Đời sống

Khi quan hệ nam nữ bị đau đầu dữ dội là dấu hiệu của bệnh gì?

Khi quan hệ nam nữ bị đau đầu dữ dội là dấu hiệu của bệnh gì?

Bạn đã từng cảm thấy đau đầu dữ dội khi quan hệ tình dục chưa? Đây là giải thích của chuyên gia về vấn đề này.

Theo tác giả bài viết là Tiến sĩ Vipin Kumar - Nhà tình dục học cho biết, tình dục là một trong những yếu tố rất phổ biến của một mối quan hệ lành mạnh. Mặc dù không có dữ liệu chính thức về số lượng người phải đối mặt với chứng đau đầu do hoạt động tình dục hoặc trong khi hoạt động tình dục, nhưng không có gì phải lo lắng vì nó không liên quan đến các loại bệnh nghiêm trọng.

Một trong những lý do phổ biến khiến không có sẵn dữ liệu là vì chỉ có các cặp đôi mới biết được vấn đề. Thông thường, nó không được thảo luận bên ngoài phòng ngủ. Trên thực tế, hầu hết phụ nữ đều chia sẻ mối lo ngại này với bác sĩ thay vì bạn tình của mình. Có nhiều dạng đau đầu khác nhau liên quan đến tình dục do cả nam và nữ đều bị ảnh hưởng bởi nó. Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn và bạn đang tìm kiếm lời khuyên, hãy đến gặp bác sĩ phụ khoa ngay.

Mối liên hệ giữa đau đầu và tình dục khá phức tạp. Có một số người quan hệ tình dục chỉ để thoát khỏi tình dục trong khi có những người khác lại tránh quan hệ tình dục vì đau đầu. Vẫn có một nhóm người khác bị đau đầu dữ dội sau đó đạt cực khoái.

Một trong những dạng đau đầu khi quan hệ tình dục đáng sợ nhất là đau đầu do mạch máu. Những cơn đau đầu như vậy là do huyết áp tăng vào thời điểm hoạt động tình dục. Khi bạn gặp phải loại đau đầu xuất hiện vào thời điểm đạt cực khoái thì rất có khả năng bác sĩ sẽ kê cho bạn loại thuốc có thể giúp kiểm soát chứng đau đầu khi quan hệ tình dục. Đau đầu do tư thế xảy ra phổ biến nhất khi bạn đang tận hưởng tư thế đứng hoặc ngồi. Nếu bạn gặp phải tình trạng tương tự thì chỉ cần nằm xuống sẽ giúp bạn thoát khỏi cơn đau đầu.

Cho dù nguyên nhân cơn đau đầu của bạn là gì, điều quan trọng là đi khám để bác sĩ có phương pháp điều trị phù hợp và kịp thời dành cho bạn. 

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

Theo practo.