Đời sống

Tập thể dục giúp cải thiện ham muốn tình dục của phụ nữ và đàn ông như thế nào?

Tập thể dục giúp cải thiện ham muốn tình dục của phụ nữ và đàn ông như thế nào?

Các nghiên cứu cho thấy tập thể dục thường xuyên có thể tăng cường ham muốn tình dục và nâng cao ham muốn tình dục của bạn.

Dành cho nam giới

Nghiên cứu báo cáo rằng giảm cân làm tăng testosterone và ham muốn tình dục ở nam giới trung niên. Tập thể dục 2,5 giờ mỗi tuần có thể tăng testosterone của bạn lên 15% và giảm 46% trường hợp suy sinh dục. Tại sao phải lo lắng về chứng suy sinh dục? Vì nồng độ testosterone có liên quan đến tình trạng này nên có thể dẫn đến giảm ham muốn tình dục và rối loạn cương dương.

Tập thể dục thường xuyên có thể cải thiện sức chịu đựng của bạn. Nâng tạ làm tăng testosterone và làm săn chắc các cơ bạn cần cho hoạt động tình dục như cánh tay, cơ bụng và chân. Yoga cũng là một lựa chọn tập thể dục tốt vì nó tăng cường hệ thống tim mạch của bạn đồng thời giúp bạn linh hoạt hơn, điều này có thể khiến tình dục trở nên phiêu lưu và thú vị hơn.

Một tin tốt khác là giảm mỡ bụng có thể tăng cường lưu lượng máu đến dương vật và mang lại sự cương cứng tốt hơn cũng như sự hài lòng hơn cho bạn và bạn tình. Một cơ thể săn chắc cũng có thể khiến bạn cảm thấy hài lòng hơn về ngoại hình của mình và tự tin hơn trong chuyện chăn gối.

Dành cho phụ nữ

Một nghiên cứu về hưng phấn tình dục do tập thể dục cho thấy phụ nữ nhận được một loại lợi ích tình dục khác từ tập thể dục. Tập luyện cường độ cao ảnh hưởng đến hormone, chất dẫn truyền thần kinh và hoạt động của hệ thần kinh tự trị. Nó cũng làm tăng và duy trì mức độ của một loại enzyme ở phụ nữ làm tăng lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục và kích thích. Chỉ cần 20 phút tập thể dục có thể tăng hưng phấn tình dục lên 169%. Đối với phụ nữ, hiệu ứng kích thích này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, vì vậy, sẽ rất thông minh nếu bạn lên kế hoạch dành thời gian trong chăn ngay sau buổi tập luyện của mình.

Cho tất cả mọi người

Tin tốt nhất là cả hai giới đều sẽ thấy được lợi ích từ việc tập thể dục để cải thiện ham muốn tình dục. Mặc dù các bộ phận cơ thể của chúng ta hoạt động khác nhau nhưng việc giữ dáng phù hợp có tác dụng tốt đối với tất cả chúng ta.

Giảm căng thẳng: Căng thẳng ngắn hạn và mãn tính có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bạn. Tập thể dục làm tăng hormone tạo cảm giác dễ chịu một cách tự nhiên để giúp chống lại căng thẳng và giảm trầm cảm, nhờ đó bạn có thể thư giãn và tận hưởng những khoảnh khắc thân mật của mình nhiều hơn.

Giúp kiểm soát nồng độ insulin: Nồng độ insulin cao có thể gây ra vấn đề với hormone giới tính của bạn: testosterone, leptin, hormone tăng trưởng và cortisol. Tập thể dục giúp kiểm soát mức insulin, cân bằng hormone và tăng ham muốn tình dục.

Giảm huyết áp, cholesterol và nguy cơ mắc bệnh tim:  Cơ quan sinh dục của bạn cần lưu lượng máu tốt để hoạt động bình thường, vì vậy thói quen tập thể dục thường xuyên có thể giúp nam giới kiểm soát chứng rối loạn cương dương và giúp phụ nữ hưng phấn nhanh hơn.

Cải thiện chức năng nhận thức: Tập thể dục giúp não bạn hoạt động tốt hơn và trí óc minh mẫn hơn. Điều này giúp bạn tập trung hơn khi quan hệ tình dục và nâng cao khả năng sáng tạo.

Tăng cường sức chịu đựng: Cho dù bạn thích loại bài tập nào, nó sẽ cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn và tăng sức bền để bạn có thể tận hưởng ham muốn tình dục được tăng cường trong thời gian dài hơn.

Bài tập duy nhất mang lại lợi ích lớn nhất

Bạn muốn tập thể dục nhiều hơn nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Một lựa chọn dễ dàng có thể giúp bạn có ham muốn tình dục tốt hơn là các bài tập Kegel. Kegels giúp tăng cường cơ xương chậu và có tác dụng cho cả nam và nữ. Điều này có thể dẫn đến cải thiện khả năng cương cứng ở nam giới và đạt cực khoái tốt hơn ở phụ nữ. Đây là cách thực hiện Kegels:

Tìm cơ xương chậu của bạn.  Đây là cơ ngăn chặn dòng nước tiểu giữa dòng. Đối với nam giới, bạn có thể thấy hiện tượng co thắt ở gốc dương vật. Phụ nữ sẽ cảm thấy âm đạo được nâng lên. Thực hành siết chặt cơ một vài lần cho đến khi bạn quen với nó.

Co cơ xương chậu trong 5 giây và thả lỏng trong 5 giây. Lặp lại hợp đồng này và thả lỏng bài tập 10-15 lần liên tiếp. Khi bạn đã thành thạo hơn, hãy xem liệu bạn có thể giữ được các cơn co thắt lâu hơn không.

Có được một thói quen thường xuyên. Thực hiện một hiệp 10 đến 15 Kegel ít nhất ba lần một ngày để có kết quả tốt nhất. Bạn có thể làm những điều này khi đang ngồi ở bàn làm việc hoặc trong ô tô. Đây là một bài tập nhanh sẽ thực sự làm tăng ham muốn và hiệu suất tình dục của bạn.

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

Theo prorehabchiro.