Đời sống

8 dấu hiệu mối quan hệ của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào tình dục

8 dấu hiệu mối quan hệ của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào tình dục

Sự gần gũi thể xác chắc chắn là một yếu tố quan trọng của một mối quan hệ hạnh phúc và lâu dài. Nhưng khi một mối quan hệ chỉ xoay quanh việc quan hệ tình dục, nó có thể gây ra một số vấn đề và đau khổ về tinh thần cho cả hai bên.

Mối quan hệ của bạn bề ngoài có thể có vẻ tốt đẹp nhưng nếu bạn vẫn cảm thấy liệu người yêu của mình có quan tâm đến việc thể xác với bạn hơn là hình thành một kết nối cảm xúc hay không thì rất có thể mối quan hệ của bạn có xu hướng thiên về tình dục hơn. Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo rằng mối quan hệ của bạn chỉ dựa trên tình dục:

1) Thiếu kết nối cảm xúc: Sự thiếu vắng sự gắn kết tình cảm bền chặt là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất của sự phụ thuộc vào giới tính. Đó có thể là một dấu hiệu cảnh báo nếu bạn và vợ/chồng cảm thấy khó giao tiếp về mặt cảm xúc và thay vào đó chủ yếu dựa vào sự gần gũi về thể xác.

2) Giao tiếp hạn chế: Bất kỳ mối quan hệ thành công nào cũng được xây dựng trên sự giao tiếp hiệu quả, dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn chủ yếu là về mặt thể xác nếu bạn không thường xuyên nói về bất cứ điều gì khác ngoài vấn đề tình dục hoặc nếu những cuộc nói chuyện đó khiến bạn cảm thấy gượng ép.

3) Những “cuộc yêu” vô cảm: Những cuộc gặp gỡ trong một mối quan hệ phụ thuộc vào giới tính diễn ra thường xuyên nhưng thường thiếu sự gần gũi hoặc thiếu sự thân mật.

4) Không có lợi ích chung: Khi cả hai vợ chồng có cùng sở thích và mối quan tâm, mối quan hệ hợp tác lành mạnh có xu hướng phát triển. Sự phụ thuộc có thể xuất hiện trong một mối quan hệ nếu không có chung sở thích, mục tiêu hoặc giá trị và chỉ tập trung vào hoạt động tình dục.

5) Tránh các vấn đề phi tình dục: Hai người trong mối quan hệ phụ thuộc vào “chuyện ấy” có thể cố tình tránh các cuộc thảo luận về những mối quan tâm hoặc bất đồng không liên quan đến tình dục. Sự tránh né này có thể gây nguy hiểm cho khả năng giao tiếp hiệu quả và phát triển tình cảm của mối quan hệ.

6) Ghen tuông và chiếm hữu: Cảm giác chiếm hữu và ghen tuông có thể trở nên tồi tệ hơn khi tình dục là chủ đề chính của cuộc trò chuyện. Thay vì tình yêu và sự tin tưởng thực sự, những cảm giác này có thể là kết quả của sự bất an xung quanh khía cạnh tình dục của mối quan hệ.

7) Cảm giác bị lợi dụng hoặc bị coi là khách quan: Rõ ràng là kết nối hoàn toàn dựa trênthuộc vật chấtmong muốn liệu một người có cảm thấy bị lợi dụng hoặc bị coi là khách quan trong mối quan hệ hay không. Cả hai bên nên cảm thấy được đánh giá cao và trân trọng trong mối quan hệ hợp tác lành mạnh.

8) Mất kết nối cảm xúc sau khi quan hệ tình dục: Sự gần gũi thể xác trong mối quan hệ hợp tác lành mạnh sẽ củng cố mối quan hệ tình cảm. Tuy nhiên, trong một mối quan hệ phụ thuộc vào tình dục, các bên có thể trải qua sự tan vỡ tình cảm đột ngột ngay sau khi quan hệ tình dục. Cách tiếp cận đầu tiên để giải quyết vấn đề và có lẽ khôi phục kết nối lành mạnh hơn là nhận ra các cờ cảnh báo này. Điều quan trọng cần ghi nhớ là một mối quan hệ thỏa mãn phải bao gồm sự gần gũi về mặt tình cảm, giao tiếp trung thực và những lợi ích chung bên ngoài thể xác.

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

Theo timesnownews.