Đời sống

Sau khi quan hệ, đàn ông hay phụ nữ chỉ cần uống 1 ly nước này cũng đủ hừng hực cả đêm

Sau khi quan hệ, đàn ông hay phụ nữ chỉ cần uống 1 ly nước này cũng đủ hừng hực cả đêm

Từ trước đến nay đã rất nhiều cuộc thảo luận và tin đồn liên quan đến mối nguy hiểm của việc uống nước sau khi quan hệ. Từ góc độ y học, điều này có nên hay không?

Không có câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi chúng ta có nên uống nước ngay sau khi quan hệ hay không, cũng không có nghiên cứu nào cho thấy bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào liên quan đến việc uống nước sau khi quan hệ.

Tuy nhiên, phần lớn bằng chứng cho thấy rằng uống nước trước, trong hoặc sau khi quan hệ tình dục là vô cùng quan trọng vì:

Hoạt động tình dục làm tiêu hao sức lực, vì vậy nên uống nước sau khi quan hệ để giúp cung cấp nước và duy trì mức năng lượng.

Uống một ly nước sau khi quan hệ tình dục sẽ hỗ trợ vệ sinh tình dục bằng cách tăng lượng nước tiểu. Điều này giúp loại bỏ vi khuẩn có hại ra khỏi cơ thể và ngăn ngừa bệnh tật.

Uống nước giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể, giúp dương vật được cung cấp đầy đủ máu và oxy.

Lợi ích của việc uống nước sau khi quan hệ

1. Tăng cường bôi trơn

Bạn có vấn đề với tình trạng khô ở phần dưới cơ thể? Mất nước có thể gây khô vùng kín, dẫn đến đau khi quan hệ tình dục.

2. Cải thiện cực khoái

Khi cơ thể đủ nước giúp nhiều máu chảy đến dương vật hơn, dẫn đến cực khoái tốt hơn và lâu hơn.

3. Tăng mức năng lượng của bạn

Uống nước hợp lý sẽ giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn. Cơ thể thiếu nước sẽ ảnh hưởng đến cơ chế tạo năng lượng trong cơ thể, khiến bạn kém sức chịu đựng và thiếu năng lượng khi quan hệ tình dục.

4. Uống đủ nước làm sạch các cơ quan trong cơ thể

Nước thải chất độc và chất ô nhiễm ra khỏi cơ thể bạn một cách tự nhiên. Tất cả những thứ này có thể tích tụ trong các mô của bạn nếu bạn không uống đủ nước, làm xáo trộn sự cân bằng sinh hóa mong manh của cơ thể. Điều này sau đó sẽ làm thay đổi ham muốn tình dục và hormone giới tính của bạn, khiến bạn kém sẵn sàng cho tình dục.

5. Uống nước làm giảm bớt sự mệt mỏi

Một buổi quan hệ tình dục mạnh mẽ có thể mệt mỏi như tập thể dục. Theo một nghiên cứu gần đây, 25 đến 30 phút hoạt động tình dục tương đương với việc chạy 3 dặm. Ngoài ra còn có sự sụt giảm năng lượng sau quan hệ tình dục. Nước có thể hỗ trợ bạn chống lại tình trạng kiệt sức do hoạt động tình dục.

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

Theo manmatters.