Đời sống

Điểm mặt 7 'thủ phạm' gây giảm khả năng sinh sản ở nam giới nguy hiểm nhất

Điểm mặt 7 'thủ phạm' gây giảm khả năng sinh sản ở nam giới nguy hiểm nhất

Vô sinh là một vấn đề nghiêm trọng thời gian gần đây, nó nghiêm trọng hơn những gì bạn có thể tưởng tượng.

Số lượng các cặp vợ chồng gặp vấn đề liên quan đến vô sinh ngày càng gia tăng. Lý do đằng sau nó vẫn chưa được xác định chắc chắn. Một số người có thể đổ lỗi cho lối sống vô kỷ luật và thiếu tổ chức, khiến khó có thời gian dành cho bản thân. Hầu hết đàn ông đều không thực hiện chế độ ăn kiêng hợp lý, khi mà những bữa ăn vặt đã thay thế sức khỏe khỏi bữa ăn chính và chứng nghiện ngập đã thay thế việc tập thể dục và rèn luyện trong cuộc sống.

Tuy nhiên, những yếu tố này chắc chắn có liên quan đến vô sinh nhưng có rất ít thủ phạm bí mật có thể không được chú ý. Đây là một số hóa chất như Bisphenol A hoặc BPA và Phthalates hiện diện với số lượng rất nguy hiểm trong những thứ nhỏ nhặt xung quanh chúng ta. Những hóa chất này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của nam giới.

1. Biên lai tiền mặt: Dù bạn có tin hay không, hầu hết các biên lai tiền mặt bạn nhận được đều được phủ Bisphenol-A (BPA) có thể dẫn đến các vấn đề liên quan đến khả năng sinh sản của nam giới, bao gồm cả số lượng tinh trùng thấp.

2. Thực phẩm đóng hộp: Cuộc sống nhanh chóng và tiến bộ đã mở ra cánh cửa rộng lớn cho các mặt hàng thực phẩm đóng hộp và ăn liền. Những hộp đựng này thường được phủ BPA, chất này xâm nhập vào hệ thống cơ thể của chúng ta cùng với thực phẩm được bảo quản trong những hộp đó.

3. Đồ dùng vệ sinh: Xà phòng thơm, dầu gội, sữa tắm và thậm chí cả rèm vinyl trong phòng tắm của chúng ta đều chứa Phthalates (chất hóa dẻo), không chỉ liên quan trực tiếp đến vô sinh nam mà còn dẫn đến ung thư, dị ứng và dị tật bẩm sinh.

4. Đồ chơi tình dục: Sự hiện diện của Phthalates cũng được tìm thấy ở mức độ ngày càng tăng trong đồ chơi tình dục, do đó những người đàn ông nghiện những món đồ này có thể gặp vấn đề khi thụ thai một cách tự nhiên cho phụ nữ.

5. Thuốc trừ sâu: Sự hiện diện của hóa chất mạnh trong thuốc trừ sâu ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản của nam giới. Vì vậy, nếu bạn đang xử lý các hóa chất này, hãy đảm bảo bạn thực hiện các biện pháp phòng ngừa tối ưu. Hãy nói chuyện với bác sĩ để có giải pháp trước khi quá muộn.

6. Ghế sưởi ô tô hoặc xe đạp: Ghế ô tô và xe đạp nóng có thể làm giảm số lượng tinh trùng bằng cách tăng nhiệt độ của tinh hoàn. Vì vậy hãy suy nghĩ kỹ trước khi ngồi vào chiếc ghế nóng đó.

7. Cá nhiễm PCB: Mặc dù việc sản xuất PCB (polychlorinated biphenyl) đã bị cấm nhưng chất này vẫn tồn tại và thường tích lũy trong cá. Vì vậy, hãy cố gắng tránh các sản phẩm cá ăn được bảo quản hoặc đóng hộp.

Tuy nhiên, có thể có những lý do khác đằng sau tình trạng vô sinh ở nam giới ngoài sự liên quan của các hóa chất nêu trên. Hãy liên hệ với chuyên gia sinh sản nam giới để tìm giải pháp trước khi hết thời gian.

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

Theo practo.