quan tâm này.

Câu nói “Anh/em yêu em/anh” lần đầu tiên trong bất kỳ mối quan hệ nào là một điều quan trọng. Thực sự không có cách nào quan trọng hơn để bày tỏ tình cảm của bạn với ai đó hơn là nói ba từ nhỏ đó. Đối với một số cặp đôi, có thể phải mất vài tháng họ mới nhắc đến từ “Anh yêu em” lần đầu tiên. Đối với những người khác, nó có thể xảy ra gần như ngay lập tức. Bất kể bạn có kín tiếng hay không, đằng sau cụm từ trong bất kỳ mối quan hệ lãng mạn nào đều mang một ý nghĩa sâu sắc đằng sau nó.

Nhưng khi lời nói đi vào phòng ngủ đặc biệt là khi quan hệ tình dục, ý nghĩa này có bị mờ nhạt không?

Mặc dù không có tiêu chí cứng nhắc nào về cách mỗi người nên áp dụng cụm từ này, nhưng chắc chắn có những ấn tượng tiềm ẩn đi kèm với nó. Và khi nói “Anh yêu em” khi quan hệ tình dục, thường có một số ý nghĩa khá tiêu cực nảy sinh cùng với nó cùng rất nhiều câu hỏi đáng ngờ.

Thông thường, câu hỏi đầu tiên sẽ xuất hiện khi một người nghe thấy câu nói này khi quan hệ tình dục là: “Người ấy có thực sự yêu tôi không, hay họ chỉ thích quan hệ tình dục với tôi?”.

Chuyên gia về hẹn hò và các mối quan hệ - Nicole Colantoni, cho biết từ quan điểm sinh học, tình dục chắc chắn sẽ làm suy giảm khả năng suy nghĩ rõ ràng và kiểm soát các cơn bốc đồng của chúng ta. Khi chúng ta quan hệ tình dục, cơ thể chúng ta tràn ngập các hormone tạo cảm giác dễ chịu như Oxytocin - hormone tình yêu và dopamine - hormone hạnh phúc. Khi dopamine được giải phóng, vùng não của chúng ta có khả năng suy luận và đưa ra quyết định, những quyết định hợp lý sẽ không còn nữa.

Vì vậy, mặc dù nói “Anh/em yêu em/anh” lần đầu tiên trong lúc nóng nảy không nhất thiết kém chân thành hơn việc nói điều đó bên ngoài phòng ngủ, nhưng điều quan trọng là phải lưu ý rằng đó có thể chỉ là một phản ứng trước sự mãnh liệt ảnh hưởng của tình dục đến não.

Điều tương tự cũng xảy ra với việc bày tỏ câu nói này dưới ảnh hưởng của rượu, nhờ đó sự ức chế của chúng ta giảm xuống và chúng ta có xu hướng cảm thấy thoải mái hơn khi nói những điều mà chúng ta có thể không đủ can đảm để nói khi tỉnh táo.

Và trước khi bạn chuyển sang phân tích tổng thể một số tương tác đầy cảm xúc gần đây nhất của bạn với người yêu, hãy biết rằng mặc dù tình dục tạo ra phản ứng hóa học trong não chúng ta nhưng điều này không ảnh hưởng đến tính hợp pháp trong lời nói của đối tác. Chuyên gia Colantoni cho biết: “Những cảm xúc dâng cao và giảm bớt sự ức chế do tình dục gây ra có thể khiến đối tác của bạn cảm thấy gắn kết hơn với bạn và mang lại cho họ sự can đảm để bày tỏ cảm xúc thật của mình”.

Tuy nhiên, mỗi người, mỗi hoàn cảnh sẽ khác nhau. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, việc xác định xem cảm xúc trong lời nói của đối phương có thực sự chân thành hay không sẽ không xảy ra cho đến khi bạn ở trong một môi trường ít thân mật hơn. Tình yêu là một động từ. Đó là một từ đang làm, có nghĩa là cho dù đối tác của bạn có thể bày tỏ tình yêu của họ với bạn bằng lời nói thường xuyên như thế nào thì chính hành động của họ sẽ thực sự củng cố cách họ cảm nhận về bạn.

Cách để biết liệu đối tác của bạn có thực sự có ý đó hay không khi họ nói “Anh/em yêu em/anh” là quan sát hành vi của họ đối với bạn. Hãy lưu ý cách đối tác của bạn thể hiện tình yêu và khiến bạn cảm thấy như thế nào một cách thường xuyên. Việc đối tác của bạn nói với bạn rằng họ yêu bạn là một chuyện, tuy nhiên hành động của họ cuối cùng sẽ tiết lộ liệu điều này có phải là thật hay không.

Và điều này xảy ra trong phòng ngủ. Nếu đối tác của bạn thì thầm ba từ đó khi họ đặc biệt chú ý đến bạn và niềm vui của bạn, thì việc nói lời yêu có thể thực sự xuất phát từ sự chân thành.

Nếu tình cảm là của nhau, bạn có thể tận dụng thời điểm này như một cơ hội để đáp lại. Nếu bạn không ấn tượng với cách họ nói lúc đầu, hãy đề nghị bạn xem lại nó bên ngoài phòng ngủ. Và nếu bạn không cảm thấy như vậy, thì có lẽ bạn nên xem lại mối quan hệ này.

Bạn có thể hỏi họ những câu hỏi như lần đầu tiên anh/em biết mình cảm thấy như vậy là khi nào hay anh/em định nghĩa tình yêu như thế nào. Hãy nhớ rằng mọi người đều di chuyển theo tốc độ của riêng mình trong một mối quan hệ, vì vậy không cần phải cảm thấy áp lực khi phải nói bất cứ điều gì bạn không muốn hoặc chưa sẵn sàng.

Trong mọi trường hợp, một điều cần nhớ là phải thành thật với bản thân và đối tác của mình. Hãy tôn trọng cảm xúc của họ và cách họ chọn thể hiện chúng trước khi đưa ra kết luận sẽ giúp mối quan hệ của bạn về lâu dài.

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

Theo bodyandsoul