Đời sống

Con gái đi bơi có thể dính bầu không dù chưa quan hệ giường chiếu bao giờ?

Con gái đi bơi có thể dính bầu không dù chưa quan hệ giường chiếu bao giờ?

Nhiều người thường thắc mắc liệu làm chuyện ấy dưới hồ bơi hoặc ngâm mình trong bồn tắm có giúp tránh thai không.

Dưới đây là những lầm tưởng và những suy nghĩ sai lệch về việc quan hệ tình dục dưới nước mà nhiều người chưa biết.

Lầm tưởng 1: Phụ nữ không thể mang thai khi quan hệ tình dục dưới nước:

Thực tế: Đừng để bị lừa bởi quan niệm sai lầm phổ biến rằng phụ nữ không thể mang thai nếu quan hệ tình dục dưới nước. Thực tế là không có gì trong nước có thể giết chết tinh trùng hoặc ngăn cản việc mang thai xảy ra. Về cơ bản, một khi tinh trùng đã xuất tinh vào âm đạo, mục tiêu của chúng là tìm trứng để thụ tinh và nước sẽ không ngăn cản sứ mệnh này. Nước sẽ không hoạt động như một biện pháp tránh thai.

Lầm tưởng 2: Nhiệt độ cao hơn của bồn nước nóng và bể sục giúp ngăn ngừa mang thai.

Thực tế: Nhiều người tin rằng quan hệ tình dục trong bồn nước nóng hoặc bể sục là an toàn do lầm tưởng rằng nhiệt độ trong bồn nước nóng sẽ giết chết tinh trùng. Mặc dù ngâm mình trong bồn nước nóng hơn 30 phút có thể làm giảm số lượng tinh trùng một chút nhưng nó không làm giảm số lượng tinh trùng xuống mức “an toàn”. Ngay cả khi số lượng tinh trùng thấp hơn, một người đàn ông vẫn có thể xuất tinh từ 200 đến 500 triệu tinh trùng khỏe mạnh và chỉ cần một tinh trùng để thụ tinh cho trứng.

 

Lầm tưởng 3: Bạn có thể có thai nếu bơi trong hồ bơi có tinh trùng.

Thực tế: Đây cũng là một lầm tưởng phổ biến. Nếu một người đàn ông xuất tinh vào nước, khả năng phụ nữ mang thai là rất cao. Có nhiều cách giải thích tại sao phụ nữ không thể mang thai chỉ khi bơi trong hồ bơi có thể có tinh trùng. Nếu quá trình xuất tinh diễn ra trong nước nóng (như bồn nước nóng hoặc bể sục) hoặc nước chứa đầy hóa chất hồ bơi, bong bóng, clo hoặc các chất khác, tinh trùng sẽ không thể tồn tại quá vài giây. Ngoài ra, nước trong hồ bơi quá lạnh để tinh trùng có thể sống sót. Tinh trùng chỉ có thể tồn tại trong vài phút nếu một người đàn ông xuất tinh trong nước ấm không có hóa chất như bồn tắm.

Cũng khó có khả năng tinh trùng cực nhỏ có thể di chuyển qua nước trong bồn tắm, hồ bơi hoặc bể sục để đến âm đạo. Cuối cùng, nếu một người phụ nữ chỉ ngồi trong bồn nước nóng hoặc bơi trong hồ bơi, âm đạo của cô ấy không “mở” nên tinh trùng có rất ít cơ hội xâm nhập vào. Theo Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ, việc mang thai xảy ra từ điều này, xuất tinh trong nước rất khó xảy ra và trong hầu hết các trường hợp là không thể xảy ra.

Lầm tưởng 4: Bạn không thể mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục trong nước.

Thực tế: Điều này không đúng vì các bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV vẫn có thể lây lan khi quan hệ tình dục dưới nước, ngay cả trong bồn tắm nước nóng. Điều này có nghĩa là việc sử dụng biện pháp tránh thai khi quan hệ tình dục dưới nước để có thể bảo vệ STD. Mặc dù các phương pháp nội tiết tố có thể bảo vệ bạn khỏi mang thai nhưng chúng không có tác dụng bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Ngoài ra, quan hệ tình dục dưới nước cũng làm tăng khả năng phụ nữ bị nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc nhiễm trùng nấm men.

 

Lầm tưởng 5: Bao cao su là phương pháp ngừa thai hiệu quả khi quan hệ tình dục dưới nước.

Thực tế: Mặc dù bao cao su có hiệu quả trong việc ngừa thai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục nhưng chúng có thể gây rủi ro khi cặp đôi quan hệ tình dục dưới nước. Chúng có thể bị vỡ do giảm bôi trơn và bị hư hỏng do nhiệt, clo hoặc các chất gốc dầu trong nước (ví dụ: kem dưỡng da, kem chống nắng, sữa tắm bong bóng, v.v.). Thêm vào đó, có nguy cơ nữa là bao cao su có thể tuột ra nếu nước lọt vào và đàn ông sẽ không biết điều này đang xảy ra.

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

 Theo casa-pools.