Đời sống

4 thói quen cực dễ giúp bạn thông minh hơn: Điều số 2 hay bị nhiều người lầm tưởng sai

4 thói quen cực dễ giúp bạn thông minh hơn: Điều số 2 hay bị nhiều người lầm tưởng sai

Dưới đây là một số thói quen đơn giản giúp não bộ của bạn luôn khỏe mạnh và phòng tránh những bệnh tật nguy hiểm.

Đối mặt với cái nóng oi ả của mùa hè có khiến não bộ của bạn ngày càng kém hiệu quả hay không? Não chỉ chiếm 2% khối lượng cơ thể nhưng tiêu thụ tới 20% tỷ lệ trao đổi chất cơ bản. Điều này có nghĩa là nếu cơ thể không làm gì và chỉ nghĩ về những thứ trong não, nó sẽ tiêu thụ hơn 300 calo mỗi ngày. Các chuyên gia cho rằng bốn thói quen sau đây có thể giúp não có được nhiều năng lượng "có sẵn".

Lợi ích của việc uống đủ nước mỗi ngày

Sự tuần hoàn của toàn bộ cơ thể phụ thuộc vào nước, gần 80% bộ não là nước. nếu bạn cảm thấy việc tính toán 1500 đến 2000cc nước mỗi ngày là quá khó thì bạn cũng có thể tự nhủ mình uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày.

Lượng calo cao

Nhưng điều quan trọng là nguồn calo chính là chìa khóa cho sự sống còn của chúng ta. Không có gì đáng sợ khi lựa chọn thực phẩm có lượng calo cao. Điều đáng sợ là lựa chọn thực phẩm chế biến quá mức mà thiếu chất dinh dưỡng, bạn có rất nhiều calo nhưng cơ thể lại có rất ít món có sẵn. Bánh nướng và bánh ngọt có thể dễ dàng vượt qua mốc 500 calo, nhưng hầu hết chúng đều là carbohydrate và đường. Một món salad bồn tắm chứa 600 calo không chỉ có thể nạp lại năng lượng. cơ thể mà còn giúp bạn nạp lại năng lượng dễ dàng hơn.

Ăn ít chất béo có thể gây hại cho não

Nhiều người đã biết ăn nhiều chất béo có thể gây hại cho cơ thể, nhưng thực tế, ăn quá ít chất béo cũng có thể gây hại cho cơ thể. quan trọng cho não. Ngoài việc lựa chọn các loại dầu tốt cho sức khỏe và có lợi, bao gồm dầu ô liu, dầu đậu phộng và dầu hướng dương, bơ, cá và các loại hạt đều chứa các loại dầu có lợi.

Thực phẩm đầy màu sắc tự nhiên

Thực phẩm với màu sắc tự nhiên không chỉ để trình bày đẹp mắt mà còn thể hiện các vitamin và chất dinh dưỡng vi lượng mà chúng chứa. Miễn là màu sắc không được thêm vào chất tạo màu nhân tạo thì những thành phần này thực sự sẽ mang lại cho cơ thể nhiều lợi ích hơn. Thực chất, dinh dưỡng là rất nhiều thứ có sẵn ở khắp mọi nơi như bí ngô, cà tím, chuối, liễu, cà chua, khoai lang, rau xanh,...

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

Theo ET Today.