Đời sống

Sau khi quan hệ thô bạo, phụ nữ bị đau 'vùng nhạy cảm' cần làm gì gấp?

Sau khi quan hệ thô bạo, phụ nữ bị đau 'vùng nhạy cảm' cần làm gì gấp?

Âm đạo bị đau sau khi quan hệ tình dục thô bạo là điều khó tránh khỏi. Mặc dù nó thực sự có thể khiến bạn mệt mỏi, mệt mỏi và đau đớn, nhưng bạn chỉ cần chú ý một chút để lấy lại tự tin và có một số cách để chữa lành vùng kín của bạn.

1. Sử dụng túi nước đá

Bạn có thể tưởng tượng nó có thể giúp làm mát và làm dịu cơn đau nhức ở dưới đó như thế nào. Hãy sử dụng nó một thời gian cho đến khi bạn cảm thấy tốt hơn. Chườm túi nước đá suốt cả ngày là đủ để giúp âm đạo hồi sinh và giảm đau.  

2. Đi tắm

Trên thực tế, hãy ngâm mình trong nước ấm trong bồn tắm và ngồi đó một lúc. Điều này sẽ làm dịu phần dưới của bạn và chăm sóc vết bầm tím. Thêm một chút baking soda vào bồn tắm, nó còn có thể làm sạch âm đạo và đảm bảo bạn không bị nhiễm trùng do những vết bầm tím giống như vết thương hở.

3. Sử dụng chất bôi trơn

Dù bạn có sử dụng nó trong khi giao hợp hay không không thành vấn đề, nhưng để làm dịu âm đạo bị đau, bạn có thể bôi một ít chất đó và trải đều khắp khu vực vùng kín. Chất bôi trơn có thể giữ ẩm cho vùng da đó và giúp vết thương mau lành hơn.

Sau khi quan hệ thô bạo, phụ nữ bị đau 'vùng nhạy cảm' cần làm gì gấp? ảnh 1

4. Thoa dầu dừa

Chất này hoạt động như một chất bôi trơn tự nhiên và được nhiều người thử nghiệm. Nếu bạn không thích chất bôi trơn tổng hợp, hãy sử dụng chất bôi trơn này.

5. Không mặc đồ lót

Nếu ở nhà, hãy bỏ đồ lót và mặc váy maxi cotton nhẹ. Hãy để phần dưới của bạn được thở, đồ lót chật có thể làm cho vùng kín ẩm ướt, ngứa và dẫn đến nhiễm trùng. 

6. Hãy thử tập Kegals

Động tác này rất dễ dàng và bạn có thể thực hiện ngay cả khi ngồi ở bàn làm việc để giúp phần dưới của bạn lành lại và trẻ hóa.

Sau khi quan hệ thô bạo, phụ nữ bị đau 'vùng nhạy cảm' cần làm gì gấp? ảnh 2

7. Tránh ma sát nhiều hơn

Tránh thủ dâm hoặc quan hệ tình dục nhiều hơn cho đến khi bạn hoàn toàn ổn.

8. Thường xuyên làm sạch vùng nhạy cảm

Cố gắng rửa vùng da đó bằng nước sạch nhiều lần trong ngày, điều này sẽ làm dịu vùng da đó một chút.

Sau khi quan hệ thô bạo, phụ nữ bị đau 'vùng nhạy cảm' cần làm gì gấp? ảnh 3

9. Tránh sử dụng các sản phẩm gây kích thích

Không dùng nước rửa âm đạo trên vùng da này, các hóa chất trong sản phẩm sẽ gây kích ứng vùng da đó nhiều hơn và khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn. 

10. Tránh gãi

Âm đạo bị đau, ngứa và bạn sẽ muốn gãi nhưng hãy tránh làm như vậy. Gãi sẽ dẫn đến nhiều vết bầm tím hơn và có thể gây đau đớn, nó cũng có thể dẫn đến nhiễm trùng.

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

Theo thehealthsite.