Đời sống

Các cặp đôi nên quan hệ bao nhiêu lần một tuần là đủ? Chuyên gia hé lộ con số bất ngờ

Các cặp đôi nên quan hệ bao nhiêu lần một tuần là đủ? Chuyên gia hé lộ con số bất ngờ

Quan hệ tình dục nhiều hơn không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với một mối quan hệ tốt hơn. Thay vào đó, việc tập trung vào chất lượng tình dục, sự kết nối của bạn với bạn tình và những gì tốt nhất cho mối quan hệ của bạn có thể khiến mối quan hệ của cặp đôi bền chặt hơn. 

Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu số lần quan hệ tình dục của bạn có bình thường không? Việc bạn cảm thấy bất an về mức độ quan hệ tình dục của mình và người yêu là điều hoàn toàn tự nhiên. Tuy nhiên, quan trọng vẫn là mỗi mối quan hệ đều khác nhau và có nhu cầu tình dục khác nhau.

Các cặp đôi nên quan hệ tình dục bao lâu một lần? 

Không có câu trả lời chính xác về tần suất bạn nên quan hệ tình dục mà chỉ có điều gì bạn cảm thấy phù hợp với mối quan hệ hoặc đời sống tình dục của mình.

Một nghiên cứu năm 2017 được công bố trên Archives of Sex Behavior đã nghiên cứu hành vi tình dục của hơn 26.000 người từ năm 1989 đến năm 2014. Nghiên cứu cho thấy một người trưởng thành trung bình quan hệ tình dục 54 lần một năm, hoặc trung bình khoảng một lần một tuần. 

Đối với các cặp vợ chồng, con số này gần như giữ nguyên là 51 lần một năm. Tuy nhiên, tần suất thay đổi tùy theo độ tuổi: những người ở độ tuổi 20 cho biết họ quan hệ tình dục khoảng 80 lần một năm, trong khi giảm xuống còn 20 ở độ tuổi 60.

Christene Lozano - Nhà trị liệu chứng nghiện tình dục cho biết: “Mặc dù có thể có quan hệ tình dục quá ít hoặc quá nhiều, nhưng nó thực sự mang tính chủ quan và phụ thuộc vào cặp đôi”. Cô cho biết một số người vẫn cảm thấy hài lòng ngay cả khi họ không quan hệ tình dục trong nhiều tháng. Thay vì tìm kiếm một quy tắc không tồn tại về mức độ quan hệ tình dục mà bạn nên quan hệ, cô cho biết các cặp đôi nói hãy tập trung vào mối quan hệ tình dục của bạn và ý nghĩa của nó đối với cả hai bạn.

Tình dục là một trải nghiệm đa chiều. Tình dục tốt là về tinh thần, thể chất và cảm xúc. Một số các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bạn hoặc bạn tình bao gồm: Căng thẳng nói chung hoặc bất ổn về mối quan hệ; Những thay đổi trong cơ thể do lão hóa và các vấn đề sức khỏe; Thói quen nhàm chán; Bận rộn với con cái, gia đình hoặc sự nghiệp; Không cảm thấy thoải mái khi giao tiếp với nhau;…

Tình dục phải là thú vị, không phải là thứ gây căng thẳng hơn là khoái cảm. Dưới đây là 6 cách giúp cải thiện chất lượng đời sống tình dục. 

1. Giảm căng thẳng

Căng thẳng có thể cản trở đời sống tình dục hạnh phúc của bạn và bạn tình. Bất cứ ai bị căng thẳng đều có thể thấy ham muốn tình dục của họ giảm sút. Ví dụ, một nghiên cứu năm 2013 được công bố trên Tạp chí Y học tình dục cho thấy những phụ nữ bị căng thẳng cao có mức độ kích thích sinh dục thấp hơn. 

Nếu bạn nhận thấy bạn hoặc đối tác của bạn đang căng thẳng, hãy nói chuyện với nhau về điều đó và tìm cách xả hơi. Điều này có thể bao gồm thiền, trị liệu, vận động cơ thể thú vị như khiêu vũ hoặc các hoạt động thể chất hữu ích như gấp quần áo. Mặt khác, một số người có thể sử dụng tình dục để đối phó với căng thẳng.

2. Khám phá nội tâm và cơ thể của chính mình

Lozano khuyên bạn nên rèn luyện sự xem xét nội tâm, tính tò mò và khám phá khả năng tình dục cũng như ham muốn tình dục của mình để trở nên quen thuộc hơn với cơ thể mình. Khám phá tình dục có thể có nghĩa là giải quyết các vấn đề về hình ảnh cơ thể hoặc tìm kiếm điều khiến bạn hài lòng. Khi bạn trở nên thoải mái hơn với bản thân và những gì làm bạn hài lòng, bạn có thể dễ dàng bày tỏ ham muốn tình dục của mình với bạn tình hơn.

3. Thử điều gì đó mới mẻ

Nếu bạn đã ở bên bạn đời của mình một thời gian dài, bạn sẽ dễ dàng cho rằng mình biết mọi thứ về sở thích tình dục của họ. Hãy hỏi họ những câu hỏi như trải nghiệm tình dục tuyệt vời nhất của họ là gì, thời điểm họ cảm thấy không hài lòng hoặc điều gì họ luôn muốn làm. 

Việc thử những tư thế mới, những tưởng tượng hoặc đồ chơi mới có thể mang lại sức sống mới cho đời sống tình dục của hai bạn. 

4. Bắt đầu màn dạo đầu trước khi vào phòng ngủ 

Màn dạo đầu có thể không chỉ dừng lại ở việc chạm vào cơ thể hoặc hành vi tình dục. Con đường dẫn tới tình dục tuyệt vời bắt đầu từ rất lâu trước khi bạn bước vào phòng ngủ. Tạo ra một không gian an toàn cho đối tác của bạn và đối xử với họ bằng lòng tốt, tình cảm và sự tôn trọng sẽ mang lại điểm khởi đầu cho một kết nối sâu sắc, đầy ý nghĩa trong quan hệ tình dục.

5. Giao tiếp với nhau 

Nếu bạn muốn thử những điều mới hoặc thay đổi đời sống tình dục của mình, tất cả đều cần có sự giao tiếp cởi mở và trung thực. Hãy đảm bảo rằng đối tác của bạn cảm thấy được lắng nghe mà không phán xét và thoải mái chia sẻ cả nhu cầu cũng như giới hạn tình dục của họ. 

6. Làm kế hoạch là chuyện chăn gối

Ham muốn tình dục ở mỗi người là khác nhau, khiến các cặp đôi khó tìm được sự cân bằng phù hợp. Đó là lý do tại sao các cặp đôi nên lên lịch quan hệ tình dục và ưu tiên thói quen tình dục của bạn. Điều này có thể có nghĩa là một đối tác thỉnh thoảng quan hệ tình dục thường xuyên hơn hoặc ít hơn mức họ mong muốn nhưng quan trọng nhất vẫn là đưuọc ở bên nhau. Ngoài ra luôn cần có sự đồng ý để tham gia vào một cuộc gặp gỡ tình dục, nếu bạn không muốn quan hệ tình dục thì đừng quan hệ tình dục. Và đừng ép buộc bạn tình quan hệ tình dục trừ khi họ hoàn toàn cảm thấy thoải mái khi làm điều đó. 

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

Theo businessinsider.