Cổ phiếu YG Entertainment lao dốc 'soxg soài' sau tin G-Dragon (BIGBANG) kết thúc hợp đồng

Harley, 09/06/2023 16:22:56(GMT+7)
Cổ phiếu YG Entertainment lao dốc 'soxg soài' sau tin G-Dragon (BIGBANG) kết thúc hợp đồng

YG Entertainment giảm 130 triệu đô la giá trị vốn hóa thị trường sau tin tức về hợp đồng của G-Dragon kết thúc.

Ngay khi thông tin hợp đồng độc quyền của nam nghệ sĩ G-Dragon (BIBANG) với YG Entertainment kết thúc được công chúng biết đến, cổ phiếu của công ty giải trí đã bị ảnh hưởng nặng nề.

 

Theo đó chỉ trong hai ngày sau các bài báo về hợp đồng của G-Dragon kết thúc, cổ phiếu của công ty đã giảm 6.600 won (5,09 USD) từ 91.200 won (70,36 USD) xuống còn 84.600 won (65,27 USD), giảm 7,14% so với ngày giao dịch trước đó. Ngày hôm sau, nó tiếp tục giảm xuống còn 81.300 won (62,72 USD), giảm 3,19%. Trong hai ngày, cổ phiếu đã giảm 10,33%. Sự sụt giảm này dẫn đến khoản lỗ 170 tỷ won (khoảng 130 triệu USD) từ vốn hóa thị trường của YG Entertainment hiện là 1,53 nghìn tỷ won (1,18 tỷ USD).

 

Mối quan tâm của các cổ đông tiếp tục leo thang khi họ coi G-Dragon là nghệ sĩ trụ cột của YG Entertainment, chịu trách nhiệm đưa công ty trở thành 'Big 3' của Hàn Quốc. Sự lo lắng ngày càng tăng này lặp lại cảm giác mà họ đã trải qua một năm trước khi BIGBANG phát hành bài hát "Still Life" bởi nhiều người cho rằng bài hát là lời chia tay của nhóm khiến cổ phiếu của YG Entertainment sụt giảm đáng kể. Đáp lại, công ty đã đưa ra một tuyên bố dài và khẩn cấp đảm bảo rằng đây là kỷ nguyên mới của BIGBANG và không phải là một bài hát chia tay.

 

 

Tuy nhiên chưa đầy một năm sau, các thành viên BIGBANG TOP và Daesung chấm dứt hợp đồng với YG Entertainment và Taeyang chuyển sang The Black Label. Quyết định gần đây của G-Dragon về việc chấm dứt hợp đồng độc quyền với YG Entertainment dường như đã đóng dấu số phận cho câu chuyện của BIGBANG với công ty, càng làm tăng thêm lo lắng của các cổ đông.

 

Nam thần Jungkook (BTS) ‘gây bão’ trên TikTok với loạt video triệu view

Nam ca sĩ Jungkook tiếp tục ‘đốt cháy’ mạng xã hội với những buổi livestream mới.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất