Đời sống

Đi khám bệnh phụ khoa, cô gái trẻ bị bác sĩ quấy rối tình dục công khai

Đi khám bệnh phụ khoa, cô gái trẻ bị bác sĩ quấy rối tình dục công khai

 

Theo trang ET Tday đưa tin, một số cư dân mạng cáo buộc một bác sĩ tại phòng khám sản phụ khoa ở Luzhou, Trung Quốc, bị nghi ngờ có hành vi quấy rối tình dục trong quá trình kiểm tra cho bệnh nhân.

Ngay sau khi bài báo tố cáo được đăng tải, nhiều cư dân mạng đã lên tiếng rằng họ cũng từng bị quấy rối tình dục tại chính phòng khám đó. Đáp lại, Sở Y tế Thành phố Đài Bắc mới trả lời rằng họ chưa nhận được bất kỳ khiếu nại liên quan nào từ công chúng, nhưng vì người liên quan đã tiết lộ tên của cơ quan này trên Internet nên họ sẽ cử nhân sự đến tìm hiểu tình hình tại chỗ, nếu xác định là đúng thì nhiều nhất có thể bị thu hồi giấy chứng nhận của bác sĩ.

Cô gái từng khám bệnh tại đây tiết lộ bác sĩ không đeo găng tay trong mỗi lần tư vấn nội bộ mà liên tục đưa ngón tay ra vào vùng kín của phụ nữ và dùng tay còn lại chạm vào đùi. Cô cũng kể rằng trước đây cô đã được chẩn đoán mắc bệnh lạc nội mạc tử cung tại phòng khám này: “Bác sĩ bảo bệnh này sẽ lan xuống mông nên mỗi lần khám nội, bác sĩ đều yêu cầu tôi đứng xoa từ phía sau”.

Sau đó, cô gái muốn gặp bác sĩ vì cô muốn dùng thuốc điều kinh, nhưng bác sĩ yêu cầu cô tiến hành kiểm tra cơ thể mà không đeo găng tay trong quá trình này. Lúc đó người phụ nữ cảm thấy rất khó chịu và muốn bỏ chạy, trong đầu cô cứ nghĩ, liệu mình có bị quấy rối tình dục không? Liệu đây có thực sự là quy trình chẩn đoán chính xác?

Nhiều người cũng từng trải qua tình huống tương tự lên tiếng bênh vực cô gái trên: “Tôi cảm thấy rất khó chịu trong quá trình tư vấn. Tôi đã khóc và nói rằng tôi không muốn gặp lại bác sĩ nữa;…”.

Theo quy định tại Điều 28 Luật Thầy thuốc tại Trung Quốc, hình phạt nặng nhất dành cho bác sĩ trên có thể là hủy giấy chứng nhận y tế. Ngoài ra, vì vụ việc này liên quan đến quấy rối tình dục nên các bên liên quan cũng có thể nộp đơn khiếu nại theo quy định tại Điều 13 của Luật Phòng chống Quấy rối tình dục.

Theo ET Today.