Đời sống

Tại sao bao cao su đột ngột bị rách khi đang quan hệ nam nữ?

Tại sao bao cao su đột ngột bị rách khi đang quan hệ nam nữ?

Bao cao su đôi khi có thể bị rách khi cặp đôi đang làm chuyện ấy nhưng việc sử dụng và bảo quản đúng cách có thể giúp bạn giảm thiểu nguy cơ này.

Nhiệt độ, ánh nắng mặt trời, dầu và hóa chất đều có thể làm các sản phẩm bao cao su yếu đi khiến chúng dễ bị rách hơn. Cánh mày râu nên giữ bao cao su tránh xa nguồn nhiệt và ánh sáng vì có thể làm bao cao su bị khô, ghi nhớ không sử dụng dầu hoặc nước thơm với bao cao su, chỉ sử dụng chất bôi trơn gốc nước. 

Khi mang bao cao su trong ví bạn thường gấp hoặc đặt bao cao su lên trên, cũng có thể làm mòn chất liệu và khiến bao cao su bị rách. Ngoài ra, đừng mở bao cao su bằng bất cứ vật gì sắc nhọn như kéo hoặc răng.

Bạn nên kiểm tra ngày hết hạn trên bao cao su. Chất liệu dùng để làm bao cao su có thể yếu đi theo thời gian, vì vậy đừng sử dụng loại đã hết hạn sử dụng.

Bao cao su có thể bị rách trong quá trình sử dụng nếu không vừa vặn hoặc đeo không đúng cách (chẳng hạn như không có đủ khoảng trống ở đầu bao cao su). Chúng cũng có thể bị rách nếu có quá nhiều ma sát và không đủ chất bôi trơn hoặc nếu bao cao su tiếp xúc với móng tay, nhẫn, khuyên, răng hoặc các cạnh sắc khác của một người.

Bao cao su là loại biện pháp tránh thai duy nhất có thể giúp ngăn ngừa cả việc mang thai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Vì vậy, điều quan trọng là sử dụng và bảo quản chúng đúng cách, nên sử dụng bao cao su mới cho mỗi lần quan hệ tình dục và dùng từ đầu đến cuối cuộc yêu.

Nếu bao cao su bị rách và hai bạn đều lo lắng về việc mang thai thì hãy liên hệ với bác sĩ để thảo luận về biện pháp tránh thai khẩn cấp. Bạn có thể sử dụng biện pháp tránh thai khẩn cấp mà không cần đơn thuốc. Ngoài ra, cặp đôi cần xét nghiệm các bệnh lây truyền qua đường tình dục bởi mọi người có thể không biết mình bị nhiễm trùng, nhưng nếu không được điều trị, nó có thể gây ra các vấn đề sức khỏe vô cùng nghiêm trọng.

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

Theo kidshealth.