Đời sống

Nữ sinh cấp 3 mắc bệnh sùi mào gà khẳng định chưa từng quan hệ, bác sĩ nói 1 câu gây 'đứng hình'

Nữ sinh cấp 3 mắc bệnh sùi mào gà khẳng định chưa từng quan hệ, bác sĩ nói 1 câu gây 'đứng hình'

Mặc dù cô bé cho biết mình chưa từng quan hệ chăn gối nhưng kết quả khám bệnh khiến bác sĩ và y tá cũng phải ngỡ ngàng.

Cách đây không lâu, một nữ sinh cấp 3 trong một lần đi khám bệnh đã được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục nhưng cô bé lại khẳng định chưa từng làm chuyện ấy bao giờ khiến nhiều người thắc mắc.

Theo Bác sĩ sản phụ khoa Chen Xupeng, Bệnh viện Đa khoa Nhi Đài Loan (Trung Quốc) chia sẻ, nữ sinh cấp 3 sắp thi đại học này có vẻ bề ngoài ngây thơ, rất ngoan ngoãn, khi đến khám bệnh, cô bé cho biết mình bị đau vùng bụng dưới và thường xuyên ngứa ngáy vùng nhạy cảm và một mực khẳng định mình chưa từng quan hệ tình dục trước đây.

Sau đó absc sĩ tiến hành siêu âm cho nữ sinh, mặc dù không thấy có dấu hiệu gì bất thường nhưng cô bé bỗng đặt câu hỏi: "Bác sĩ, bạn trai nói gần hậu môn của cháu có một thứ giống như mụn trứng cá. Bác có thể kiểm tra giúp cháu được không?". Trước câu hỏi này, bác sĩ khá nghi ngờ liền yêu cầu y tá kiểm tra vùng kín cho cô bé, điều đáng ngạc nhiên là những nốt mụn này chính là sùi mào gà chứ không phải mụn trứng cá thông thường.

Bác sĩ Chen Xupeng hỏi lại một lần nữa: "Cháu thực sự chưa từng quan hệ ư?". Sau đó, bác sĩ cho biết làm chuyện ấy ở hậu môn cũng là một loại quan hệ tình dục. Nữ sinh cấp 3 đã được bác sĩ giáo dục giới tính khoảng một thời gian để ngăn chặn những hệ lụy nguy hiểm mai sau.

Trong xã hội ngày nay, nhiều cô cậu học trò dù nhỏ tuổi và không có kiến thức về việc giáo dục giưới tính nhưng lại rất tò mò và muốn thử chuyện chăn gối. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra hậu quả về sức khỏe như nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục, mang thai ngoài ý muốn,… Trước thực trạng này, gia đình và nhà trường cần phối hợp kỹ lưỡng hơn để giáo dục cho các em hiểu về vấn đề này và cách tự bảo vệ bản thân mình.

Quan hệ qua đường hậu môn là gì?

Vì hậu môn của nữ không được kết nối với hệ thống sinh sản nên người phụ nữ không thể mang thai khi quan hệ qua đường hậu môn. Giống như quan hệ tình dục qua đường âm đạo không được bảo vệ, quan hệ tình dục qua đường hậu môn không được bảo vệ có nguy cơ cao mắc nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục, chẳng hạn như chlamydia, lậu, mụn rộp, viêm gan, ký sinh trùng đường ruột, HIV, HPV và giang mai. Sử dụng bao cao su latex hoặc bao cao su bên trong khi giao hợp qua đường hậu môn để giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

Theo Eva, plannedparenthood. Ảnh minh họa Internet.